Preview

พรีวิวมือถือ dtac TriNet Phone Cheetah

dtac TriNet Phone Cheetah เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่ถูกปล่อยสู่ตลาด เพื่อตอกย้ำแนวคิด “Internet For All”

สัดส่วนภายนอก dtac TriNet Phone Cheetah

dtac TriNet Phone Cheetah เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่ถูกปล่อยสู่ตลาด เพื่อตอกย้ำแนวคิด “Internet For All” ของ dtac ให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้เข้าถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนโครงข่าย TriNet ซึ่งมีแบนด์วิธกว้างที่สุด ด้วยสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ

ด้านหน้า: หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 4.5 นิ้ว มีความละเอียด 480 x 854 พิกเซล ให้ความคมชัดผ่านมุมมองที่กว้างขึ้นด้วยจอแบบ IPS พร้อมกล้องหน้า 3 แสนพิกเซล ถัดลงมาใต้จอจะเป็นแผงปุ่มเมนูแอนดรอยด์แบบสัมผัส ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 ปุ่ม เริ่มจากปุ่มออปชั่น, ปุ่มโฮม และ ปุ่มย้อนกลับ

ด้านซ้าย: จะพบกับปุ่มพาวเวอร์/ เปิด-ปิด หน้าจอ ถัดลงมาคือปุ่มวอลลุ่ม สำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียง และด้านล่างสุดคือพอร์ตไมโครยูเอสบีสำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้า

ด้านบน: มีเพียงช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง: ย้ายมาดูกันที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะพบกับช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา และร่องเล็กๆ ที่มุมด้านขวาสำหรับงัดเพื่อเปิดฝาหลัง

ด้านหลัง: มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และ ไฟแฟลชแบบแอลอีดี เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับแบตเตอรี่ความจุ 1,700 มิลลิแอมป์และช่องใส่ซิม พร้อมช่องใส่ไมโครเอสดีที่ด้านข้าง ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างสะดวก

ภาพรวม: dtac TriNet Phone Cheetah มีการออกแบบที่เรียบง่าย ตามสไตล์มือถือหน้าจอสัมผัส ไม่ได้ใส่ลูกเล่นในการออกแบบให้ได้สะดุดตาสักเท่าไหร่ แต่ในเรื่องของวัสดุและงานประกอบนั้นจัดว่ามีความแน่นหนาอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เลยทีเดียว

ชำแหละเครื่องใน

dtac TriNet Phone Cheetah นั้นจะมีชื่อที่รู้จักในตลาดโลกว่า Huawei Ascend G510 มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 4.5 นิ้ว ที่ให้ความคมชัดในมุมมองที่กว้างกว่าจอ LCD ทั่วไป สำหรับสเปคภายใน แม้ว่า dtac TriNet Phone Cheetah จะเปิดตัวด้วยราคาไม่ถึง 5 พันบาท แต่ก็มาพร้อมชิป Qualcomm MSM8225 Snapdragon S4 Play ที่มี หน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ ใช้การ์ดจอ Adreno 203 พร้อมแรม 512 เมกะไบต์ มีหน่วยความจำภายใน 4 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน) ทางด้าน UI หรือส่วนติดต่อผู้ใช้งาน ของ dtac TriNet Phone Cheetah จะเรียกว่า Emotion UI ซึ่งมีหน้าตาที่เรียบง่ายสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก พร้อมธีมพิเศษจาก dtac ซึ่งโดดเด่นด้วยสีฟ้าซึ่งเป็นสีประจำค่าย พร้อมฟ้อนท์ที่เราคุ้นตา นอกจากนี้เวลาที่เปิด หรือ ปิดเครื่องยังมีภาพกังหันสีฟ้า พร้อมเสียงผิวปากเป็นเพลงของ dtac ฟังดูน่ารักไปอีกแบบ

dtac TriNet Phone Cheetah มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดีครบครัน มีโหมดการถ่ายภาพมุมกว้างหรือแบบพาโนรามา พร้อมเลือกปรับเอฟเฟ็คท์สี เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายแนวๆ ได้อีก 6 แบบ และยังสามารถเลือกซีนในการถ่ายภาพได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังรองรับการตั้งค่าพื้นฐานต่างๆ ได้อย่างครบครัน ทั้งการปรับไวท์บาลานซ์, เลือกปรับ ISO (ความไวแสง), เลือกขนาดภาพ, เลือกความละเอียดของภาพถ่าย และสามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที สำหรับการบันทึกวิดีโอ dtac TriNet Phone Cheetah สามารถทำได้ที่ความละเอียดระดับวีจีเอ(640 x 480 พิกเซล) พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 3แสนพิกเซล สำหรับการใช้งานวิดีโอคอลล์

ซอฟแวร์เครื่องเล่นเพลงของ dtac TriNet Phone Cheetah ยังคงสามารถแสดงภาพปกอัลบั้มขณะเล่นเพลง เลือกรูปแบบการเล่นได้ทั้ง เล่นซ้ำ, เล่นแบบสุ่ม และเราสามารถเลือกปรับโทนเสียงผ่านอีควอไลเซอร์แบบ 5 แถว พร้อมโทนเสียงสำเร็จรูปให้เลือกปรับอีก 10 แบบ อีกทั้งยังมีเอฟเฟ็คท์เพิ่มเสียงเบส และเสียง 3 มิติ ที่จะแสดงผลเมื่อใช้งานผ่านหูฟัง อีกทั้งยังมีวิทยุ FM มาให้ฟังข่าว หรือรายการเพลงแก้เหงาเหมือนเคย นอกจากนี้ dtac ยังติดตั้งแอพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลงอย่าง Deezer ที่รวมเพลงฮิตทั้งเก่า และใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทยหรือสากล ก็มีให้เลือกรับฟังตามใจชอบ ซึ่ง dtac ก็ใจดีเปิดให้ใช้งานฟรีเป็นเวลา 15 วันด้วยกัน

เป็นที่แน่นอนว่า dtac TriNet Phone Cheetah นั้นต้องรองรับการเชื่อมต่อ 3G บนโครงข่าย TriNet ของทาง dtac เองอยู่แล้ว แต่ด้วยสเปคของตัวเครื่องที่รองรับการเชื่อมต่อผ่านคลื่นความถี่ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ ซึ่งเป็นความถี่มาตรฐาน หากวันดีคืนดี อยากจะย้ายค่ายก็ไม่ใช่ปัญหา แต่อย่าลืมว่าทาง dtac เค้ามีแพ็คเกจยั่วใจอย่าง แพ็คเกจฟรีค่าเครื่องสำหรับลูกค้ารายเดือน นอกจากนี้ในส่วนของลูกค้าเติมเงินก็จะมีโปรโมชั่น ฟรีโบนัสค่าโทร 200 บาท + เน็ต 100 เมกะไบต์ นาน 16 เดือน ซึ่งรายละเอียดก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการ dtac และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายได้เลยครับ

 กูรูฟันธง

dtac TriNet Phone Cheetah เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ค, เพื่อความบันเทิง รวมไปถึงใช้เป็นผู้ช่วยในการทำงาน ด้วยหน่วยประมวลผลเป็นแบบดูอัลคอร์ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 4.5 นิ้ว และกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งทั้งหมดนี้รวมอยู่ในสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึง 5 พันบาท กับประสิทธิภาพระดับนี้ก็ต้องถือได้ว่าคุ้มค่าไม่เบาเลยล่ะ

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอดย์ 4.1 (เจลลี่บีน)
2. หน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ (Snapdragon S4 Play)
3. จอ IPS ขนาด 4.5 นิ้ว
4. เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3G/ ไว-ไฟ
5. กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และ แอลอีดีแฟลช
6. กล้องหน้า 3 แสนพิกเซล
7. เครื่องเล่น MP3/ วิทยุเอฟเอ็ม
8. เอ็กซ์คลูซีฟแอพจาก dtac

ข้อเสีย

1. หน่วยความจำแรม มีแค่ 512 เมกะไบต์
2. ถ่ายวิดีโอได้แค่ระดับวีจีเอ
3. รองรับ 3จี ไม่ครบทุกเครือข่าย

รูปหน้าจอ dtac TriNet Phone Cheetah

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top