Preview

พรีวิวมือถือ Acer Liquid Z630S อัพเกรดเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว

Acer Liquid Z630S ที่ได้อัพเกรดประสิทธิภาพขึ้นมา เพื่อการใช้งานที่คล่องตัวยิ่งขึ้น ในระดับราคาที่ยังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ ด้วยราคาเปิดตัว 8,990 บาท ซึ่งใครที่มีงบเหลือ อยากจะเพิ่มเงินอีกสัก 2 พันบาท (Acer Liquid Z630 ราคา 6,990 บาท) ข้ามมาจัด Acer Liquid Z630S ทีเดียว ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

สัดส่วนภายนอก Acer Liquid Z630S

เรียกได้ว่าเปิดตัวออกมาเป็นฝาแฝดแพ็คคู่ สำหรับ Acer Liquid Z630 และ Acer Liquid Z630S ซึ่งหลังจากที่ได้พรีวิวแฝดผู้น้องอย่าง Z630 ไปในครั้งก่อน คราวนี้ก็ถึงคิวของ Z630S แฝดพี่ ที่ดูเผินๆ แทบจะไม่มีอะไรแตกต่าง แต่จริงๆ แล้วมันคือรุ่นอัพเกรดที่มาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีขึ้นพอตัวเลยล่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านหน้า: เป็นตำแหน่งของหน้าจอไอพีเอส ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว มีความละเอียดระดับเอชดี ขอบบนมีลำโพงสนทนาที่ดีไซน์เป็นวงกลม, เซ็นเซอร์วัดแสง, เซ็นเซอร์วัดระยะห่าง, กล้องหน้ามุมกว้างความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเอาใจคอเซลฟี่ที่มุมขวา และ ไฟแอลอีดีแจ้งเตือนซ่อนอยู่ที่มุมซ้าย

ด้านขวา: มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด – ปิดเครื่อง และเปิด – ปิดหน้าจอ และยังมีปุ่มวอลลุ่มสำหรับปรับระดับเสียงจัดวางอยู่

ด้านบน: ที่ขอบด้านบนของตัวเครื่องเป็นตำแหน่งของช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่าง: เป็นตำแหน่งของพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าเพื่อโอนถ่ายข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ (รองรับการใช้งานยูเอสบีโอทีจี และต่อสายอแดปเตอร์โอทีจีเพื่อชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้อีกด้วย)

ด้านหลัง: มีกล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัสความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และแฟลชแอลอีดีจัดวางอยู่ พร้อมช่องลำโพงมัลติมีเดียที่ด้านล่าง ฝาหลังสามารถเปิดออกมาใส่ซิม เพิ่มเมโมรี่ และเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวก

ภาพรวม: อย่างที่บอกว่าAcer Z630S และ Z630 นั้นมีรูปร่างหน้าตาซึ่งถอดแบบออกมาชนิดที่ว่าเหมือนกันเป๊ะ แต่Acer Liquid Z630S นั้นยังมีแถบสีทองที่ขอบตัวเครื่อง, ลำโพงสนทนา, วงแหวนรอบเลนส์กล้อง และโลโก้ Acer ที่ด้านหลัง เป็นจุดสังเกตให้ผู้ใช้งานได้มองเห็นถึงความแตกต่างของ สำหรับใครที่บังเอิญไปเจอ 2 รุ่นนี้วางคู่กันก็อย่าลืมสังเกตสีทองตามจุดต่างๆ ของตัวเครื่องให้ดี จะได้ไม่สับสน

ชำแหละเครื่องใน

นอกจากการเพิ่มเส้นสายลวดลายสีทองรอบตัวเครื่องที่สร้างความแตกต่างให้กับAcer Z630S ในเรื่องของประสิทธิภาพก็ยังได้รับการอัพเกรดให้แรงขึ้น สามารถตอบสนองการใช้งานได้รวดเร็วทันใจ และหลากหลายกว่า ด้วยขุมพลังจากชิป Mediatek MT6753 (หน่วยประมวลผลออคต้า-คอร์ ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์) พร้อมเพิ่มแรมเป็น 3 กิกะไบต์ อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำภายในขึ้นมาเป็น 32 กิกะไบต์ เรียกได้ว่าทั้งแรงขึ้น และมีพื้นที่เก็บไฟล์ได้อย่างจุใจกว่าที่เคย

นอกเหนือจากการอัพเกรดหน่วยประมวลผล, เพิ่มพื้นที่หน่วยความจำภายใน และเพิ่ม แรมให้สูงขึ้น ความสามารถในการใช้งานด้านอื่นๆ ของAcer Liquid Z630S นั้นจะเป็นแบบเดียวกับ Z630 ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพระบบออโต้โฟกัสความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมการสั่งงานด้วยเสียง (รองรับภาษาไทยด้วยนะ) ที่นอกจากจะสั่งให้ถ่ายรูปด้วยเสียงพูดได้แล้ว ยังสามารถสั่งสลับการใช้งานกล้องหน้า-หลัง และเลือกโหมดการถ่ายภาพต่างๆ ซึ่งจากการทดสอบก็ถือว่าจับเสียงได้แม่นยำ เสริมด้วยกล้องหน้ามุมกว้างความละเอียด ล้านพิกเซลเอาไว้ถ่ายรูปเซลฟี่อัพขึ้นโซเชียลด้วยคุณภาพที่ถือว่าโอเคเลยล่ะ

Acer Liquid Z630S รองรับการใช้งานด้านความบันเทิงได้ครบครันตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟนยุคปัจจุบัน ด้วยหน้าจอไอพีเอส ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ที่สามารถดูหนัง เล่นเกม ท่องเว็บได้เต็มตา เสริมด้วยความสุนทรีด้านเสียงกับระบบเสียงดีทีเอส (DTS) ที่ช่วยเสริมสร้างมิติ และรายละเอียดของเสียงให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้เครื่องเล่นเพลง และวิทยุเอฟเอ็ม ก็ไม่ได้หายไปไหน ยังคงมีให้ผู้รักเสียงเพลงได้รับฟังกันเหมือนเช่นเคย

Acer Liquid Z630S ยังคงมาพร้อมความสามารถรองรับการใช้งาน 2 ซิม (ไมโครซิม) สามารถสลับการเชื่อมต่อ 4จี ได้จากทั้ง 2 ซิม พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ 3จี (900/ 1900/ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์) และรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านไว-ไฟ สามารถใช้งานเป็นฮอทสปอท แชร์อินเตอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ นอกจากนี้พอร์ตไมโครยูเอสบี ยังรองรับการใช้งานยูเอสบีโอทีจี สามารถเสียบแฟลชไดรฟ์เพื่อโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นแบตสำรองเอื้อเฟื้อพลังงานชาร์จไฟหล่อเลี้ยงให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น (ผ่านสายโอทีจี อแดปเตอร์) ในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย

กูรูฟันธง

สำหรับใครที่คิดว่าAcer Liquid Z630 อาจจะยังตอบโจทย์ความต้องการได้ไม่เพียงพอ ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกกับAcer Liquid Z630S ที่ได้อัพเกรดประสิทธิภาพขึ้นมา เพื่อการใช้งานที่คล่องตัวยิ่งขึ้น ในระดับราคาที่ยังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ ด้วยราคาเปิดตัว 8,990 บาท ซึ่งใครที่มีงบเหลือ อยากจะเพิ่มเงินอีกสัก 2 พันบาท (Acer Liquid Z630 ราคา 6,990 บาท) ข้ามมาจัดAcer Liquid Z630S ทีเดียวจบ ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะครับ

ข้อดี

1. หน้าจอไอพีเอส เอชดี 720พี ขนาด 5.5 นิ้ว
2. ชิป Mediatek MT6753 (ซีพียูแปดแกน 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์) พร้อมแรม 3 กิกะไบต์
3. หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์/ เพิ่มไมโครเอสดี ได้
4. รองรับการใช้งาน 2 ซิม, รองรับ 4จี / 3จี / ไว-ไฟ
5. กล้องหลัก 8 ล้านพิกเซล, ออโต้โฟกัส, แฟลชแอลอีดี, สั่งงานด้วยเสียงไทย
6. กล้องหน้ามุมกว้าง 8 ล้านพิกเซล
7. เครื่องเล่นเอ็มพี3 และ วิทยุเอฟเอ็ม บันทึกรายการเก็บไว้ฟังได้, ระบบเสียง DTS
8. รองรับยูเอสบี โอทีจี
9. แบตเตอรี่ความจุ 4,000 มิลลิแอมป์ (ถอดเปลี่ยนได้)

ข้อเสีย

1. แบตความจุสูง ใช้เวลาชาร์จค่อนข้างนาน
2. ไม่รองรับคลื่นความถี่ 850 เมกะเฮิร์ตซ์

รูปตัวเครื่อง Acer Liquid Z630S

Acer Liquid Z630S - 01

Acer Liquid Z630S - 02

รูปหน้าจอ Acer Liquid Z630S

1 2

3 4

6 7

8 9

10 11

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

พรีวิวมือถือ Acer Liquid Z630S อัพเกรดเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว
To Top