Preview

พรีวิวมือถือ Dtac Trinet Phone Joey Turbo 4.0

ถึงชื่อจะมีคำว่า Turbo มาด้วย แต่ขนาดตัวเครื่องของ Dtac Trinet Phone Joey Turbo 4.0 ถือว่าอยู่ในระดับเล็ก มินิเลยทีเดียว

สัดส่วนภายนอก Dtac Trinet Phone Joey Turbo 4.0

ถึงชื่อจะมีคำว่า Turbo มาด้วย แต่ขนาดตัวเครื่องของ Dtac Trinet Phone Joey Turbo 4.0 ถือว่าอยู่ในระดับเล็ก มินิเลยทีเดียว ตัวเครื่องเป็นพลาสติกสีดำ เงาวาว ทิ้งรอยนิ้วมือไว้เพียบแน่ๆ คงต้องหมั่นเช็ดถูกันหน่อย แต่การประกอบเครื่องรุ่นนี้ก็ดีอยู่นะ ไม่กรอบแกรบ


ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล กล้องตัวรอง ลำโพงสนทนา และปุ่มคำสั่งใต้จอ 3 ปุ่มแบบสัมผัส

ด้านซ้าย : มีเพียงปุ่มปรับระดับความดัง-เบาของเสียง แต่ใช้จับภาพหน้าจอ ซูมภาพเข้าออกในเมนูกล้อง หรือปุ่มทิศทางขึ้นลงในเมนูต่างๆ

ด้านขวา : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ

ด้านบน : มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และปุ่มเปิดปิดเครื่องที่ใช้ล็อค-ปลดล็อคหน้าจอด้วย

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี ใช้งานทั้งชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ และช่องไมโครโฟนอยู่ถัดไป

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอล 3ล้านพิกเซล โลโก้ดีแทค และลำโพงมัลติมีเดียที่ด้านล่างของเครื่อง

ภาพรวม : หน้าตาของ Dtac Trinet Phone Joey Turbo 4.0 ไม่ดึงดูด ยังธรรมดาไป แต่มองอีกมุมก็เรียบง่าย แต่ดูข้างในก็เข้าที มีวอลเปเปอร์ วิดเจ็ต ไอคอน แอพจากดีแทคช่วยแก้เบื่อและเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะจาก Dtac Trinet Phone เท่านั้น

ชำแหละเครื่องใน

Dtac Trinet Phone Joey Turbo 4.0 มีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล ส่วนอินเตอร์เฟซติดเครื่องมานั้นยังมีหน้าตาแบบแอนดรอยด์เดิมๆ ทุกประการ แต่ดูปุ๊บรู้ปั๊บว่านี่คือ Dtac trinet Phone ด้วยแอนิเมชั่นเปิด-ปิดเครื่อง วอลเปเปอร์และวิดเจ็ตต่างๆ จากดีแทค เครื่องสีดำกับวอลเปเปอร์สีฟ้าสวยก็ดูดีอยู่นะ เมนูเข้าถึงง่าย ใช้งานง่าย ไอคอนขนาดพอดีๆ ทัชไม่พลาด

ประสิทธิภาพภายในก็มาแบบเบาๆ ด้วยซีพียูดูอัลคอร์ 1 กิกะเฮิร์ตซ์ แรม 512 ระบบปฏิบัติการแอนดรอด์เวอร์ชั่น 4.2 เจลลี่บีน สเปคระดับนี้ไม่น่าจะคาดหวังเรื่องความเร็ว ความแรงได้ แต่เรื่องความลื่นไหลถือว่าดีในระดับหนึ่ง ยังไม่ค้างให้รำคาญใจ แต่การแตะจอบางครั้งอาจหน่วงนิดๆ

ใน Dtac TriNet Phone Joey Turbo 4.0 มีกล้องดิจิตอลมาให้ที่ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล (จากรุ่นเดิม 2 ล้านพิกเซล) แต่ไม่มีไฟแฟลชติดมาด้วย (อีกแล้ว) มีการปรับแต่งในตัวกล้องมาให้นิด ๆ หน่อย ๆ จำพวกขนาดภาพ, ไวท์บาลานซ์, คุณภาพ, พาโนรามา, จับรอยยิ้ม, เอฟเฟคต์สี ไม่ได้เหมากับการถ่ายจริงจังเท่าไหร่ แต่ถ่ายเล่นๆ ขำๆ ก็โออยู่นะ ส่วนการถ่ายวิดีโอก็จัดมาที่ความละเอียดวีจีเอ ก็คิดเสียว่าถือว่ามีกล้องไว้เผื่อถ่ายภาพเวลาเจออะไรเด็ด ๆ หรือยามฉุกเฉิน

ฟีเจอร์ความบันเทิงยังมีมาครบ ทั้งเครื่องเล่นเพลงตามมาตรฐานแอนดรอยด์ ที่สามารถตั้งค่าให้เล่นเพลงซ้ำ สุ่มเพลง จัดคิวเล่นเพลง ปรับอีควอไลเซอร์ได้ตามแนวเพลงที่มีและกำหนดค่าเอง เครื่องเล่นวิดีโอก็มี แต่ถ้าใช้งานบนจอ 4 นิ้ว อาจอึดอัดไม่สบายตา เพราะจอ 4 นิ้วสำหรับบางคนอาจคิดว่าเล็กเกินไป แต่ถ้าใครไม่ซีเรียส หน้าจอ 4 นิ้ว ก็เพียงพอกับการดูวิดีโอ ดูได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ผ่านยูทูบ แลที่ลืมไม่ได้ วิทยุเอฟเอ็มนั่นเอง ยังสามารถอัดเสียงจากวิทยุเก็บลงเครื่องได้เช่นเคย

สิ่งที่ทุกคนต้องเห็นเมื่อกดเข้าไปในเมนู หรือเอาที่จริงตั้งแต่เปิดเครื่องด้วยซ้ำ ก็เจอกับแอพพลิเคชั่นบริการเสริมจากดีแทคโดยเฉพาะ มีทั้ง แอพพลิเคชั่นให้บริการสาระและบันเทิงต่างๆ ทั้ง dtac music,dtac, Sport Dtac Play และอีกมากมาย รวมถึงแอพฯ สำคัญอย่าง dtac (e-service) สำหรับเช็คการใช้งานค่าโทร ค่าอินเทอร์เน็ตและอื่น ๆ ของเบอร์นั้น ๆ แต่ฟังก์ชั่นจุดนี้จะมีให้ใช้เฉพาะเบอร์ดีแทค และใช้งานภายใต้ dtac Wi-Fi หรือ dtac Internet เท่านั้นนะ เพราะต้องใช้เบอร์โทรฯ เครือข่ายดีแทคในการเข้าระบบ แต่การใช้งานโทรศัพท์นี่เอาซิมเครือข่ายไหนมาใส่ก็ได้

อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือการเชื่อมต่อ สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตผ่านไว-ไฟและ 3จี (850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์) ได้ จะเปิดเว็บหรืออัพเดทโซเชียลบนแอพฯ ก็สะดวกสุดๆ แถมท้ายด้วย Kingsoft Office การสร้างไฟล์เอกสาร เปิดอ่าน และแก้ไขในแอพฯเดียว

กูรูฟันธง

Dtac TriNet Phone Joey Turbo 4.0 เป็นสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ จากดีแทคที่ภายในก็ไม่เบาเหมือนกันนะ จัดเต็มทุกฟีเจอร์ ทำได้ทุกอย่าง ถึงแม้ความเร็วความแรงจะไม่ได้เป็นที่ 1 แต่ความครบครันและคุ้มค่าของเจ้านี่ ก็ทำให้ใครๆ สนใจ แถมตัวเครื่องเล็กน่ารัก หน้าตาอาจเรียบไปหน่อยแต่ก็ถือได้นาน ไม่เบื่อดี Dtac TriNet Phone Joey Turbo 4.0 เปิดตัวด้วยราคาเพียง 2,890 บาทเท่านั้น สามารถไปลองจับลองเล่นได้ที่ตัวแทนจำหน่ายได้เลย แล้วจะรู้ว่ารุ่นนี้ Turbo สมชื่อหรือเปล่า

ข้อดี

1. แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 (เจลลี่บีน)
2. ซีพียูดูอัลคอร์ 1 กิกะเฮิร์ตซ์
3. กล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล
4. รองรับไว-ไฟ, 3จี
5. สร้าง,อ่าน,แก้ไขไฟล์เอกสารได้
6. แอพพลิเคชั่นจากดีแทคในตัว

ข้อเสีย

1. กล้องดิจิตอลไม่มีแฟลช
2. การทัชจอช้าในบางจังหวะ
3. วัสดุมันเงา เป็นรอยง่าย

รูปหน้าจอ Dtac Trinet Phone Joey Turbo 4.0

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top