Preview

พรีวิวมือถือ dtac Phone EAGLE 5.0

dtac Phone EAGLE 5.0 เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มองหาสมาร์ทโฟน 2 ซิมจอใหญ่ ราคาประหยัด เน้นการใช้งานพื้นฐาน

สัดส่วนภายนอก dtac Phone EAGLE 5.0

dtac Phone EAGLE 5.0 เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก dtac ซึ่งถือเป็นซีรี่ส์แรกที่ได้เปลี่ยนชื่อจาก TriNet Phone มาเป็น dtac Phone ซึ่งเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังคงเป็นการ OEM โดยแบรนด์ ZTE ที่ผลิตให้กับ dtac โดยเฉพาะ (ชื่อรุ่นจริงๆ คือ ZTE Blade L3 Apex)

   

ด้านหน้า: dtac Phone EAGLE 5.0 มาพร้อมหน้าจอไอพีเอส ขนาด 5 นิ้ว มีความละเอียดเอชดี 720พี ขอบบนของหน้าจอเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์วัดแสง และเซ็นเซอร์วัดระยะห่าง ด้านล่างหน้าจอมีแผงปุ่มควบคุมแบบสัมผัสจัดวางอยู่ โดยจะเป็นแค่ไอคอนรูปจุดเล็กๆ 2 จุด ขนาบข้างวงกลมวงใหญ่ตรงกลาง (ปุ่มโฮม) ซึ่งเราสามารถตั้งค่าตำแหน่งของปุ่มย้อนกลับและ ปุ่มออปชั่น ได้ตามถนัด (แต่ต้องจำปุ่มเอาเองเนื่องจากมันเป็นจุดกลมๆ เหมือนกันหมด)

ด้านซ้าย: เป็นตำแหน่งของปุ่มวอลลุ่ม สำหรับปรับเพิ่ม-ลดเสียง

ด้านขวา: มีมีปุ่มพาวเวอร์ สำหรับเปิด – ปิดเครื่อง และเปิด – ปิดหน้าจอ จัดวางอยู่

ด้านบน: มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง: เป็นตำแหน่งของพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จและสายดาต้าเพื่อโอนถ่ายข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ พร้อมช่องไมโครโฟนสนทนา และร่องสำหรับงัดเพื่อเปิดฝาหลัง

ด้านหลัง: พลิกมาที่ด้านหลังจะพบกับกล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัสความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, แฟลชแอลอีดี และลำโพงมัลติมีเดียจัดวางอยู่ใกล้ๆ กัน เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ซิม 2 ช่อง 2 ขนาด (ซิม1 – ไมโครซิม), (ซิม2 – ซิมขนาดปกติ) นอกจากนี้ยังมีช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบไมโครเอสดี และแบตเตอรี่ความจุ 2000 มิลลิแอมป์ ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ตามสะดวก

ภาพรวม: ในเรื่องของดีไซน์ก็จะเป็นรูปแบบที่เรียบง่าย โชว์ความโค้งมนที่ขอบ-มุมตัวเครื่อง และความเงางามของฝาหลังลวดลายโลหะขัด (Brushed Metal) เคลือบพื้นผิวเงางาม แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการเกิดรอยนิ้วมือได้ง่าย ยังดีที่ฝาหลังเป็นสีแนวๆ แชมเปญโกลด์ ซึ่งเป็นสีโทนสว่าง ทำให้เห็นรอยนิ้วมือ หรือรอยขีดข่วนต่างๆ ได้ไม่ชัดสักเท่าไหร่

ชำแหละเครื่องใน

dtac Phone EAGLE 5.0 มาพร้อมขุมพลังของหน่วยประมวลผลระดับควอด-คอร์ ความเร็ว 1.3 กิกะฮิร์ตซ์ จากชิป MediaTek MT6582 พร้อมแรม 1 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) ที่แม้ว่าจะไม่มีฟีเจอร์การใช้งานที่หวือหวา แต่ก็สามารถรองรับการเล่นแอพโซเชียลเน็ตเวิร์ค รวมไปถึงเกมฮิตๆ เรียกได้ว่าตอบสามารถโจทย์การใช้งานทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นได้อย่างดี

และเมื่อพูดถึงในส่วนของหน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ นั้นออกจะน้อยดูไปสักหน่อย แต่ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาของมือถือราคาประหยัดทั้งหลาย คงต้องอาศัยการเพิ่มไมโครเอสดี สำหรับเก็บไฟล์มัลติมีเดีย จำพวกเพลง, ภาพถ่าย และวิดีโอ แทนการบันทึกลงหน่วยความจำภายใน หรือจะเลือกใช้งานฟังก์ชั่นยูเอสบี โอทีจี เพียงนำแฟลชไดรฟ์โอทีจี มาเสียบผ่านพอร์ตไมโครยูเอสบี หรือนำแฟลชไดรฟ์ธรรมดา มาเสียบผ่านสายโอทีจี (ต้องหาซื้อแยก) เพื่อโอนถ่ายข้อมูล หรือเปิดไฟล์บนแฟลชไดรฟ์บน dtac Phone EAGLE 5.0 ได้อย่างสะดวก

dtac Phone EAGLE 5.0 มีกล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัสความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแอลอีดี 1 ดวง สำหรับลูกเล่นในการถ่ายภาพ dtac Phone EAGLE 5.0 จะมาพร้อมกับแอพ Nubia Camera ที่มีลูกเล่นในการถ่ายภาพคล้ายคลึงกับสมาร์ทโฟน Nubia ของ ZTE เอง ซึ่งจุดเด่นของมันคือ โหมดการถ่ายภาพแบบมือโปร ที่สามารถเลือกจุดวัดแสง และจุดโฟกัส พร้อมทั้งล็อคค่าแสง และจุดโฟกัส แยกกันได้อย่างอิสระ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส และสำหรับการบันทึกภาพวิดีโอ dtac Phone EAGLE 5.0 เครื่องนี้จะบันทึกได้ที่ความละเอียด ฟูลเอชดี 1080พี เสริมด้วยกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เอาไว้ถ่ายเซลฟี่อัพขึ้นโซเชียลกันเก๋ๆ

dtac Phone EAGLE 5.0 รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 3G ที่คลื่นความถี่ 850/ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ โดยสามารถเลือกสลับใช้งานได้จากทั้ง 2 ซิม และยังคงรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านไว-ไฟ พร้อมใช้งานเป็นไว-ไฟฮอทสปอท เพื่อแชร์อินเตอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างสะดวก

กูรูฟันธง

dtac Phone EAGLE 5.0 เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่มองหาสมาร์ทโฟน 2 ซิมจอใหญ่ ราคาประหยัด เน้นการใช้งานพื้นฐาน จำพวกโซเชียลเน็ตเวิร์ค ท่องเว็บ หรือเล่นเกมเบาๆ อีกทั้งกล้องถ่ายภาพความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพแบบโปรที่ติดมาให้ ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สร้างความแตกต่างให้ dtac Phone EAGLE 5.0 นั้นเป็นสมาร์ทโฟระดับราคาไม่เกิน 4 พัน อีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2
2. หน้าจอไอพีเอส เอชดี ขนาด 5 นิ้ว
3. CPU Mediatek MT6582 ควอด ความเร็ว 1.3 GHz/ RAM 1 GB
4. เพิ่มไมโครเอสดีได้/ รองรับ USB OTG
5. กล้องถ่ายภาพความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพแบบโปร
6. กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
7. เครื่องเล่น MP3, วิทยุ FM บันทึกเสียงเก็บไว้ฟังภายหลังได้

ข้อเสีย

1. วัสดุผิวมันเงา เกิดรอยขนแมวได้ง่าย
2. หน่วยความจำภายในน้อยไปหน่อย

รูปตัวเครื่อง dtac Phone EAGLE 5.0

dtac EAGLE 5-01 dtac EAGLE 5-02

รูปหน้าจอ dtac Phone EAGLE 5.0

1 2

3 4

5 6

7 8

9 10

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save