Preview

พรีวิวมือถือ Huawei Ascend P6

จัดเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ได้เข้าทำเนียบมือถือบางที่สุดในโลกไปหมาดๆ สำหรับ Huawei Ascend P6 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากค่ายใหญ่แดนมังกร

สัดส่วนภายนอก Huawei Ascend P6

จัดเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ได้เข้าทำเนียบมือถือบางที่สุดในโลกไปหมาดๆ สำหรับ Huawei Ascend P6 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากค่ายใหญ่แดนมังกร ที่มาพร้อมความบางเพียงแค่ 6.18 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง

ด้านหน้า: หน้าจอไอพีเอสพลัส (IPS+) ขนาด 4.7 นิ้ว มีความละเอียดระดับเอชดี 720พี พร้อมไฟกะพริบแจ้งเตือนสถานะ และเซ็นเซอร์วัดระยะห่างสำหรับดับไฟหน้าจอขณะสนทนา อีกทั้งยังมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ติดมาให้ใช้งานกัน

ด้านซ้าย: มีหมุดสีเงินปิดช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรเอาไว้ โดยเจ้าหมุดอันนี้เมื่อถอดออกมาจะสามารถใช้งานเป็นเข็มจิ้มถาดซิม ซึ่งเราเชื่อว่าคงต้องมีคนทำเจ้าหมุดอันนี้หล่นหายกันบ้างล่ะ ^^” ด้านขวา: มีปุ่มสำหรับเปิด/ ปิดเครื่อง และใช้ในการล็อคหน้าจอ ถัดลงมาคือปุ่มปรับระดับเสียงที่สามารถใช้งานเป็นปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพ ใกล้ๆ กันคือถาดใส่ไมโครเอสดี และถาดใส่ไมโครซิม

ด้านบน: มีเพียงพอร์ตไมโครยูเอสบีจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง: มีการออกแบบให้เป็นขอบโค้ง โดยจะมีช่องไมโครโฟนสนทนาจัดวางอยู่

ด้านหลัง: ด้านหลังของตัวเครื่องจะพบกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดี 1 ดวง ที่มุมซ้ายล่างมีช่องลำโพงซึ่งให้เสียงที่ดังมีมิติและมีคุณภาพที่ดีพอสมควร

ภาพรวม: Huawei Ascend P6 รูปร่างหน้าตาที่ ถือว่าได้รับอิทธิพลด้านการออกแบบมาจากมือถือค่ายผลไม้มากพอสมควร ซึ่งมันก็ทำให้ เป็นสมาร์ทโฟนระดับราคาหมื่นกลางๆ ที่มีดีไซน์เรียบหรู พร้อมวัสดุและงานประกอบอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เสริมความหรูหราทนทานด้วยขอบตัวเครื่องที่ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม

ชำแหละเครื่องใน

ทางด้านขุมกำลังของ Huawei Ascend P6 ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยหน่วยประมวลผลแบบควอดคอร์ ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมหน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ (เหลือใช้จริงประมาณ 5 กิกะไบต์) อีกทั้งยังจัดเต็มด้วยแรม 2 กิกะไบต์ แบบไม่มีกั๊ก และรันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน) ครอบทับด้วย Emotion UI ซึ่งไม่มีหน้า App Drawer หรือหน้าเมนูรวมแอพพลิเคชั่นที่เราคุ้นเคย โดยแอพฯ และวิดเจ็ทต่างๆ จะแสดงผลบนหน้าจอหลักซึ่งเพิ่มได้สูงสุด 9 หน้าจอ สำหรับใครที่กลัวว่าแอพฯ จะล้นจอก็สามารถลากไอคอนเข้ามารวมกันเป็นโฟลเดอร์ตามประเภทของแอพฯ นั้นๆ

นอกจากนี้เจ้า Emotion UI ยังมาพร้อมระบบการจัดการโปรไฟล์ที่สามารถเข้าถึงการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ผ่านแถบแจ้งเตือน (Notification bar) โดยจะแสดงผลเป็นวงแหวนให้เราเลือกหมุนไปยังโปรไฟล์ต่างๆ ทั้งแบบ Normal, Meeting , Outdoor และ Sleep หรือจะเพิ่มโปรไฟล์ส่วนตัวก็ทำได้ ด้วยการปรับแต่งที่มีให้เลือกอย่างอิสระ ทั้งในส่วนของการเปิด-ปิดเสียง และการเชื่อมต่อต่างๆ

Huawei Ascend P6 มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ครบครันด้วยระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดี ในการถ่ายภาพก็สามารถแตะหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัสและถ่ายภาพได้ทันที หรือจะเลือกถ่ายภาพจากปุ่มปรับระดับเสียงที่สามารถใช้งานเป็นปุ่มชัตเตอร์ไปด้วยในตัว ช่วยให้ถ่ายภาพจากกล้องหน้าได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ก็จัดมาให้ครบ สามารถรองรับการถ่ายภาพในโหมดเอชดีอาร์ และถ่ายภาพมุมกว้างในโหมดพาโนรามา อีกทั้งยังมีสมาร์ทโหมด และ บิวตี้โหมด พร้อมเอฟเฟ็คท์สีอีก 9 แบบให้เลือกปรับแต่งใช้งานกันตามชอบใจ ในส่วนของการถ่ายวิดีโอจะทำได้ที่ความละเอียดระดับฟูลเอชดี 1080พี รองรับการถ่ายวิดีโอแบบเอชดีอาร์ และมีระบบป้องกันการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ พร้อมระบบโฟกัสแบบติดตามวัตถุ (Object tracking) นอกจากนี้ Huawei Ascend P6 ยังมีกล้องหน้าที่มีความคมชัดใช่ย่อย ด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีบิวตี้โหมดและการปรับเอฟเฟ็คท์สีให้ได้ใช้งานกัน พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับเอชดี 720พี

Huawei Ascend P6 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนซึ่งมาพร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครัน สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3จี ได้ทุกคลื่นทุกเครือข่าย หรือจะเลือกเชื่อมต่อผ่านไว-ไฟตามจุดฮ็อทสปอทต่างๆ ที่เปิดให้บริการก็ทำได้อย่างสะดวก พร้อมรองรับมาตรฐานดีแอลเอ็นเอ ให้เราสามารถแชร์คอนเท้นท์จากมือถือไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีภาครับสัญญาณดาวเทียมจีพีเอส พร้อมเอ-จีพีเอส และ Glonass ซึ่งช่วยให้จับพิกัดจากดาวเทียมได้เร็วขึ้น และสามารถใช้นำทางผ่านกูเกิ้ลแมพ รวมไปถึงโปรแกรมนำทางอื่นๆ ได้ทันที

กูรูฟันธง

ต้องบอกว่ารู้สึกประทับใจ Huawei Ascend P6 ตั้งแต่แรกสัมผัส ด้วยวัสดุที่ดูเรียบหรูทนทาน และตัวเครื่องที่บางเฉียบ อีกทั้งขุมกำลังระดับควอดคอร์ พร้อมแรม 2 กิกะไบต์ นั้นทำให้ Huawei Ascend P6 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคความคุ้ม ค่าคุ้มกับราคาตัวหมื่นกลางๆ ของมัน หากใครที่ไม่ติดว่าต้องใช้งานสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ใหญ่ๆ ที่คุ้นเคยเท่านั้น เชื่อว่า Huawei Ascend P6 เครื่องนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณครับ

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน)
2. หน้าจอสัมผัสแบบไอพีเอสพลัส ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดเอชดี 720พี
3. ขอบตัวเครื่องอลูมิเนียม บางเพียง 6.18 มิลลิเมตร
4. หน่วยประมวลควอดคอร์ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ซ / แรม 2 กิกะไบต์
5. รองรับ 3จี ทุกเครือข่าย/ ไว-ไฟ
6. กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล, ออโต้โฟกัส, แอลอีดีแฟลช
7. กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
8. ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดฟูลเอชดี 1080พี
9. เครื่องเล่นเอ็มพี3 และ วิทยุเอฟเอ็ม

ข้อเสีย

1. ที่ปิดช่องเสียบหูฟัง ซึ่งทำหน้าที่เป็นเข็มจิ้มถาดซิม มีโอกาสทำหล่นหายได้ง่าย
2. เมื่อใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ขอบของตัวเครื่องจะร้อนออกมาจนรู้สึกได้
3. ไม่สามารถเปิดฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

รูปหน้าจอ Huawei Ascend P6

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save