PR News

Exclusive Preview สัมผัสแรก ระบบ Lossless Zoom ซูม 10 เท่าจาก OPPO

OPPO lossless zoom

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง OPPO 10x Lossless Zoom ซึ่งทางวอทโฟนได้รับเกียรติจากทางออปโป้ให้ไปทดลองเล่นเทคโนโลยีชิ้นนี้

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากออปโป้อย่าง OPPO 10x Lossless Zoom หรือการซูมภาพ 10 เท่าโดยไม่เสียรายละเอียด ซึ่งในวันนี้ ทางวอทโฟนได้รับหมายเชิญจากทางออปโป้ให้ไปทดลองเล่นเทคโนโลยีชิ้นนี้

OPPO 10x Lossless Zoom คืออะไร

OPPO 10x Lossless Zoom

OPPO ได้พัฒนากล้องสามตัวซึ่งประกอบด้วย “กล้อง Ultra-Wide Angle+กล้อง Ultra Clear Master+Telephoto” โดยในส่วนของกล้องมุมกว้างพิเศษอย่าง Ultra-Wide Angle เทียบได้กับระยะโฟกัสที่ 15.9 มม. ซึ่งนำความสามารถที่ไม่เหมือนใครมาสู่ช่องมองภาพมุมกว้าง กล้องหลักอย่าง Ultra Clear Master ควบคุมคุณภาพของภาพถ่าย และกล้อง Telephoto ที่มีช่วงโฟกัสเทียบเท่า 159 มม. เมื่อทำงานร่วมกับ “Peep-up Structure” ช่วยรองรับการซูม ขยายภาพในระดับสูง สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ภาพถ่ายคุณภาพสูง แม้ถ่ายภาพระยะไกล

OPPO 10x Lossless Zoom

OPPO 10x Lossless Zoom

OPPO 10x Lossless Zoom

OPPO 10x Lossless Zoom

OPPO 10x Lossless Zoom

  • เลนส์ซูม Telephoto ให้ความคมชัดและแม่นยำ
  • นำเลนส์ D-Cut Optical Lens มาใช้งานเป็นครั้งแรก
  • มี Periscope Module เพื่อลดพื้นที่ของการทำงาน
  • มีการรวมส่วนของมอเตอร์ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (AF Motors) ของกล้องตัวหลักกับ เลนส์ Wide Angle เข้าเป็นส่วนเดียวกัน ซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้ 13% สำหรับเลนส์ Telephoto ภายใน Periscope Module นั้นมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS อยู่ในกล้องตัวหลักและเลนส์ Telephoto ซึ่งระดับความแม่นยำของระบบป้องกันการสั่นของเลนส์ Telephoto นั้นค่าอยู่ที่ 0.001445 องศา ซึ่งหมายถึงดีขึ้นกว่าเทคโนโลยีการซูมที่ดีที่สุดของ OPPO เองก่อนหน้านี้ถึง 73% ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นในสถานการณ์ที่มีการเคลื่อนไหวมารบกวน

OPPO 10x Lossless Zoom

โดยเครื่องที่ได้รับมาทดสอบครั้งนี้เป็นเพียงเครื่องโปรโตไทป์เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องขายจริงแต่อย่างใด ซึ่งเครื่องขายจริงที่มีเทคโนโลยีซูมภาพ 10 เท่าตัวนี้ ยังไม่มีการระบุข้อมูลชื่อรุ่นใดๆ แต่ทางออปโป้บอกมาว่าเข้าไทยแน่นอน

ตัวอย่างภาพถ่ายแบบซูม 10 เท่าจากออปโป้

ตัวอย่างภาพถ่ายในมุมมองปกติ

ตัวอย่างภาพถ่ายเมื่อซูมภาพ 5 เท่า

ตัวอย่างภาพถ่ายเมื่อซูมภาพ 10 เท่าแบบ Lossless ไม่เสียรายละเอียดใดๆ

 

1X

5X

 

 

 

10X

1X

5X

10X

ประโยชน์ของการซูมภาพ 10 เท่าแบบคมชัด

  1. ผลที่เห็นได้ชัดจากกล้อง Telephoto คือภาพชัดเจน และแก้ไขการถ่ายภาพระยะไกล เช่น ในฉากคอนเสิร์ต บรรยากาศแบบพาโนรามา สามารถบันทึกโชว์การแสดงได้อย่างชัดเจนผ่านโทรศัพท์ โดยไม่สูญเสียรายละเอียดหรือคุณภาพของภาพ
  2. มั่นใจได้ภาพถ่ายที่ดีและลดปัญหามือสั่น
  3. พื้นที่ภายในโทรศัพท์มือถือมีความกะทัดรัด ซึ่งมีการออกแบบภายในโดยวิศวกรโครงสร้างมาอย่างดี และการใช้พื้นที่ของโทรศัพท์ก็ดีขึ้น ตัวเครื่องบางลงเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่ใหญ่กว่า และนอกจากนี้ยังออกแบบมาเพื่อสะดวกต่อการใส่ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง

ซึ่งสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ OPPO ที่มาพร้อมเทคโนโลยีนี้ เข้าไทยเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน!

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top