Preview

พรีวิวมือถือ dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5

หลังจาก dtac TriNet Phone เจนเนอเรชั่นแรกมีการตอบรับทีดีจากผู้ใช้งาน ทาง dtac จึงเดินหน้าส่ง dtac TriNet Phone เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกมาตอกย้ำแนวคิด “Internet For All”

สัดส่วนภายนอก dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5

หลังจาก dtac TriNet Phone เจนเนอเรชั่นแรกมีการตอบรับทีดีจากผู้ใช้งาน ทาง dtac จึงเดินหน้าส่ง dtac TriNet Phone เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกมาตอกย้ำแนวคิด “Internet For All” เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกผ่านสมาร์ทโฟนราคาประหยัดทั้ง 3 รุ่น โดยดิเอดจ์ฉบับนี้ขอเลือกพี่คนกลางในตระกูล อย่าง dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 มาล้วง แคะ แกะ เกา ความสามารถในด้านต่างๆ ให้ได้ทราบกันครับ

ด้านหน้า: มีหน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้ว มีความละเอียด 480 x 854 พิกเซล พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล ใต้จอของรุ่นนี้จะถูกปล่อยทิ้งไว้โล่งๆ ไม่มีแผงปุ่มกดใดๆ เนื่องจากแถบเมนูแอนดรอยด์ทั้งหลายจะถูกรวมอยู่ในพื้นที่ของหน้าจอสัมผัสแล้วนั่นเอง

ด้านซ้าย: ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีเพียงปุ่มปรับระดับเสียงจัดวางอยู่

ด้านบน: เป็นตำแหน่งของช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมปุ่มเปิด – ปิดเครื่อง และล็อคหน้าจอ

ด้านล่าง: มีพอร์ตไมโครยูเอสบีสำหรับเชื่อมต่อสายชาร์จ และสายดาต้า นอกจากนี้ยังมีช่องไมโครโฟน และร่องสำหรับงัดเพื่อเปิดฝาหลังจัดวางอยู่

ด้านหลัง: พลิกมาที่ด้านหลังจะพบกับเลนส์กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชแอลอีดี 1 ดวง และช่องลำโพงที่ด้านล่าง เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ซิม และช่องใส่ไมโครเอสดี รวมไปถึงช่องใส่แบตเตอรี่ความจุ 1,600 mAh

ภาพรวม: dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 นั้นมี ZTE มารับหน้าที่เป็นผู้ผลิตรายใหม่ ซึ่งเป็นค่ายที่หลายคนน่าจะพอคุนหูกันอยู่บ้าง โดยตัวเครื่องนั้นมีขนาดที่กำลังเหมาะ ด้วยหน้าจอ 4.5 นิ้ว รูปร่างหน้าตาของตัวเครื่องจะค่อนข้างเรียบง่าย วัสดุหลักที่ใช้เป็นพลาสติกสีดำเคลือบเงา ตัดกับขอบตัวเครื่องสีเงิน ในส่วนของงานประกอบต่างๆ ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด

ชำแหละเครื่องใน

ทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานของ dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 ก็ได้ถูกอัพเกรดติดเทอร์โบตามชื่อรุ่น แม้ว่าจะเปิดตัวด้วยราคาไม่ถึง 5 พันบาท แต่ก็มาพร้อมความแรงระดับควอดคอร์ ด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8225Q ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ ใช้การ์ดจออาดรีโน 203 พร้อมแรม 1 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน)

นอกจากนี้ Dtac ยังไม่มองข้ามใช้งานพื้นฐานอย่างการใช้งานโทรศัพท์ ด้วยตัวเครื่องที่รองรับระบบ HD Voice ให้สามารถคุยโทรศัพท์กับผู้ใช้งานเครือข่าย Dtac คนอื่นๆ ได้อย่างชัดเจน ด้วยสัญญาณเสียงคุณภาพสูง (โทรศัพท์ของคู่สนทนาจะต้องรองรับระบบ HD Voice เช่นเดียวกัน) เสริมด้วยแอพพลิเคชั่นมากมายจาก dtac ยกแต่อย่างเช่น Deezer แอพฯ สำหรับนักฟังเพลงที่รวมเพลงฮิตทั้งเก่า และใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทยหรือสากล ก็มีให้เลือกฟังกันได้ตามสไตล์

dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดีครบครัน มีโหมดการถ่ายภาพมุมกว้างหรือแบบพาโนรามา พร้อมเลือกปรับเอฟเฟ็คท์สี และยังสามารถเลือกซีนในการถ่ายภาพได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังรองรับการตั้งค่าพื้นฐานต่างๆ ได้อย่างครบครัน ทั้งการปรับไวท์บาลานซ์, เลือกขนาดภาพ, เลือกความละเอียดของภาพถ่าย และสามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที สำหรับการบันทึกวิดีโอ dtac TriNet Phone Cheetah สามารถทำได้ที่ความละเอียดระดับวีจีเอ (640 x 480 พิกเซล) พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล สำหรับการใช้งานวิดีโอคอลล์

เป็นที่แน่นอนว่า dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 นั้นต้องรองรับการเชื่อมต่อ 3G บนโครงข่าย TriNet ของทาง dtac เองอยู่แล้ว ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆ ทั้งไว-ไฟ, บลูทูธ รวมไปถึงตัวจับสัญญาณจีพีเอสก็ยังมีมาให้ใช้งานกันครบ นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นซื้อเครื่องพร้อมเปิดเพ็คเกจอินเตอร์เน็ตรายเดือนได้ในราคาเพียง 4,790 บาท (เครื่องเปล่าราคา 4,990 บาท) และสำหรับลูกค้าเติมเงินก็ยังมีโปรโมชั่น ฟรีโบนัสค่าโทร 200 บาท + เน็ต 100 เมกะไบต์ นาน 17 เดือน ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการ dtac และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านกันได้เลย

กูรูฟันธง

dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 จัดเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนคู่ใจที่มีสเปคกำลังดี ในราคาเบาๆ ด้วยหน่วยประมวลผลที่อัพเกรดความเร็วเป็นระดับควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 4.5 นิ้ว และกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่มีระบบออโต้โฟกัส ด้วยสเปคระดับนี้กับราคาค่าตัวไม่ถึง 5 พันบาท ก็ถือได้ว่าคุ้มค่าไม่เบาเลยล่ะ

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน)
2. ซีพียู Qualcomm MSM8225Q ควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์/ แรม 1 กิกะไบต์
3. หน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้ว
4. เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3จี/ ไว-ไฟ รองรับระบบ HD Voice
5. กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และ แอลอีดีแฟลช/ กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
6. เครื่องเล่นเอ็มพี 3/ วิทยุ เอฟเอ็ม
7. เอ็กซ์คลูซีฟแอพฯ จาก dtac

ข้อเสีย

1. พื้นผิวตัวเครื่องมันวาว สามารถเกิดคราบมันจากรอยนิ้วมือ และรอยขนแมวได้ง่ายพอสมควร
2. หน่วยความจำภายในน้อยไปหน่อย
3. ถ่ายวิดีโอได้แค่ระดับวีจีเอ

รูปหน้าจอ  dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top