Preview

ลองสัมผัส Microsoft Lumia 535 Dual SIM หน้าจอ 5 นิ้ว กล้องหน้า 5 ล้าน กล้องหลัง 5 ล้าน

อย่างที่เคยกล่าวในบทความก่อนๆไปแล้วว่า Microsoft Lumia 535 Dual SIM จะมีคอนเซ็ป 5x5x5 นั่นก็คือจุดเด่นของรุ่นนี้ ได้แก่ หน้าจอขนาด 5 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ในราคาประหยัดเพียง 4,490 บาท

อย่างที่เคยกล่าวในบทความก่อนๆไปแล้วว่า Microsoft Lumia 535 Dual SIM จะมีคอนเซ็ป 5x5x5 นั่นก็คือจุดเด่นของรุ่นนี้ ได้แก่ หน้าจอขนาด 5 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ในราคาประหยัดเพียง 4,490 บาท และหลังจากที่แกะกล่องกันไปแล้วสำหรับ Microsoft Lumia 535 Dual SIM สมาร์ทโฟนรุ่นแรกจากฝั่ง Microsoft โดยทำการเปลี่ยนแบรนด์และโลโก้ใหม่หมด ไม่เหลือคำว่า Nokia ให้เห็นอีกต่อไป

Microsoft-Lumia-535-1

สิ่งแรกที่เห็นรุ่นนี้ก็คือหน้าจอที่มีขนาด 5 นิ้ว เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นขนาดมาตรฐานกันไปแล้วสำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Nokia แทบจะไม่ได้ใส่ขนาดหน้าจอ 5 นิ้วกับรุ่นที่มีราคาประหยัดเลย แต่ทาง Microsoft ก็จัดให้ โดยมีความละเอียด qHD (960 x 540 พิกเซล) หน้าจอของ Microsoft Lumia 535 Dual SIM การการตอบสนองยังไม่เจอการหน่วงแต่อย่างใด และปุ่มเมนูก็เป็นแบบทัช ซึ่งจะอยู่ในหน้าหน้าจอ เมื่อใช้งานแอพฯอื่นๆ จะต้องทำการลากจากด้านล่างของหน้าจอขึ้นมาเพื่อเรียกปุ่มเมนูนี้

Microsoft-Lumia-535-2

กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่ให้มาถ่ายรูป Selfie หรือรูปหมู่ Wefie กันให้เต็มคราบ ด้วยเลนส์มุมกว้าง 24 มม. แต่รูรับแสง f/2.4 นั้นยังไม่กว้างเท่าไร หากถ่ายในที่แสงน้อยยังคงต้องทำใจนิดนึง ส่วนกล้องหลังก็จัดความละเอียดเท่ากับกล้องหน้ามาให้ แถมระบบออโตโฟกัสมาให้อีก พร้อมกับแฟลช LED 1 ดวงมาให้ใช้งานในที่แสงน้อย สำหรับการบันทึกวิดีโอก็จะอยู่ที่ FWVGA (848 x 480)

Microsoft-Lumia-535-3

ในส่วนของการดีไซน์ ยังคงใช้รูปแบบเดิมๆ หากมองจากด้านหน้าจะละหม้ายคล้ายคลึงกับ Nokia Lumia 1320 และในส่วนกล้องนูนขึ้นมาด้านหลังนั้นก็จะเหมือนๆกับ Nokia Lumia 1520 วัสดุที่ใช้งานจะเป็นพลาสติกมันวาว น่ากลัวว่าจะเป็นรอยขนแมวง่าย และงานประกอบยังไม่ค่อยแน่น เนื่องจากรุ่นนี้สามาถถอดเปลี่ยนฝาหลังได้ จากการที่ได้บีบๆ จับๆดู ยังรู้สึกว่าฝาหลังกับตัวเครื่องนั้นประกอบกันมาไม่สนิท

Microsoft-Lumia-535-4

ประเทศไทย จะนำรุ่น 2 ซิมเข้ามาจำหน่ายเท่านั้น ซึ่งซิมที่ใช้งานก็จะเป็นแบบ micro-SIM ทั้งคู่ ภายในมีหน่วยความจำ 8GB และสามารถใช้งาน micro SD ได้สูงสุด 128GB ครับ สำหรับระบบปฏิบัติการก็จะเป็น Windows Phone 8.1 Update พร้อมซอฟท์แวร์ล่าสุด Lumia Denim และรุ่นนี้ใช้ชิปประมวลผล Qualqomm Snapdragon 200 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.2GHz และ RAM 1GB ในส่วนการเชื่อมต่อรุ่นนี้ก็มี Wi-Fi, Bluetooth และ 3G มาครบ และแบตเตอรี่ก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยให้ความจุมาที่ 1905 mAh

Microsoft-Lumia-535-5

โดยรวมแล้ว  Microsoft Lumia 535 Dual SIM ยังไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนๆมากนัก แต่มีจุดเด่นที่ราคาไม่แพงและสเปคให้มาใช้งานแบบครอบคลุม หน้าจอขนาดที่ใหญ่กำลังดี แต่ติดที่เรื่องของวัสดุ ดูเหมือนจะลดคุณภาพลง เพื่อให้ขายได้ในราคาถูก สำหรับใครที่มองหา Windows Phone ราคาไม่แพงมากนัก ผมว่ารุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากได้การใช้งานที่ครอบคลุมและราคาถูก

Microsoft-Lumia-535-6

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top