Preview

พรีวิวมือถือ HTC One M9 Plus

HTC One M9 Plusท็อปคลาสอีกหนึ่งรุ่นจาก HTC มาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ HTC สเป็คที่แรงทั้งซีพียูแบบ 64 บิท ที่มีความเร็วสูงถึง 2.2 กิกะเฮิร์ตซ์

สัดส่วนภายนอก HTC One M9 Plus

HTC One M9 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงระดับท็อปคลาสอีกหนึ่งรุ่นจาก HTC ที่จะวางขายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกที่งานไทยแลนด์โมบายล์เอ็กซ์โป 2015 ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคมเป็นต้นไป โดยรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ HTC มีสีสันแบบใหม่เป็นแบบทูโทนตัดกันระหว่างสีเงินและสีทองบริเวณขอบ (ส่วนสีเทาจะเป็นเทาตัดกับสีดำเข้มขรึมดูเท่ทีเดียว) นอกจากนี้ HTC One M9 Plus ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหน้าตรงปุ่มโฮม และกล้องด้านหน้าแบบ UltraPixel และยังมีงานประกอบที่สวยงามแน่นหนา อลูมิเนียมยูนิบอดี้อีกด้วย

ด้านหน้า: มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.2 นิ้ว สวยคมชัดทุกมุมมองด้วยความละเอียดสูงถึง 2560 x 1440 พิกเซล
ด้านซ้าย: มีช่องใส่ซิมการ์ดที่ต้องใช้เข็มจิ้มถาดซิมการ์ดออกมา ขอบด้านข้างเป็นสีทองสวยหรู
ด้านขวา: มีช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดที่ต้องใช้เข็มจิ้มถาดออกมาเช่นกัน ถัดลงมาคือปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มเพาเวอร์
ด้านบน: มีแถบอินฟาเรดสำหรับใช้เป็นรีโมทเปลี่ยนช่องทีวี
ด้านล่าง: มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมพอร์ตไมโครยูเอสบี
ด้านหลัง: มีกล้อง 2 ตัว ขนาด 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแอลอีดีแบบทูโทน
ภาพรวม: HTC One M9 Plus นั้นยังคงเอกลักษณ์ของกล้องคู่บริเวณด้านหลังต่อยอดมาจาก HTC One M8 ในปีที่แล้ว แต่แฝงไว้ด้วยดีไซน์ที่ดูสวยงามขึ้น เก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น มีวัสดุระดับพรีเมียมอลูมิเนียมยูนิบอดี้เช่นเดิม และยังมีลำโพง BoomSound เสียงดังกระหึ่มบริเวณด้านหน้าพร้อมกับมีปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าตรงปุ่มโฮมด้วยเช่นกัน

ชำแหละเครื่องใน

HTC One M9 Plus นอกจากจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.2 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับ 2เค (2560 x 1440 พิกเซล) แล้ว ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่องเพราะทำด้วยอลูมิเนียมแบบยูนิบอดี้ ตัวเครื่องโค้งมนกระชับรับกับอุ้งมือได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ขุมพลังภายในของ HTC One M9 Plus นั้นใช้ซีพียูตัวล่าสุดของ MediaTek ที่เป็นซีพียูที่มีชื่อเรียกว่า Helio x10 เป็นซีพียูแบบ 64 บิท พร้อมแกนถึง 8 แกน และยังมีความเร็วสูงถึง 2.2 กิกะเฮิร์ตซ์ ส่วนชิปกราฟิกนั้นคือ PowerVT G6200 โดยส่วนของการทำงานของซีพียูตัวใหม่นั้นเรียกได้ว่าแรงไม่แตกต่างจากซีพียูตัวท็อปของ Snapdragon เลยทีเดียว การทำงานของระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องก็ลื่นไหลใช้งานควบคู่กับซีพียูแบบ 64 บิทได้เป็นอย่างดี เพราะตัวระบบปฏิบัติการตนั้นเป็นแอนดรอยด์ 5.0 (โลลิป็อป) ตัวล่าสุดนั่นเอง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับอินเตอร์ดเฟซแบบ HTC Sense 7.0 เวอร์ชั่นล่าสุดที่มีดีไซน์สวยงาม ใช้งานได้สะดวก สามารถเปลี่ยนธีมได้ด้วย นอกจากนี้สเป็คยังจัดเต็มด้วยแรมขนาด 3 กิกะไบต์ พร้อมความจุภายในถึง 32 กิกะไบต์ สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ถึง 2 (เทระไบต์) เลยทีเดียว

HTC One M9 Plus นั้นให้ความละเอียดของกล้องหลังมามากถึง 20 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ตัวกล้องถ่ายรูปยังมีถึง 2 ตัว เป็นกล้องแบบดูโอ้คาเมร่า (Duo Camera) โดยจุดเด่นของกล้องหลังแบบนี้ของ HTC One M9 Plus นั้นก็คือสามารถถ่ายภาพแบบชัดลึกชัดตื้นได้อย่างสบายๆ ซึ่งภาพแบบที่ฉากหลังเบลอนี้นั้นหลายๆ คนที่ถ่ายรูปน่าจะชื่น เพราะสามารถถ่ายภาพแบบมีโบเก้ได้อย่างง่ายดายด้วยกล้องของ HTC One M9 Plus นอกจากนี้ยังสามารถใส่เอฟเฟ็คท์ต่างๆ ได้มากมาย มีกล้องหลายโหมดให้เลือกใช้งาน และยังสามารถสลับไปถ่ายภาพแบบความละเอียดสูง 20 ล้านพิกเซลได้อีกด้วย โหมดกล้องของ HTC One M9 Plus นั้นมีตั้งแต่โหมดกลางคืน, โหมดเอชดีอาร์, โหมดมาโคร, โหมดถ่ายภาพวิว และภาพบุคคล นอกจากนี้ยังมีโหมดปรับแต่งเองซึ่งสามารถปรับแต่งได้ตั้งแต่ค่าความสว่าง, ค่าไอเอสโอ และค่าสมดุลแสงได้แบบเดียวกับมือโปร ส่วนกล้องด้านหน้าของ HTC One M9 Plus นั้นเป็นกล้องแบบ UltraPixel ให้ความสว่างและยังมาพร้อมกับฟีเจอร์หน้าเนียนใส บิวตี้โหมด ช่วยในเรื่องของการถ่ายเซลฟี่ได้อย่างมั่นใจเลยนะ

การเชื่อมต่อของ HTC One M9 Plus นั้นรองรับ 3จี ทุกคลื่นในประเทศไทย และยังรองรับ 4จี ของเครือข่ายดีแทค และทรูมูฟเอชด้วย นอกจากนี้ยังมีอินฟาเรดสำหรับใช้เป็นรีโมทเปลี่ยนช่องทีวี และเอ็นเอฟซี, ไว-ไฟ, บลูทุธ, จีพีเอส, วิทยุเอ็ฟเอ็ม ใส่ไว้ให้ครบครัน และยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องที่สามารถปลดล็อคเครื่องได้แม้จะปิดหน้าจออยู่ก็ตาม และยังสามารถตั้งสแกนลายนิ้วมือหลายนิ้วในครั้งเดียวได้อีกด้วย

กูรูฟันธง

HTC One M9 Plus นั้นเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงของ HTC ในปีนี้ ซึ่งมาพร้อมก้บสเป็คที่แรงทั้งซีพียูแบบ 64 บิท ที่มีความเร็วสูงถึง 2.2 กิกะเฮิร์ตซ์เป็นซีพียูแบบ 8 แกน พร้อมการรองรับอินเตอร์เน็ต 4จีในประเทศไทย นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่สามารถปลดล็อคตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็ว ให้ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด Android 5.0 โลลิป็อป มีแรมมากถึง 3 กิกะไบต์ และยังมีกล้องหลังแบบ Duo Camera ความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าแบบ UltraPixel อีกด้วย นอกจากนี้ HTC One M9 Plus ยังมีพลังเสียงที่ทรงพลังแบบสเตอริโอจากลำโพง HTC BoomSound อีกด้วย

ข้อดี

1. ซีพียูออคต้า-คอร์ 2.2 กิกะเฮิร์ตซ์ (64 บิท)
2. หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5.2 นิ้ว (2เค)
3. กล้อง 20 ล้านพิกเซล Duo Camera
4. กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล UltraPixel
5. หน่วยความจำ 32 กิกะไบต์, แรม 3 กิกะไบต์
6. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 โลลิป๊อป
7. เพิ่มหน่วยความจำไมโครเอสดีการ์ด ได้ 2 เทระไบต์
8. รองรับ 4จี และ 3จี ทุกเครือข่าย
9. วัสดุอลูมิเนียมยูนิบอดี้
10. มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และเอ็นเอฟซี
11. ลำโพง BoomSound ให้เสียงสเตอริโอ

ข้อเสีย

1.ถอดแบตเตอรี่และฝาหลังไม่ได้
2.ไม่กันน้ำ

รูปตัวเครื่อง HTC One M9 Plus

HTC-One-M9+-01 HTC-One-M9+-04

รูปหน้าจอ HTC One M9 Plus

001 002

003 004

005 007

008 009

010 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top