News & Update

TrueOnline ได้รางวัล “บรอดแบนด์ดีที่สุดในไทย” และ “อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด” ปี 2565 จาก nPerf 3 ปีซ้อน 


TrueOnline กับรางวัล “บรอดแบนด์ดีที่สุดในไทย” และ “อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด” ประจำปี 2565 จาก nPerf สถาบันชั้นนำจากฝรั่งเศส 3 ปีซ้อน 


TrueOnline ย้ำศักยภาพผู้นำบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตของไทย คว้า 2 รางวัล เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันทั้งอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทยและอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์
ดีที่สุดประจำปี 2565 การันตีโดย nPerf สถาบันทดสอบคุณภาพอินเทอร์เน็ตระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส นำทีมโดยนายฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมทีมงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง ทั้งทีมเน็ตเวิร์ค ทีมดูแลลูกค้า  ทีมวิศวกรพัฒนาสินค้าบริการ ทีมช่างและทีมการตลาด   ร่วมยินดีกับความสำเร็จอันเกิดจากความมุ่งมั่นทุ่มเทร่วมกันจนได้รับการยอมรับสำหรับรางวัลล่าสุดครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนจากความไว้วางใจของลูกค้าทั่วประเทศที่ยกให้ทรูออนไลน์เป็นเน็ตบ้านที่ชาวไทยเลือกใช้มากที่สุด โดยผลการสำรวจได้รวบรวมจากผู้ใช้งานแอป nPerf ทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่  1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2565

นายฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่าผลจากความตั้งใจพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการทรูออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าคนสำคัญได้รับสิ่งที่ดียิ่งสุด ทำให้ผลสำรวจล่าสุดของ nPerf สถาบันทดสอบคุณภาพอินเทอร์เน็ตระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส ให้คะแนนสูงสุดแก่ทรูออนไลน์ ทั้งรางวัลอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทยและอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุดประจำปี 2565    ซึ่งเป็นรางวัลต่อเนื่อง 3 ปี ติดต่อกัน

TrueOnline nPerf

โดยผลรางวัลดังกล่าวเป็นการรวบรวมประสบการณ์ตรงของผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน nPerf ช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2565 โดยให้คะแนนสูงสุดกับทรูออนไลน์  ใน 2 หมวด ซึ่งพบว่า ความเร็วอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ทั้งหมด จำนวน 7,070,396 ครั้ง ทรูออนไลน์ สามารถทำคะแนนรวมได้สูงสุดถึง 178,964 คะแนน เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต (ISP) รายอื่นๆในตลาด โดยความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 365.46 Mb/s และอัปโหลดมีคะแนนสูงสุดถึง 276.27 Mb/s ด้านความเร็วอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ (FTTH/Fiber to the home) จำนวน 3,957,220 ครั้ง ได้คะแนนสูงสุดถึง 190,884 คะแนน 

ทรูออนไลน์ ยังคงเดินหน้าจุดยืนของแบรนด์ ‘Your Everyday Connect Tech’ ที่ไม่หยุดพัฒนาในทุกวันเพื่อเชื่อมความสุขถึงทุกคน ทั้งเรื่องของความแรงกว่า เสถียรกว่า และดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เราเป็นแบรนด์เดียวที่ให้คนไทยได้เข้าถึงเน็ตบ้านระดับ 2Gbps ทั่วไทย และไม่เคยหยุดพัฒนาคุณภาพของอินเตอร์เน็ตบอร์ดแบนด์และไฟเบอร์และการบริการที่เราเน้นเรื่องความเชี่ยวชาญของเทคโนโลยี โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งปีที่เราเฝ้าติดตามและดูแลทุกปัญหาลูกค้าอย่างใกล้ชิดแบบลงรายละเอียด ทั้งนำเทคโนโลยีมาใช้ในการวิเคราะห์ปัญหาล่วงหน้าที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้า และเร่งระดมทีมทุกภาคส่วน ทั้งช่าง วิศวกร และคอลเซ็นเตอร์ ร่วมกันแก้ปัญหาที่เกิดกับลูกค้าให้ตรงจุดและรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมติดตามผลอย่างใกล้ชิด ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกค้าทรูออนไลน์ทุกรายที่สะท้อนประสบการณ์การใช้งานต่างๆ ทำให้ทีมงานได้นำมาปรับปรุงการให้บริการให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

สิ่งที่น่าสนใจที่ทำให้เราสามารถเพิ่มความสุขให้ลูกค้าใช้บริการเน็ตบ้านของทรูออนไลน์มากยิ่งขึ้นในช่วงที่ผ่านมานั้น เห็นได้ชัดว่าเกิดจากที่ทีมงานได้วิเคราะห์แก้ไขสาเหตุปัญหาเป็นรายบุคคล รวมถึงการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าเราท์เตอร์ ใหม่สลับคลื่นย่านความถี่ เป็น 5GHz ซึ่งมีผลทำให้สัญญาณเน็ตที่บ้านของลูกค้ามีความเร็วและมีความสถียรมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   และเมื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริม True Gigatex Mesh WiFi PRO เพื่อขยายสัญญาณ WiFi 6 สำหรับบ้านที่มีหลายชั้นหรือพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถใช้งาน WiFi 6 ได้เร็ว แรง เต็มประสิทธิภาพและครอบคลุมพื้นที่การใช้งานมากยิ่งขึ้นโดย ไม่ต้องเดินสาย LAN ให้ยุ่งยาก ซึ่งจุดนี้ทำให้เพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานของลูกค้าได้เป็นอย่างมาก  เพิ่มประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัย ด้วยคอนเทนต์ที่ดูได้หลากหลาย และยังพร้อมเติมเต็มทุกบ้านให้กลายเป็นสมาร์ทโฮม  ซึ่งนวัตกรรมบริการทั้งหลายเหล่านี้ ส่งผลให้ทรูออนไลน์ได้รับการยอมรับและการันตีจากสถาบันชั้นนำอีกครั้ง ซึ่งเป็นกำลังใจที่สำคัญที่ทำให้ทีมงานทรูออนไลน์พร้อมเดินหน้าพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

TrueOnline nPerfTrueOnline พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษเพื่อสิ่งที่ดียิ่งกว่า ให้แก่ลูกค้าดีแทคและทรูมูฟเอช แบบรายเดือน ที่สนใจสมัคร TrueOnline เน็ตบ้านไฟเบอร์ที่ดีที่สุด การันตีโดย nPerf ด้วยแพ็กเกจเน็ตบ้านใหม่ล่าสุด True Gigatex Fiber PRO Special (ทรู กิกะเทค ไฟเบอร์ โปร สเปเชียล) บริการอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์แท้ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ไวไฟเราเตอร์ รุ่นอัจฉริยะ และกล่องทรูไอดีทีวี ดูฟรี แพ็กเกจ TrueUNLOCKTV เอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้าคนพิเศษเท่านั้น รับชมช่องรายการดังระดับโลกมากมาย ตอบโจทย์สำหรับทุกคนภายในครอบครัว เริ่มต้นเพียงเดือนละ 499 บาทเท่านั้น สมัครวันนี้ ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 รับสิทธิ์อัพสปีดเน็ตบ้านให้แรงมากยิ่งขึ้นเป็นความเร็ว 1 Gbps/1 Gbps ฟรี นาน 1 ปี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ทรูช้อปทุกสาขา เว็บไซต์ www.trueonline.com หรือโทร. 0-2700-8080

TrueOnline nPerf  ข้อมูลอ้างอิงจาก

https://www.nperf.com/en/awards/th/2022/broadband/thailand/

https://media.nperf.com/files/publications/TH/2023-01-06_fixed-internet-connections-survey-nPerf-2022.pdf

#TrueTogether

#TrueOnline

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save