Preview

พรีวิวมือถือ dtac Phone EAGLE X 4G

dtac Phone EAGLE X 4G เป็นสมาร์ทโฟน 4G ราคาเบาๆ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น ที่เน้นการใช้งานพื้นฐาน จำพวกโซเชียลเน็ตเวิร์ค

สัดส่วนภายนอก dtac Phone EAGLE X 4G

ดูจากชื่อรุ่นก็คงพอเดาได้ว่า สมาร์ทโฟนจากค่ายใบพัดสีฟ้าเครื่องนี้ มาพร้อมจุดเด่นในการรองรับเครือข่าย 4G ด้วยราคาเปิดตัวเบาๆ เพียง 5,990 บาท และสำหรับใครที่อยากรู้ว่า dtac Phone EAGLE X 4G มันมีทีเด็ดอะไรอื่นๆ ซ่อนอยู่หรือเปล่า เดี๋ยวเราจะมาพรีวิวให้ได้อ่านกันครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: dtac Phone EAGLE X 4G มาพร้อมหน้าจออิน-เซลไอพีเอส ขนาด 5 นิ้ว มีความละเอียดเอชดี 720พี ประกบด้วยกระจกหน้าจอโค้ง 2.5D ขอบบนของหน้าจอเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์วัดแสง และเซ็นเซอร์วัดระยะห่าง ด้านล่างหน้าจอมีแผงปุ่มควบคุมแบบสัมผัสจัดวางอยู่ โดยจะเป็นแค่ไอคอนรูปจุดเล็กๆ 2 จุด ขนาบข้างวงกลมวงใหญ่ตรงกลาง (ปุ่มโฮม) ซึ่งเราสามารถตั้งค่าตำแหน่งของปุ่มย้อนกลับและ ปุ่มออปชั่น ได้ตามถนัด (แต่ต้องจำปุ่มเอาเองเนื่องจากมันเป็นจุดกลมๆ เหมือนกันหมด)

ด้านขวา: เป็นตำแหน่งของปุ่มวอลลุ่ม สำหรับปรับเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มพาวเวอร์ สำหรับเปิด – ปิดเครื่อง และเปิด – ปิดหน้าจอ

ด้านซ้าย: มีช่องใส่ซิมคู่ (รองรับนาโนซิมทั้ง 2 สล็อต) และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดจัดวางอยู่ ซึ่งจะต้องใช้เข็มสำหรับจิ้มเพื่อเปิดช่องใส่ซิมและเมม

ด้านบน: มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง: เป็นตำแหน่งของพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จและสายดาต้าเพื่อโอนถ่ายข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ พร้อมช่องไมโครโฟนสนทนา

ด้านหลัง: พลิกมาที่ด้านหลังจะพบกับกล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัสความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, แฟลชแอลอีดี และช่องไมโครโฟนตัวที่ 2 ด้านล่างของตัวเครื่องมีลำโพงมัลติมีเดียจัดวางอยู่ โดยจะมีจุดเล็กๆ นูนขึ้นมาใกล้ๆ ช่องลำโพง ทำให้เมื่อเราวางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะ ก็ยังมีเสียงลอดออกมาให้เราได้ยินนั่นเอง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังเป็นแบบยูนิบอดี้ ไม่สามารถเปิดฝาหลัง ถอดเปลี่ยนแบตได้แต่อย่างใด

ภาพรวม: รูปร่างหน้าตาการออกแบบของ dtac Phone EAGLE X 4G นั้นทำออกมาได้ ดูดีเรียบหรู เกินราคา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า หน้าตาของมันแอบคล้ายคลึงกับมือถือค่ายผลไม้พอสมควร ซึ่งจริงๆ แล้วก็นับเป็นเรื่องดีๆ เพราะถือเป็นการมอบความรู้สึกในการจับถือใช้งานระดับพรีเมียม ให้กับสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ เครื่องนี้

ชำแหละเครื่องใน

dtac Phone EAGLE X 4G ยังคงเป็นผลผลิตจากโรงงานของ ZTE แบรนด์ใหญ่จากประเทศจีน (มีชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการว่า ZTE Blade S6 lite) ซึ่งเจ้ารุ่นนี้ถือเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของทาง dtac ที่รองรับ 4G (รองรับ 3G 850/ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์) และแม้ว่ามันจะมาพร้อมราคาค่าตัวไม่ถึง 6 พัน แต่มันก็มีเทคโนโลยีเด่นๆ มาตอกย้ำความคุ้มค่าให้กับผู้ใช้งานมากพอสมควร เริ่มจากหน้าจอไอพีเอสแบบ อิน-เซล (In-cell IPS Display) ซึ่งหน้าจอชนิดนี้จะผสานเซ็นเซอร์สัมผัส และเซ็นเซอร์แสดงภาพ เข้าไว้เป็นชิ้นเดียวกัน ช่วยให้หน้าจอมีความบาง และไวต่อการสัมผัสสั่งงานมากยิ่งขึ้น

ขุมพลังของ dtac Phone EAGLE X 4G คือหน่วยประมวลผลระดับควอด-คอร์ ความเร็ว 1.2 กิกะฮิร์ตซ์ จากชิป Snapdragon 410 พร้อมแรม 1 กิกะไบต์ สดใหม่ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0.2 (โลลิป๊อป) ครอบทับด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้งาน MiFlavor UI เวอร์ชัน 3.0 ที่เน้นความสวยงามแบบเรียบง่าย จะไม่มีหน้าเมนูรวมแอพ แต่จะแสดงไอคอนแอพเรียงกันไปเรื่อยๆ จากหน้าหลัก อารมณ์เดียวกับ iOS ในส่วนของหน้าตาเมนูต่างๆ ที่ไปในแนวทางเรียบง่ายนั่นก็เป็นผลมาจาก Material Design ของแอนดรอยด์โลลิป๊อปนั่นเอง

สำหรับการใช้งาน dtac Phone EAGLE X 4G นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์ค ท่องเว็บ ดูยูทูป ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมเบาๆ หรือเรียกได้ว่าครอบคลุมในส่วนการใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้อย่างครบครัน แต่ทั้งนี้หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ นั้นออกจะน้อยดูไปสักหน่อย คงไม่เหมาะสำหรับการลงแอพเยอะๆ เล่นเกมหนักๆ แต่ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาของมือถือราคาประหยัดทั้งหลาย คงต้องอาศัยการเพิ่มไมโครเอสดี สำหรับเก็บไฟล์มัลติมีเดีย จำพวกเพลง, ภาพถ่าย และวิดีโอ แทนการบันทึกลงหน่วยความจำภายใน

dtac Phone EAGLE X 4G มีกล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัสความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (ใช้เซ็นเซอร์ของโตชิบา) พร้อมไฟแฟลชแอลอีดี 1 ดวง สำหรับลูกเล่นในการถ่ายภาพ dtac Phone EAGLE X 4G นั้นโหมดการถ่ายภาพแบบมือโปร ที่สามารถแตะเลือกจุดวัดแสง และจุดโฟกัส แยกกันได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพพาโนรามา, ภาพ HDR เลือกฟิลเตอร์สี ได้ตามมาตรฐาน และสำหรับการบันทึกภาพวิดีโอ dtac Phone EAGLE 5.0 เครื่องนี้จะบันทึกได้ที่ความละเอียด ฟูลเอชดี 1080พี เสริมด้วยกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (ใช้เซ็นเซอร์ของซัมซุง) ที่มีโหมดบิวตี้ ให้ได้ถ่ายเซลฟี่หน้าเนียนแบบไม่ต้องพึ่งแอพเสริมใดๆ

กูรูฟันธง

dtac Phone EAGLE X 4G เป็นสมาร์ทโฟน 4G ราคาเบาๆ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น ที่เน้นการใช้งานพื้นฐาน จำพวกโซเชียลเน็ตเวิร์ค ท่องเว็บ ใช้งานมัลติมีเดียทั่วๆ ไป รวมไปถึงเล่นเกมเบาๆ ไม่ได้เน้นลงแอพ อะไรมากมาย อีกทั้งในเรื่องของวัสดุ และงานประกอบของตัวเครื่องยังทำออกมาได้ค่อนข้างดี กับกระจกหน้าจอโค้ง 2.5D ซึ่งให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อจับถือตัวเครื่อง และในยามใช้งาน เรียกได้ว่า dtac Phone EAGLE X 4G นั้นน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือ 4G มาใช้งานกันแบบไม่ได้ซีเรียสในเรื่องของการใช้งานที่ต้องอาศัยประสิทธิภาพระดับสูงมากนัก

ข้อดี

1. สดใหม่ด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0
2. หน้าจออิน-เซลไอพีเอส เอชดี ขนาด 5 นิ้ว, กระจกจอโค้ง 2.5D
3. CPU Snapdragon 410 ควอด-คอร์ ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์
4. เพิ่มไมโครเอสดีได้
5. กล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพแบบโปร
6. กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
7. เครื่องเล่น MP3, วิทยุ FM บันทึกเสียงเก็บไว้ฟังภายหลังได้
8. รองรับ 4G, 3G, Wi

ข้อเสีย

1. หน่วยความจำภายในน้อยไปหน่อย
2. ถ้าได้แรม 2 กิกะไบต์ จะแจ่มมาก

รูปตัวเครื่อง dtac Phone EAGLE X 4G

dtac phone Eagle X 4G-01   dtac phone Eagle X 4G-002

รูปหน้าจอ dtac Phone EAGLE X 4G

001 002

003 004

005 006

007 010

011 012

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save