Preview

พรีวิวมือถือ CSC Wisebook AU101T

CSC Wisebook AU101T วินโดวส์แท็บเล็ตรุ่นใหญ่ ที่ให้ความประทับใจไม่ใช่น้อย ในแง่ดีไซน์ภายนอกก็สวยงามดี มีการประกอบแน่นหนา แข็งแรงแน่นอน

สัดส่วนภายนอก CSC Wisebook AU101T

อย่าเพิ่งตกอกตกใจว่าชื่อ CSC เป็นใครมาจากไหน ทำไมไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันมาก่อน แต่เรื่องชื่อเสียงเรียงนามนั้นไม่สำคัญ มาดู CSC Wisebook AU101T แท็บเล็ตรุ่นใหม่กันดีกว่า สำหรับ CSC Wisebook AU101T มีดีไซน์แนวสวยหรู ดูดีแบบเรียบง่าย มีการประกอบที่แข็งแรง แน่นหนาดี สังเกตได้จากตัวน็อตที่ประกอบด้านข้างตัวเครื่อง มีขนาดตัวเครื่องใหญ่พอสมควร ส่วนหนึ่งมาจากหน้าจอที่ใหญ่ถึง 10.1 นิ้วนั่นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล มีกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ และไฟแจ้งเตือนสถานะจัดวางอยู่ด้วย

ด้านซ้าย : มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. พอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่รองรับการชาร์จไฟแบบ 5 โวลท์ 2 แอมป์ และรองรับสายดาต้าเพื่อซิงค์ข้อมูล มีน็อต 2 ตัวที่ช่วยประกอบตัวเครื่องให้แน่นหนา

ด้านขวา : มีลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่ แยกซ้ายขวา ส่วนตรงกลางนั้นจะมีช่องไมโครโฟนช่องเล็ก

ด้านบน : มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดหน้าจอ และเปิด-ปิดตัวเครื่อง ถัดลงมาคือปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง ต่อมาคือช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด และช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิม

ด้านล่าง : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ อยู่เลย

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่มุมขวาบนของเครื่อง สื่อจุดเด่นของรุ่นนี้ด้วยโลโก้ CSC และโลโก้ของ intel inside ที่ฝาหลัง

ภาพรวม : ภาพรวมภายนอกของ CSC Wisebook AU101T ก็คงหนีไม่พ้นแท็บเล็ตเครื่องใหญ่ แต่ CSC  Wisebook AU101T ไม่ได้เป็นแค่แท็บเล็ตเท่านั้น ถ้านำเมาส์และคีย์บอร์ดไร้สายมาเชื่อมต่อ นี่ก็กลายเป็นโน้ตบุ๊คพกพาง่ายๆ เลยนะ การันตีความแข็งแรงด้วยตัวน็อตที่ยึดเครื่องเอาไว้ ลองจับๆ กดๆ ดูก็ไม่มีส่วนไหนคลอนแคลน ภาพรวมของ CSC Wisebook AU101T จึงถือว่าใช้ได้อยู่

ชำแหละเครื่องใน

CSC Wisebook AU101T มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอสูงถึง 1920 x 1200 พิกเซล ส่วนอินเตอร์เฟซนั้นได้มาจากระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 เต็มๆ ทั้งหน้าจอในแบบ Metro UI ที่สามารถจัดวาง ย่อ-ขยาย ปักหมุดเมนูได้ตามใจชอบ หรือสลับมาเป็นหน้า Windows Desktop แบบในคอมพิวเตอร์ก็ได้ แต่ใครที่ต้องการจับภาพหน้าจออาจประสบปัญหาเล็กน้อย เมื่อไม่มีปุ่มวินโดวส์ที่ใต้หน้าจอแบบวินโดวส์แท็บเล็ตอื่นๆ จึงต้องใช้คำสั่ง Snipping Tool เข้ามาช่วย

CSC Wisebook AU101T ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 with Bing มีชิปเซตจากอินเทล อะตอม Z3735F มีซีพียูแรงระดับควอด-คอร์ 1.33 กิกะเฮิร์ตซ์ และมีแรม 2 กิกะไบต์ จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจาก Store ในตัวเครื่อง หรือดาวน์โหลดโปรแกรมสกุล exe ผ่านเบราเซอร์แล้วติดตั้งบนตัวเครื่องได้เช่นกัน จากการทดสอบในแง่ความแรง ความลื่นไหล ก็ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง แต่เครื่องทดสอบมีปัญหาเล็กน้อยในการทัชหน้าจอ เมื่อทดสอบพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดบนหน้าจอ และการทัชจอในบางเมนู ต้องใช้แรงกดเยอะพอสมควร เพราะอาจเจอปัญหาทัชหน้าจอไม่ติดถ้าไม่ออกแรงกดหน้าจอ ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาของเครื่องทดสอบมากกว่า หรือแก้ปัญหาด้วยการใช้คีย์บอร์ดบลูทูธก็ได้ เพราะทำให้ใช้งานสะดวกกว่าการใช้งานผ่านหน้าจอเพียงอย่างเดียว

CSC Wisebook AU101T มีกล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซล และกล้องตัวรองสำหรับใช้งานวิดีโอคอล์ และถ่ายภาพตัวเองที่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ลูกเล่นในตัวกล้องมีไม่มากเท่าไหร่นัก มีเพียงการปรับความสว่างของภาพและการจับเวลาถ่ายเท่านั้น ส่วนกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซลก็สามารถจับเวลาถ่ายและปรับความสว่างได้เช่นกัน สำหรับภาพถ่ายจาก CSC Wisebook AU101T ยังทำได้ในระดับกลางๆ ภาพถ่ายเน้นความสมจริง แต่การใช้งานยังติดขัดบางประการ ส่วนหนึ่งจากระบบโฟกัสที่ยังไม่แม่นยำเท่าที่ควร และเมื่อนำไปถ่ายภาพกลางแจ้ง หน้าจอยังไม่สู้แดดเท่าไหร่นัก ส่วนการถ่ายวิดีโอของรุ่นนี้ ทำได้ที่ความละเอียดฟูลเอชดี 1080พี (1920 x 1080) ถ้าใช้งานเพียงการถ่ายคลิปวิดีโอโพสลงโซเชียลมีเดีย หรือลงยูทูบก็น่าจะโอเค

ส่วนการเชื่อมต่อ CSC Wisebook AU101T ก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยการเชื่อมต่อ 3จี แต่ถ้าไม่ต้องการใส่ซิมการ์ดเพื่อใช้งาน 3จี ก็เปลี่ยนมาใช้งานเชื่อมต่อไว-ไฟได้ เมาะกับการท่องโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี และยังเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ในขอบเขตไว-ไฟเดียวกันได้ด้วย หรือจะเชื่อมต่อบลูทูธเพื่อรับ-ส่งข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ก็มี แถมด้วยบริการต่างๆ จาก Microsoft ทั้ง Microsoft Office สำหรับจัดการเอกสาร OneDrive ใช้เก็บข้อมูลสำคัญมากมาย ฯลฯ

กูรูฟันธง

 CSC Wisebook AU101T วินโดวส์แท็บเล็ตรุ่นใหญ่ ที่ให้ความประทับใจไม่ใช่น้อย ในแง่ดีไซน์ภายนอกก็สวยงามดี มีการประกอบแน่นหนา แข็งแรงแน่นอน ถ้ามองในแง่การใช้งานก็ทำได้ระดับหนึ่ง มีจุดเด่นพิเศษด้วยบริการจาก Microsoft ทั้งการจัดการเอกสารผ่านโปรแกรมยอดฮิต Microsoft Office หรือจะเป็นการเก็บข้อมูลผ่าน OneDrive ถึงแม้บางจุดอาจมีส่วนที่ติดขัดอยู่บ้าง ซึ่งหวังว่า CSC จะพัฒนาประสิทธิภาพให้แท็บเล็ต CSC โดนใจแฟนๆ ต่อไป

ข้อดี

  1. หน้าจอใหญ่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล
  2. ชิปเซตจาก Intel Atom Z3735F
  3. ซีพียูควอด-คอร์ 1.33 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 2 กิกะไบต์
  4. ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 with Bing
  5. กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซล / กล้องตัวรอง 2 ล้าน
  6. จัดการเอกสารผ่าน Microsoft Office ได้
  1. รองรับ 3จี, ไว-ไฟ, บลูทูธ

ข้อเสีย

  1. ต้องออกแรงกดเพื่อทัชหน้าจอในบางจังหวะ (เครื่องทดสอบ)
  2. หน้าจอไม่สู้แสงแดดและไม่ปรับความสว่างอัตโนมัติ
  3. รองรับซิมการ์ดเฉพาะการใช้งาน 3จี เท่านั้น (ไม่รองรับการใช้งานโทรศัพท์)

รูปตัวเครื่อง  CSC Wisebook AU101T

CSC Wisebook AU101T-01 CSC Wisebook AU101T-04

รูปหน้าจอ  CSC Wisebook AU101T

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top