Preview - Mobile Preview พรีวิวมือถือ Gadget Games

พรีวิวมือถือ Asus Zenfone 2 Laser

Asus Zenfone 2 Laser เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนจาก Asus แต่ขอราคาเบาๆ น่ารักๆ ซึ่งในราคาเบาๆ นี่แหละที่ต้องแลกมาด้วยฟีเจอร์บางอย่างที่ขาดหาย

สัดส่วนภายนอก Asus Zenfone 2 Laser

ยินดีต้อนรับน้องใหม่ใสกิ๊ง Asus Zenfone 2 Laser แห่งซีรี่ส์ Asus Zenfone 2 สมาร์ทโฟนที่น่าจะมีรุ่นแยกย่อยเป็นรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา เรื่องรูปร่างหน้าตาภายนอก Asus Zenfone 2 เป็นฉันใด Asus Zenfone 2 Laser ก็เป็นฉันนั้น ไม่ว่าจะเป็นขนาด ดีไซน์ ตำแหน่งปุ่มต่างๆ รวมถึงปุ่มวอลลุ่มด้านหลังตัวเครื่อง แต่แอบชื่นใจที่ไฟแฟลชช่วยถ่ายภาพยังเป็นดูอัล-แอลอีดีอยู่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาและกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ใต้หน้าจอก็มีแผงปุ่มคำสั่งทั้ง 3 ปุ่มในแบบ Asus Zenfone รวมถึงแถบตกแต่งตัวเครื่องใต้หน้าจออันเป็นเอกลักษณ์

ด้านซ้าย : ไม่ปุ่มและพอร์ตใดๆ อยู่เลย โดยด้านข้างตัวเครื่องจะเป็นจุดที่ความบางที่สุด

ด้านขวา : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ อีกเช่นกัน แต่จะมีร่องสำหรับงัดฝาหลังบริเวณส่วนล่าง

ด้านบน : มีช่องหูฟัง 3.5 มม. ปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ ถัดไปเป็นช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ด้านล่าง : มีส่วนประกอบสำคัญอย่างพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ใช้งานแบตเตอรี่และเชื่อมต่อร่วมกับสายดาต้าและอุปกรณ์อื่นๆ

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลที่มีแฟลชดูอัล-แอลอีดีและเลเซอร์ ออโต้โฟกัสวางขนาบข้าง ถัดลงไปเป็นปุ่มวอลลุ่มที่ใช้ปรับระดับความดังของเสียงนั่นเอง

ภาพรวม : ถ้าเอารุ่นนี้มาวางเทียบกับ Asus Zenfone 2 Laser ต้องมีหยิบผิดหยิบถูกกันแน่นอน จะเรียกว่าเป็นแฝดคนละฝากันก็ได้ เพราะสิ่งที่แตกต่างกัน ฟีเจอร์ภายในต่างหากล่ะ แต่ดีไซน์ของ Asus Zenfone 2 รุ่นก่อนๆ ก็เป็นเอกลักษณ์มาแต่ไหนแต่ไร ถ้าชอบอยู่แล้ว คุณก็จะชอบ Asus Zenfone 2 Laser

ชำแหละเครื่องใน 

นอกจาก Asus Zenfone 2 จะมีแยกรุ่นแยกสเปคตามรหัสตัวเครื่องแล้ว ใน Asus Zenfone 2 Laser ก็จะได้พบกับรุ่นย่อยอีกหลายๆ รุ่นเช่นกัน ซึ่งรุ่นที่กำลังจะพรีวิวต่อไปนี้ใช้รหัส ZE550KL หากจะเลือกซื้อกันขอให้เช็ครหัสรุ่นกันให้ดีๆ เพราะแต่ละรุ่นก็ดันมีรหัสที่คล้ายกันเสียนี่ หรือถ้ากลัวพลาดจริงๆ ก็เช็คราคาค่าตัวก่อนเลือกซื้อก็จะดีมาก ซึ่งรุ่นนี้มีราคามาที่ 6,990 บาท แต่ถ้ามีการลดราคาหรือโปรโมชั่นใดๆ ก็อย่าลืมเช็คกันอีกที

Asus Zenfone 2 Laser ใช้หน่วยประมวลผลจากชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 410 ควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ ทำงานร่วมกับแรม 2 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 (โลลิป๊อป) พอเห็นซีพียูที่มีมาก็แอบเป็นห่วงไม่ได้ แต่เรื่องแรม 2 กิกะไบต์นับว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วที่สมาร์ทโฟนตระกูล Zenfone จะใส่แรมมาให้เยอะๆ ส่วนความเร็วจากการใช้งานจริงก็ไม่ทำให้ผิดหวังกับชื่อ Asus Zenfone แม้จะไม่ได้ความเร็วระดับสุดยอดแบบรุ่นใหญ่พลังแรง แต่เอาแค่ไม่มีปัญหาเครื่องค้างกลางคันหรือหน่วงรุนแรงก็น่าพอใจแล้ว

Asus Zenfone 2 Laser มีหน้าจอแสดงผลขนาดเท่า Asus Zenfone 2 เป๊ะๆ ที่ 5.5 นิ้ว มั่นใจได้เลยในการแสดงผลที่ใหญ่เต็มตา คมชัด ชัดเจน แต่ความละเอียดหน้าจอกลับอยู่ที่ระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) แม้เรื่องความคมชัดจากการแสดงผลจะไม่มีปัญหาอันใด แต่ถ้าใครตะขิดตะขวงใจกับตัวเลขความละเอียดที่ยังไม่ใช่ระดับฟูลเอชดี ก็ลองเลือก Asus Zenfone 2 รุ่นอื่นๆ แทนกันได้ แต่การสั่งงาน ZenMotion ที่รวมการเคาะจอและเขียนตัวอักษรลงบนหน้าจอเพื่อเข้าสู่เมนูต่างๆ ก็ยังมีอยู่เช่นเดิม

นอกจากนี้ กล้องถ่ายภาพของ Asus Zenfone 2 Laser ก็ยังน่าสนใจไม่แพ้ในจุดอื่นๆ ทั้งความละเอียดกล้องหลัก 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชดูอัล-แอลอีดี 2 สี 2 ดวงที่ช่วยในเรื่องสีสันและความสว่าง และระบบ Laser Autofocus ที่ช่วยโฟกัสภาพได้ไวและแม่นยำ โหมดถ่ายภาพในตัวก็ยังมีให้เลือกเยอะมากๆ ที่เด็ดๆ ก็ต้องเป็นโหมดถ่ายภาพแมนนวลที่ปรับค่าได้ละเอียดยิบ โหมด Depth of Field สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ถ่ายภาพเคลื่อนไหว GIF ก็ทำได้ หรือจะเป็นกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลก็มีโหมด Beautification ที่เนรมิตความงามให้สาวๆ หรือจะเซลฟี่กับก๊วนเพื่อนก็ต้องเลือกโหมด Selfie Panorama ที่ให้มุมกว้างแบบกว้างสะใจ

ฟีเจอร์การเชื่อมต่อต่างๆ จาก Asus Zenfone 2 Laser ก็ต้องมีครบ ไม่ว่าแบรนด์ไหนเจ้าใดก็ต้องใส่การเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอีมาด้วย ไปจนถึง 3จี, ไว-ไฟและการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว นอกจากนี้ ยังมีแบตเตอรี่ความจุสูง 3,000 มิลลิแอมป์แบบถอดเปลี่ยนได้มาด้วย

กูรูฟันธง 

Asus Zenfone 2 Laser เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนจาก Asus แต่ขอราคาเบาๆ น่ารักๆ ซึ่งในราคาเบาๆ นี่แหละที่ต้องแลกมาด้วยฟีเจอร์บางอย่างที่ขาดหาย แต่โดยรวมแล้วเรื่องความครบและคุ้มค่า Asus Zenfone 2 Laser ก็ยังชนะใจหลายๆ คน แต่จะชนะใจคุณได้หรือไม่ก็ต้องลองจับลองเล่นกันก่อน

ข้อดี

 1. หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว, ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล (เอชดี)
 2. ซีพียูควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
 3. หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 128 กิกะไบต์
 4. ระบบปฏิบัติกาแอนดรอยด์ 5.0 (โลลิป๊อป)
 5. การสั่งงานผ่าน ZenMotion ทำได้ทั้งการเคาะจอและเขียนตัวอักษร
 6. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชดูอัล-แอลอีดี / กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 7. เชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี / 3จี / ไว-ไฟ
 8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว
 9. แบตเตอรี่ความจุ 3,000 มิลลิแอมป์แบบถอดเปลี่ยนได้

ข้อเสีย

 1. ซีพียูยังให้ความเร็วน้อยไปหน่อย
 2. น่าจะเพิ่มจุดสังเกตของตัวเครื่องที่เด่นเห็นชัดกว่านี้

รูปตัวเครื่อง Asus Zenfone 2 Laser

Asus Zenfone 2 Laser-01 Asus Zenfone 2 Laser-04

รูปหน้าจอ Asus Zenfone 2 Laser

001

002

003

004

005

006

007

008

009

010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top