Preview

พรีวิวมือถือ Aurora AU801

Aurora AU801 แท็บเล็ตสุดแกร่งดีไซน์สุดเท่ เฉียบขาด มีการใช้วัสดุโลหะเป็นส่วนประกอบ

สัดส่วนภายนอก Aurora AU801

Aurora เลือกที่จะทำความรู้จักกับลูกค้าด้วย Aurora AU801 แท็บเล็ตสุดแกร่งดีไซน์สุดเท่ เฉียบขาด มีการใช้วัสดุโลหะเป็นส่วนประกอบ ไม่จำเจด้วยตัวเครื่องสีดำ ตกแต่งด้วยสีเงินและสีขาวทำให้ดูแปลกตากว่าเดิม มีขนาดตัวเครื่องที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ Aurora AU801 ใช้งานด้วยมือเดียวไม่สะดวกนัก ส่วนหนึ่งมาจากตัวเครื่องที่มีน้ำหนักพอสมควร

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ 8 นิ้ว ความละเอียด 800 x 1280 พิกเซล ส่วนเหนือหน้าจอบริเวณมุมขวาบน มีกล้องดิจิตอลตัวรอง 2 ล้านพิกเซล

ด้านซ้าย : เป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ

ด้านขวา : มีทั้งปุ่มพาวเวอร์สำหรับปลดล็อคหน้าจอและเปิด-ปิดเครื่อง ปุ่มปรับระดับความดัง-เบาของเสียง ถัดลงมาคือช่องใส่ซิมการ์ดที่มีฝาปิดแน่นหนา และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ด้านบน : เป็นพื้นที่เปิดโล่งที่ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ เช่นกัน เนื่องจากพอร์ตต่างๆ รวมอยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ด้านล่าง : มีทั้งช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับใช้งานสายดาต้าเพื่อถ่ายโอนข้อมูล และชาร์จแบตเตอรี่ในตัว

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่ด้านบน ส่วนด้านล่างก็ต้องมีลำโพงมัลติมีเดียมาด้วย

ภาพรวม : Aurora AU801 หล่อ เท่ ไม่มีใครเกินจริงๆ แต่ถ้าใครต้องการแอนดรอยด์แท็บเล็ตบางเบา Aurora AU801 อาจไม่ใช่คำตอบ แต่ก็หายากอยู่เหมือนกัน กับแอนดรอยด์แท็บเล็ตที่มีดีไซน์สวยเท่ขนาดนี้ ขนาดหน้าจอก็ใหญ่ใช้ได้ สะดวกในการใช้งาน แต่ในเรื่องการพกพาอันนี้แล้วแต่คนชอบ เพราะบางคนอาจพกพาใส่กระเป๋าไปได้ แต่สำหรับบางคนอาจไม่สะดวกก็เป็นได้ ลองจับถือก่อนดีกว่า

ชำแหละเครื่องใน

Aurora AU801 ใช้ขุมพลังอย่างควอลคอม สแนปดรากอน 200 แรงระดับควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 1 กิกะไบต์ตามมาตรฐาน รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.3 (เจลลี่บีน) ถ้าอัพเดทระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชั่นคิทแคทมาเลยก็จะดีมาก จากการทดสอบใช้งานฟีเจอร์ทั่วๆ ไป ยังใช้งานได้ระดับหนึ่ง แต่จะพบความหน่วงอยู่บ้างเมื่อใช้งานหลายคำสั่ง หรือกดเข้าเมนูลึกๆ

หน้าจอของ Aurora AU801 มีขนาดอยู่ที่ 8 นิ้ว ด้วยความละเอียดหน้าจอ 1280 x 800 พิกเซล จึงทำให้หน้าจอเป็นทรงยาว และส่งผลต่อตัวเครื่องและการใช้งาน Aurora AU801 สะดวกดีทั้งแนวตั้งและแนวนอน แต่ถ้าเน้นใช้งานแนวตั้งเป็นหลัก ยังไงก็ต้องใช้งาน 2 มือถือตัวเครื่อง นอกจากนี้ หน้าจอของ Aurora AU801 สามารถเพิ่มจุดเด่นและความเก๋ด้วย Go Launcher ที่ทำให้เปลี่ยนหน้าจอได้ไม่ซ้ำใครและไม่รู้จบ ด้วยชุดธีมสีและไอคอนเมนูที่มีให้เลือกเยอะมาก เปลี่ยนวันละธีม วันละสีก็ยังไหว เรื่องการแสดงผลก็ใช้ได้ ภาพไม่แตก ให้สีสันสวยงาม แต่การปัดหน้าจอไปมาเร็วๆ ยังไม่เร็วทันใจเท่าไหร่

การถ่ายภาพของ Aurora AU801 ใช้กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลพร้อมระบบออโต้โฟกัส และกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซล มีโหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปให้เลือกใช้มากมาย ที่เด่นๆ ก็ต้องโหมดเอชดีอาร์เพื่อเก็บรายละเอียดของภาพให้ครบ แต่ต้องใช้สองมือถือตัวแท็บเล็ต ส่วนภาพถ่ายจาก Aurora AU801 ให้คุณภาพระดับกลางๆ ทั้งสีสันและความคมชัด ถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็สะดวกแบบไม่ต้องใช้โหมดกลางคืน แต่ในบางสภาพแสงจะถ่ายทอสีสันเพี้ยนไปบ้าง ส่วนการถ่ายวิดีโอของรุ่นนี้ก็ทำได้สะดวกดี เลือกถ่ายภาพขณะถ่ายวิดีโอได้ด้วย

ฟีเจอร์บันเทิงจาก Aurora AU801 ก็มีครบ เด่นด้วยเครื่องเล่นวิดีโอที่ทำงานร่วมกับหน้าจอ 8 นิ้ว ที่ใหญ่เพียงพอ ถ้ามีแท่นวางตัวเครื่องมาด้วยก็จะดีมาก นอกจากนี้ ยังมีเมนู TV Online ซึ่งใช้งานผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้ง 3จี และไว-ไฟ หรือจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดูทีวีออนไลน์ทั้งหลายมาไว้ในเครื่องได้เลย รับชมความบันเทิงเต็มอิ่มแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีเครื่องเล่นเพลงและวิทยุเอฟเอ็มช่วยให้ความบันเทิงด้านเสียง ฟังผ่านหูฟังหรือลำโพงภายนอกก็ทำได้

Aurora AU801 รองรับการเชื่อมต่อยูเอสบีออนเดอะโกในตัว เป็นฟีเจอร์ที่สะดวกมากๆ แต่ก็ไม่ลืมการเชื่อมต่อ 3จี และไว-ไฟ แต่มีข้อจำกัดที่ 3จี รองรับเครือข่าย 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์เท่านั้น นอกจากนี้ Aurora AU801 ยังสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ แต่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมอย่างหูฟังบลูทูธหรือหูฟัง 3.5 มม.เพื่อความสะดวกในการพูดคุย

กูรูฟันธง

Aurora AU801 แอนดรอยด์แท็บเล็ตไม่กี่รุ่นที่เท่ไม่ซ้ำแบบใคร ใช้งานเป็นโทรศัพท์ก็ได้ ฟีเจอร์ก็มีครบตามมาตรฐาน กล้องถ่ายภาพก็มี เล่นเน็ต ดูหนังฟังเพลงก็ได้ แม้ว่าจะมีบางจุดที่ยังขาดหรือไม่สมบูรณ์ ก็ยังไม่ใช่ปัญหาใหญ่ซึ่ง Aurora AU801 เหมาะกับการใช้งานทั่วไปในระดับหนึ่ง แต่ได้ความโดดเด่นจากดีไซน์สุดเท่ เป็นกำไรที่หาในรุ่นไหนไม่ได้

ข้อดี

1. ดีไซน์เฉียบคมไม่ซ้ำแบบใคร
2. หน้าจอใหญ่ 8 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล
3. ปรับแต่งหน้าจอด้วย Go Launcher
4. ซีพียูควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์
5. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.3 (เจลลี่บีน)
6. กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล / กล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซล
7. เมนู TV Online ดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ต
8. รองรับ 3จี และไว-ไฟ
9. เชื่อมต่อ USB On-The-Go ได้

ข้อเสีย

1. ระบบปฏิบัติการน่าจะเป็นเวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท)
2. ใช้งานตัวเครื่องมือเดียวลำบาก
3. ตัวเครื่องมีน้ำหนักพอควร

รูปตัวเครื่อง Aurora AU801

Aurora-AU801-01 Aurora-AU801-04

รูปหน้าจอ Aurora AU801

001 002

003 004

005 006

007 009

010 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top