Preview

พรีวิวมือถือ dtac Phone Eagle 4.5

dtac Phone Eagle 4.5 ก็เป็นแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนที่จะทำให้คุณรัก dtac ยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะ dtac Phone Eagle 4.5 มีฟีเจอร์มากมาย ให้ประสิทธิภาพที่น่าพอใจ

สัดส่วนภายนอก dtac Phone Eagle 4.5

เห็นชื่อรุ่นนี้แล้วคุ้นๆ กันบ้างไหม สมาร์ทโฟนราคาน่าคบจากดีแทคกลับมาแล้วจ้า แต่ไม่ได้ใช้ชื่อว่า dtac TriNet Phone อีกต่อไป กลับมาใช้ชื่อสั้นๆ ง่ายๆ ว่า dtac Phone สำหรับรุ่นนี้มีชื่อว่า dtac Phone Eagle 4.5 ที่มาพร้อมขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูลุ่มลึกด้วยฝาหลังสีเทาเหลือบมุกนิดๆ ดูหรูหรา เจ้าฝาหลังของรุ่นนี้เป็นแบบเงาวาว แต่ก็ไม่ค่อยเห็นรอยนิ้วมือเท่าไหร่นะ

   

ด้านหน้า : มีหน้าจอแสดงผลขนาด 4.5 นิ้ว เหนือหน้าจอมีกล้องดิจิตอลตัวรอง 2 ล้านพิกเซลลำโพงสนทนา ส่วนใต้หน้าจอมีปุ่มโฮมรูปวงกลมสีน้ำเงินและปุ่มคำสั่งอีก 2 ปุ่มที่เป็นจุดสีน้ำเงินจุดเล็ก

ด้านซ้าย : มีส่วนประกอบขาประจำอย่างพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 แต่ถูกย้ายมาไว้ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ซึ่งแปลกไปจากสมาร์ทโฟนทั่วไป

ด้านขวา : มีทั้งปุ่มวอลลุ่มปรับระดับความดัง-เบาของเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและไฟหน้าจอ ถัดลงไปก็จะพบกับร่องงัดฝาหลังร่องเล็ก

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีช่องไมโครโฟนช่องเล็กจัดวางเพื่อรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล จัดวางคู่กับไฟแฟลช มีลำโพงมัลติมีเดียที่ส่วนท้าย ส่วนใต้ฝาหลังมีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ไมโครซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : สำหรับ dtac Phone Eagle 4.5 ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่มีดีไซน์เรียบง่าย แต่แอบหรูและดูดีด้วยฝาหลังสีเทาที่เงาวาวเป็นประกาย ขนาดตัวเครื่องก็กะทัดรัดดี ถึงแม้เจ้าความเรียบง่ายนี้อาจดูน่าเบื่อไปสักหน่อย แต่อย่างน้อยก็มีจุดสังเกตง่ายๆ ที่ทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น แถมชื่อรุ่นอย่าง Eagle ก็ช่วยสร้างความยิ่งใหญ่น่าเกรงขามดุจนกอินทรีอีกต่างหาก

ชำแหละเครื่องใน

dtac Phone Eagle 4.5 มีหน้าจอขนาดกำลังดีที่ 4.5 นิ้วตามชื่อรุ่นนั่นเอง ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล ซึ่งการแสดงผลผ่านหน้าจอของรุ่นนี้ถือว่าทำได้ตามมาตรฐาน มีวิดเจ็ตและวอลเปเปอร์จาดีแทคให้ตกแต่งหน้าจอ เพื่อความสดใสสไตล์ดีแทค แต่ขนาดหน้าจอ 4.5 นิ้วอาจทำให้หลายคนอึดอัดสายตา ถ้าขยับหน้าจอให้ใหญ่กว่านี้สักนิดก็เจ๋งเลย แต่ dtac Phone Eagle 4.5 ก็มีความพิเศษที่ขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย เพราะหน้าจอขนาดประมาณนี้นี่แหละ

dtac Phone Eagle 4.5 ถึงตัวจะเล็ก แต่พลังเยอะและแรงใช้ได้ จากซีพียูควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 1 กิกะไบต์ที่เพียงพอกับการรันแอพพลิเคชั่นทั่วๆ ไป แต่ถ้าต้องรันแอพพลิเคชั่นเยอะๆ หรือใช้งานหนักอาจจะติดขัดอยู่สักหน่อย ส่วนระบบปฏิบัติการก็ต้องเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) ทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอพฯ ทดสอบก็ให้คะแนนที่น่าชื่นใจ จากการใช้งานจริงก็ถือว่าสอบผ่าน ยังไม่มีเรื่องความหน่วงหรือช้าในเมนูใดๆ

เรื่องการถ่ายภาพ dtac Phone Eagle 4.5 ก็มีอุปกรณ์คู่ใจอย่างกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและไฟแฟลช แต่ขอแนะนำแอพฯ กล้องที่ติดมากับรุ่นนี้อย่าง Nubia Camera กับความสามารถพิเศษที่สามารถแยกจุดโฟกัสกับจุดวัดแสงออกจากกันได้ สุดยอดมากๆ ทำให้ได้ภาพที่สว่างใสและคมชัดสมบูรณ์เลยล่ะ หรือจะลองกล้องเดิมๆ ในตัวก็มีลูกเล่นการปรับแต่งครบครัน ที่เด่นๆ โดนๆ จากกล้องรุ่นนี้ก็ต้องเป็นโหมดเอชดีอาร์ เก็บรายละเอียดครบ ชัดเจนทุกมุมมอง สามารถแตะจอเพื่อโฟกัสภาพระยะใกล้ได้อีกต่างหาก แต่ต้องเล็งภาพดีๆ เพราะอาจมีภาพหลุดโฟกัสบ้าง แต่ภาพถ่ายที่ได้จาก dtac Phone Eagle 4.5 ก็ไม่แย่นะจ๊ะ ให้ทั้งสีสันที่สมจริง และความคมชัดที่ทำให้ภาพสวยงาม ย้ายมาดูกล้องดิจิตอลตัวรอง 2 ล้านพิกเซลที่ปรับแต่งภาพได้ละเอียดไม่แพ้กล้องหลัก แต่น่าจะเพิ่มโหมดเซลฟี่ หน้าเนียนสวยมาสักหน่อยก็จะดีมากๆ

นอกจากเครื่องเล่นเพลงที่ให้เสียงไพเราะ เครื่องเล่นวิดีโอที่เล่นไฟล์ความละเอียดสูงระดับฟูลเอชดีได้ และวิทยุที่อัดเสียงเพลงเก็บได้แล้ว dtac Phone Eagle 4.5 ก็ต้องมีฟีเจอร์ความบันเทิงสไตล์ดีแทค ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทเพลงฮิตผ่าน Deezer ดูหนังผ่าน Watchever หรือค้นหาเกมใหม่ๆ ไว้เล่นแก้เบื่อใน Game Room มีเกมฟรีให้ดาวน์โหลดมากมาย รับรองไม่มีเบื่อ
ปิดท้ายด้วยการเชื่อมต่อ ทั้ง 3จี และไว-ไฟ เพื่อใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นโซเชียลและอื่นๆ ที่จัดเต็ม และต้องใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้ (รองรับไมโครซิม) เพิ่มความพิเศษสุดด้วยแอพพลิเคชั่นจากดีแทค เอาแค่เช็คโปรโมชั่นผ่าน dtac ได้นี่ก็อำนวยความสะดวกดีจริงๆ แต่ความพิเศษจากดีแทคน่ะ มีเยอะจุใจสุดๆ

กูรูฟันธง

ถ้าคุณรัก dtac แบบเหนียวแน่น dtac Phone Eagle 4.5 ก็เป็นแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนที่จะทำให้คุณรัก dtac ยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะ dtac Phone Eagle 4.5 มีฟีเจอร์มากมาย ให้ประสิทธิภาพที่น่าพอใจ จะถ่ายภาพ บันเทิง หรือเชื่อมต่อก็ครบทุกอย่าง ดีไซน์ดูเรียบง่ายแต่มีฝาหลังสีเทาเงาวาวดูหรูหรา ได้ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพาและการใช้งานมือเดียว

ข้อดี

1. ตัวเครื่องขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่าย
2. หน่วยประมวลผลควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 1 กิกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
4. หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล
5. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลและแฟลช / กล้องตัวรอง 2 ล้าน
6. แอพพลิเคชั่น Nubia Camera แยกจุดโฟกัสและจุดวัดแสงได้
7. รองรับ 3จี, ไว-ไฟ / การใช้งาน 2 ซิมการ์ด
8. แอพพลิเคชั่นพิเศษจากดีแทค

ข้อเสีย

1. น่าจะขยายหน้าจอให้ใหญ่กว่านี้สักนิด
2. กล้องดิจิตอลโฟกัสพลาดบ้างในบางจังหวะ

รูปตัวเครื่อง dtac Phone Eagle 4.5

dtac Eagle 4-01 dtac Eagle 4-04

รูปหน้าจอ dtac Phone Eagle 4.5

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

This will close in 10 seconds

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save