Preview

พรีวิวมือถือ Acer Liquid X2

Acer Liquid X2 สมาร์ทโฟน 3 ซิม 3 เบอร์ มาพร้อมความคุ้มค่าจากแอพพลิเคชั่นและฟีเจอร์พิเศษจาก Acer แถมแบตเตอรี่ความจุสูงที่อึดสุดๆ

สัดส่วนภายนอก Acer Liquid X2

Acer Liquid X2 สมาร์ทโฟนมีตัวเครื่องขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน Acer รุ่นก่อนๆ ที่เคยเห็นกันมา แต่ก็มีขนาดเหมาะมือใช้ได้ ตัวเครื่องเป็นทรงสี่เหลี่ยมต่างจากสมาร์ทโฟนร่วมค่ายที่ส่วนใหญ่จะเน้นความโค้งมนมากกว่า มีจุดเด่นที่ฝาหลังพลาสติกพิมพ์ลายโลหะ ด้านหน้าตัวเครื่องก็มีลูกเล่นลวดลายเก๋ๆ เช่นกัน สีสันตัวเครื่องก็มีให้เลือกตามชอบ

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว เหนือหน้าจอมีกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล ไฟแจ้งเตือนสถานะต่างๆ ลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์วัดแสง วัดระยะ และไฟแฟลชสำหรับกล้องหน้า

ด้านขวา : มีปุ่มวอลลุ่มสำหรับปรับระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอด้านบน : มีทั้งช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่คู่กัน

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชแอลอีดี ถัดลงมาเป็นลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลังมีทั้งแบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์ ช่องใส่ซิมการ์ด 3 ช่อง เหนือแบตเตอรี่ แต่ช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดจะใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิม 1

ภาพรวม : ดูแต่ภายนอกก็ไม่รู้เลยนะว่า Acer Liquid X2 จะรองรับการใช้งาน 3 ซิมกันเลย เพราะภายนอกก็มีดีไซน์ที่ดูเป็นสมาร์ทโฟนทั่วไป หน้าจอใหญ่ใช้ได้ ดูเท่ๆ ดี นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังความจุสูงสุดๆ ถึง 4,000 มิลลิแอมป์ถ้าไม่ใช้งานหนักหน่วงก็น่าจะอยู่ได้เต็มวัน

ชำแหละเครื่องใน

ส่วนของการแสดงผล Acer Liquid X2 ใช้หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) แม้จะไม่ใช่หน้าจอฟูลเอชดีแต่ก็แสดงผลสวยงาม ภาพไม่แตกหยาบ มีลูกเล่นปรับเปลี่ยนอินเตอร์เฟซด้วย Quick Mode ที่มีให้เลือกทั้ง Easy Mode และ Basic Mode ที่ทำให้ใช้งานง่ายๆ สมชื่อ และรวดเร็วด้วยการตั้งค่าใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อย และเบอร์โทรที่คุณต้องติดต่อด้วยอย่างสม่ำเสมอ

Acer Liquid X2 มาพร้อมขุมพลังที่จัดหนัก จัดเต็ม ด้วยชิปเซตมีเดียเทค MT6753T ออคต้า-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ แรมเยอะถึง 3 กิกะไบต์ ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) ผลลัพธ์จากการใช้งานจริงก็ลื่นไหลดี ไม่ว่าจะใช้งานหนักแค่ไหนก็ยังไม่พบอาการค้างหรือหน่วงรุนแรงแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4,000 มิลลิแอมป์ที่ถอดเปลี่ยนได้ เดี๋ยวนี้ตัวเลือกสมาร์ทโฟนแบตอึด แบตเยอะก็มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นทุกทีๆ

ถ้า Acer Liquid X2 ขาดสิ่งเหล่านี้ไป ก็ไม่ใช่สมาร์ทโฟน Acer นั่นคือแอพพลิเคชั่นต่างๆ จาก Acer ทั้ง abFiles สำหรับจัดการไฟล์ต่างๆ Kids Center ช่วยคัดกรองแอพพลิเคชั่น เกม วิดีโอสำหรับคุณหนูๆ ฯลฯ ไปจนถึงวิดเจ็ดเฉพาะจาก Acer Liquid X2 ทั้ง Float Note สำหรับจดโน้ตง่ายๆ บนหน้าจอหลัก เครื่องคิดเลขในแบบ Float อย่าง Float Calculator และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งทำได้น่าประทับใจในแง่ของความคุ้มค่าและฟีเจอร์แปลกใหม่

กล้องถ่ายภาพจาก Acer Liquid X2 มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชทั้งกล้องหลักและกล้องหน้า ใครชอบเซลฟี่ในยามค่ำคืนก็ไม่ต้องห่วงเรื่องภาพมืดมนอีกต่อไป แตะจอเพื่อโฟกัสวัตถุและวัดแสงในภาพได้ง่ายๆ และยังแยกจุดโฟกัสและวัดแสงคนละจุดได้อีก มีโหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปให้เลือกเยอะแบบเต็มอิ่ม แนะนำว่าต้องลองเล่นเพราะถ่ายภาพจากรุ่นนี้สนุกจริงๆ ภาพถ่ายที่ได้จากกล้องมีความสวยงามและคมชัด สีสันสมจริงในทุกสภาพแสง แต่ในที่แสงน้อยแนะนำให้ใช้แฟลชหรือโหมดถ่ายภาพกลางคืนเพื่อเพิ่มความสว่าง การเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลก็มีโหมด Beautification ที่ช่วยปรับผิวขาวเนียนและจับใบหน้าให้คมชัด แฟลชกล้องหน้าก็มีความสว่างที่พอเหมาะ

อย่าลืมจุดเด่นของ Acer Liquid X2 อย่างการใช้งาน 3 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว มีช่องใส่ซิม 1 (รองรับไมโครซิม) ใช้ร่วมกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด ส่วนช่องซิม 2 และซิม 3 ก็รองรับไมโครซิมเช่นกัน แต่ความเด็ดอยู่ที่กสนเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอีได้ทั้ง 3 ซิม! แต่ตั้งค่าใช้งาน 4จี แอลทีอีได้เฉพาะเบอร์ใดเบอร์หนึ่งเท่านั้น ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆ ทั้ง 3จี, ไว-ไฟ, ไว-ไฟไดเรคต์ก็ยังคงอยู่

กูรูฟันธง

Acer Liquid X2 สมาร์ทโฟน 3 ซิม 3 เบอร์ที่สเปคดูดีเลยล่ะ ไหนจะความคุ้มค่าจากแอพพลิเคชั่นและฟีเจอร์พิเศษจาก Acer และแบตเตอรี่ความจุสูงที่ช่วยได้มาก เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟน 2 ซิมมีตัวเลือกเยอะแล้ว ถ้าอยากลอง 3 ซิมพร้อมแบตอึดๆ ต้องลอง

ข้อดี

1. หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว, ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล)
2. หน่วยประมวลผลออคต้า-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 3 กิกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
4. หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 32 กิกะไบต์
5. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีอฟูลเอชดี 1080พี
6. กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชส่องสว่าง
7. รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี / 3จี / ไว-ไฟ
8. รองรับการใช้งาน 3 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม)
9. แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์

ข้อเสีย

1. เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 32 กิกะไบต์เท่านั้น
2. น่าจะเพิ่มความละเอียดหน้าจอให้เป็นระดับฟูลเอชดีไปเลย

รูปตัวเครื่อง Acer Liquid X2

Acer Liquid X2-01

Acer Liquid X2-02

รูปหน้าจอ Acer Liquid X2

001

002

003

004

005

006

007

008

009

010

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top