Preview

พรีวิวมือถือ Cherry Thunder 2.0 สมาร์ทโฟน Cherry Mobile

Thunder 2.0 หนึ่งในสมาร์ทโฟนจาก 5 รุ่นของทาง Cherry Mobile แบรนด์แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่

Cherry Thunder 2.0 หนึ่งในสมาร์ทโฟนจาก 5 รุ่นของทาง Cherry Mobile แบรนด์แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่ โดยรุ่นนี้ถูกวางตำแหน่งเป็นหนึ่งในสองรุ่นท็อปคู่กับ Cherry Mobile Blaze 2.0 แต่สเปคบางอย่างและราคาจะถูกลงมาหน่อย แต่ความสามารถที่มีอยู่ของ Thunder 2.0 ก็ใช่ย่อย ในสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบง่ายเครื่องนี้ จะมีความสามารถหรือความแรงใดๆ ดุจสายฟ้าสมชื่อรุ่นหรือเปล่า

สัดส่วนภายนอก Cherry Thunder 2.0

ด้านหน้า : มีลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์ปรับแสงหน้าจอและเปิด-ปิดหน้าจอระหว่างสนทนา กล้องตัวรองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว

ด้านขวา : มีเพียงปุ่มปุ่มเดียวสำหรับเปิดปิดตัวเครื่อง และใช้งานปลดล็อคหน้าจอ

ด้านซ้าย : จะเป็นปุ่มปรับระดับความดังของเสียง และใช้จับภาพหน้าจอด้วย

ด้านบน : มีพอร์ตไมโครยูเอสบีสำหรับชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ และช่องหูฟังขนาด 3.5 มม.

ด้านล่าง : ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใดๆ แต่บริเวณมุมเครื่องจะมีร่องเล็กๆ สำหรับแกะฝาหลังตัวเครื่อง

ด้านหลัง : จะพบกับเลนส์กล้องดิจิตอลตัวหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช และลำโพงมัลติมีเดีย 1 ตัว

ภาพรวม : ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด จับกระชับมือ เพราะมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วติดมา ถึงแม้รูปลักษณ์ภายนอกอาจดูไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ความสามารถภายในก็มีทุกอย่างเพียบพร้อม ถึงจะไม่ใช่สเปคสูงๆ ระดับท็อป แต่ก็เพียงพอกับการใช้งานพื้นฐานแล้วล่ะ

ชำแหละเครื่องใน

สำหรับ Cherry Mobile Thunder 2.0 ตัวนี้ มีดีไซน์ที่สวย เรียบง่าย ติดความหรูหราด้วยขอบเครื่องสีเงินรอบเครื่อง ตัวเครื่องอาจดูใหญ่ยักษ์ไปสักนิด เพราะมากับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล ใส่ซีพียูควอดคอร์ 1 กิกะเฮิร์ตซ์ และแรม 512 เมกะไบต์มาด้วย ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 สามารถสลับคำสั่งใช้งานด้วยการกดปุ่มโฮมซ้ำ 2 รอบ จะเจอกับรายชื่อแอพฯ ที่กำลังใช้งาน จากการใช้งาน พบว่า ยังไม่ค่อยเจออาการค้างหรือหน่วงแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องถ่ายภาพของรุ่นนี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมีทั้งกล้องดิจิตอลตัวหลัก 8 ล้านพิกเซล และกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซลก็เพียงพอสำหรับทุกคนไม่ว่าจะใช้งานแบบไหน การตั้งค่ากล้องก็มีมาให้ทั้งเอฟเฟ็คต์สี, สมดุลย์สีขาว, ไอเอสโอ , มีโหมดตรวจจับใบหน้าและเฟซบิวตี้ ใช้ได้ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า เหมาะมากสำหรับสาวๆ ผู้รักการถ่ายรูปตัวเอง แต่จะ ใช้งานถ่ายภาพแบบไหนรุ่นนี้ก็มีให้เล่นจุใจ การถ่ายวิดีโอก็มีการปรับแต่งคล้ายกับกล้องถ่ายภาพ สามารถเปิด-ปิดไมโครโฟนได้ด้วย พร้อมด้วย Movie Studio แอพพลิเคชั่นตัดต่อวิดีโอในตัวด้วย ถ่ายเสร็จก็ตัดต่อได้เลย

ทีเด็ดที่ลืมไม่ได้สำหรับ Thunder 2.0 ก็คือ มีช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง แน่นอนว่ารองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบ่งการตั้งค่าทั้ง 2 ซิมอย่างชัดเจนทั้งการใช้งานโทรศัพท์ ข้อความ การเชื่อมต่อข้อมูล รุ่นนี้รองรับการใช้งาน 3จี ทั้ง 2 ซิมการ์ด แถมยังแยกสถิติปริมาณข้อมูลการใช้งานอย่างชัดเจน รู้ได้เลยว่าซิมไหนใช้เน็ตเยอะเท่าไหร่แล้ว เหมาะสำหรับคนที่เป็นห่วงว่าเบอร์นั้นๆ ใช้เนตหมดโปรหรือยัง เช็คได้ง่ายๆ เลย

ความบันเทิงของ Thunder 2.0 มีทั้งเครื่องเล่นเพลงและวิดีโอ วิทยุเอฟเอ็มค้นหาคลื่นแบบจุดทศนิยม 1 ตำแหน่ง เครื่องเล่นเพลงของรุ่นนี้ตั้งค่าได้ตามปกติ เล่นเพลงซ้ำ เล่นสุ่ม จัดรายการเพลง แสดงภาพปกอัลบั้ม ปรับอีควอไลเซอร์ได้ทั้งแบบสำเร็จและกำหนดเอง การใช้งานวิดีโอก็ใช้ได้ทั้งดูบนเครื่องและดูออนไลน์ผ่านยูทูบ ยิ่งตัวเครื่องมีหน้าจอมาให้ขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว ทำให้การรับชมวิดีโอบน Thunder 2.0 เป็นเรื่องที่ ส่วนวิทยุเอฟเอ็มนั้น ค้นหาคลื่นได้ตามต้องการ จัดเก็บสถานีโปรดลงเครื่อง และเปิดออกลำโพงได้ แต่ถ้าอัดเสียงจากวิทยุเก็บได้ก็น่าจะเก๋กู๊ด

กูรูฟันธง

Cherry Mobile Thunder 2.0 ใส่ความสามารถมาครบอยู่นะ จะถ่ายรูปก็มีกล้องความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล หรือดูหนังฟังเพลง เล่นเกมก็ทำได้ มีจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้วมาให้ จะใช้งาน 2 ซิมการ์ดก็มีให้ใช้ เล่นเน็ตได้ทั้ง 2 ซิมอีกต่างหาก และซีพียูความเร็วสูงระดับควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ สมแล้วกับชื่อ Thunder ของรุ่นนี้

ข้อดี

1. หน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว
2. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 เจลลี่บีน
3. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
4. ซีพียูระดับแรงควอดคอร์
5. กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
6. ฟังก์ชั่นบันเทิงครบครัน ทั้งเพลง วิดีโอ เกม

ข้อเสีย

1. วัสดุเครื่องยังเป็นพลาสติก
2. แรมเพียง 512 เมกะไบต์เท่านั้น
3. หน่วยความจำภายในมีเพียง 4 กิกะไบต์

รูปหน้าจอ  Cherry Thunder 2.0

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top