News & Update

ทรูมูฟ เอช รุดหน้าเปิดบริการ 4G LTE บนคลื่น 2100 MHz รายแรกในไทย พร้อมตอกย้ำผู้นำเครือข่าย 3G ที่ใหญ่ที่สุด

เดินหน้านำศักยภาพ 3G เพื่อการศึกษาและสาธารณสุขชุมชนห่างไกลอย่างต่อเนื่อง แนะนำแพ็กเกจ 4G LTE ต้อนรับลูกค้าใหม่ สัมผัสความเร็ว-แรงเต็มสปีด

screen-shot-2556-02-21-at-2-13-05-pm[1]

กรุงเทพฯ 8 พฤษภาคม 2556 – ทรูมูฟ เอช ผู้นำเครือข่าย 3G ที่ใหญ่ที่สุด ประกาศนำประเทศไทยเข้าสู่ 4G ทัดเทียมนานาประเทศ โดยนำคลื่นความถี่ 2100 MHz เปิดบริการ 4G LTE รายแรกในไทย และบริการ 3G ที่ผสมผสานเทคโนโลยีบนสองคลื่นความถี่แบบไร้รอยต่อ ภายใต้แบรนด์ “ทรูมูฟ เอช” มอบคุณภาพมาตรฐานระดับโลกที่โทรชัด เน็ตแรง และครอบคลุมมากที่สุดในไทย เดินหน้านำศักยภาพ 3Gสร้างประโยชน์การศึกษาและสาธารณสุขในพื้นที่ชุมชนห่างไกลอย่างต่อเนื่อง ทั้งยืนยันมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพบริการ 3G และ 4G ให้ดียิ่งขึ้น ผ่านโครงการ “กลุ่มผู้นำความคิด เพื่อพัฒนาการให้บริการโทรคมนาคมในระบบ 3G และ 4G ของประเทศไทย” ตั้งเป้าขยายสถานีฐาน 4G LTE ไม่ต่ำกว่า 2,000 แห่งภายในสิ้นปีนี้  พร้อมส่งแพ็กเกจสุดคุ้มให้ชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ 4G LTE เต็มสปีดความเร็วสูงสุด 

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “กลุ่มทรูในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคมของคนไทย มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีสื่อสารเพื่อผู้บริโภคชาวไทยมาโดยตลอด โดยเป็นรายแรกที่เปิดทดลองให้บริการ 3G บนคลื่น 850 MHz ร่วมกับ กสท เมื่อปี 2552 และยังเป็นรายแรกที่ทำการตลาดการให้บริการ 3G บนคลื่น 850 MHz ภายใต้ Reseller Agreement บนโครงข่ายของ กสทครอบคลุมทั่วไทย ในเดือนสิงหาคม 2554 และล่าสุด วันนี้ พฤษภาคม 2556 ทรูมูฟ เอช ได้พัฒนาเทคโนโลยี 4Gบนคลื่น 2100 MHz เปิดให้บริการ 4G LTE เป็นรายแรกของไทย ซึ่งเป็นการยืนยันคำมั่นสัญญาที่จะนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า ก้าวสู่ยุค 4G ทัดเทียมนานาประเทศ พร้อมตอกย้ำผู้นำเครือข่าย 3G ที่ดีที่สุด ผสมผสานเทคโนโลยีบนคลื่นความถี่ 850 MHz และ 2100 MHzให้ผู้บริโภคใช้งานสื่อสารได้อย่างราบรื่น ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งยังเดินหน้านำศักยภาพ 3G เพื่อยกระดับการศึกษาและสาธารณสุขในชุมชนห่างไกลอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการ 3G+ เพื่อโรงเรียนและชุมชน ซึ่งได้มอบชุดอุปกรณ์เชื่อมต่อสัญญาณ 3G+ พร้อมแพ็กเกจใช้งานให้โรงเรียนและสาธารณสุขชุมชนในถิ่นทุรกันดารแล้วรวม 2,000 ชุด โดยมอบให้โรงเรียนกว่า 900 แห่ง และมอบให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต) รวมถึงแพทย์ประจำโรงพยาบาลอำเภอที่ดูแล รพ.สต.เครือข่ายอีก 141 แห่งทั่วประเทศ ช่วยสนับสนุนให้บุคลากรทางการแพทย์ระดับชุมชนได้เข้าถึงแหล่งข้อมูลทางการแพทย์ รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการสาธารณสุขได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และด้วยปณิธานที่จะเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อคนไทยต่อไป กลุ่มทรูได้จัดตั้งโครงการ กลุ่มผู้นำความคิด เพื่อพัฒนาการให้บริการโทรคมนาคมในระบบ 3G และ 4G ของประเทศไทย โดยเชิญผู้นำความคิดในสังคมที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมจากหลากหลายภาคส่วน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคณะที่ปรึกษาในโครงการ โดยตั้งเป้า 100 ท่าน เพื่อให้ข้อคิดเห็นและคำแนะนำในการพัฒนาการให้บริการและคุณภาพเครือข่ายการให้บริการ 3G และ 4G LTE ของประเทศไทย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเพื่อให้คนไทยได้ใช้เทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยและมีคุณภาพสูงทัดเทียมนานาประเทศต่อไป” 

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านปฏิบัติการ ด้านคุณภาพโครงข่าย การปฏิบัติการและบำรุงรักษา บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทรูมูฟ เอช เป็นผู้ให้บริการ 4G LTE รายแรกของไทยที่ได้พัฒนาเทคโนโลยี 4G บนคลื่น 2100 MHz ซึ่งมีศักยภาพและความพร้อมที่จะรองรับการใช้งานดาต้าด้วยความเร็วสูงสุด สามารถรับส่งข้อมูลผ่านระบบไร้สายได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าจะมีสถานีฐาน 4G ไม่ต่ำกว่า 2,000 แห่งภายในสิ้นปีนี้ พร้อมเปิดให้บริการ 4G เฟสแรก  ด้วยความเร็วสูงสุดในการดาวน์โหลดและอัพโหลดเร็วกว่าเดิม 3-5 เท่า ครอบคลุมย่านเศรษฐกิจสำคัญๆ ในกรุงเทพฯ เช่น สยามสแควร์ สีสม และสาทร และอีก 15 หัวเมืองหลัก ภายในสิ้นปี 2556 ได้แก่ พัทยา หัวหิน ชะอำ เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย นครปฐม อยุธยา พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และสงขลา ยิ่งไปกว่านั้น การขยายเทคโนโลยี 3G บนโครงข่ายคลื่น 2100 MHz ของทรูมูฟ เอช ตั้งเป้าที่จะมีสถานีฐานอีกประมาณ 5,000 แห่ง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำ3G ที่ดีที่สุด 

นอกจากนั้น ทรูมูฟ เอช ยังได้ผสมผสานบริการ 3G บนคลื่น 850 MHz เนื่องจากเป็นคลื่นที่สามารถส่งสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ในวงกว้าง ด้วยความเร็ว แรง และสามารถทะลุทะลวงได้ดีโดยเฉพาะในอาคาร และเมื่อนำมาผสมรวม  กับการขยายโครงข่าย 3G บนคลื่นความถี่ 2100 MHz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่สูง ทำให้มีช่องสัญญาณที่กว้างขึ้น รองรับผู้ใช้บริการได้จำนวนมาก เหมาะสำหรับบริเวณที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น ให้ความเร็วในการใช้งานสูง โดยลูกค้าจะสามารถใช้งานสื่อสารได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ (seamless)” 

ปัจจุบัน ทรูมูฟ เอช เป็นผู้นำบริการ 3G ที่ดีที่สุด ครอบคลุมทั่วประเทศมากที่สุดถึง 13,000 สถานี ใน 77 จังหวัด ครบทุกอำเภอทั้ง 928 อำเภอ 7,029 ตำบล และ 65,691 หมู่บ้าน (ข้อมูล ณ วันที่ 10 เมษายน 2556) โดยทรูมูฟ เอช จะยังคงเดินหน้าพัฒนาเครือข่ายเพื่อยกระดับการบริการที่มีคุณภาพสูงสุดอย่างต่อเนื่อง โดยจะขยาย  3G บนคลื่น 850  MHz  เพิ่มเป็น 14,000 สถานีฐานภายในสิ้นปี ทำให้ ทรูมูฟ เอช มีสถานีรวมกว่า 21,000 สถานีฐานภายในสิ้นปีนี้ 

นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพเครือข่ายของทรูมูฟ เอช ที่พร้อมให้บริการทั้งบนคลื่นความถี่ 850 MHz และ 2100 MHz ทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ 3G ได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และหากลูกค้ามีอุปกรณ์การใช้งานที่รองรับ 4G ก็จะสามารถใช้บริการ 4G ของทรูมูฟ เอช ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวที่พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ทำให้สามารถใช้งานดาต้ารับส่งข้อมูลผ่านระบบไร้สายได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยความเร็วสูงสุดในการดาวน์โหลดและอัพโหลดเร็วกว่าเดิม 3-5 เท่า 

เพื่อฉลองการเปิดตัว 4G LTE อย่างเป็นทางการในวันนี้ ทรูมูฟ เอช ได้จัดแพ็กเกจสุดพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ที่เปิดใช้บริการ 4G LTE โดยเฉพาะ ได้แก่

– แพ็กเกจ iSmart สำหรับคนชอบโทรและเล่นเน็ตได้ไม่จำกัด มีให้เลือก 3 แพ็กเกจ คือ 4G iSmart 699,4G iSmart 899 และ 4G iSmart 1099

– แพ็กเกจ iNet สำหรับคนชอบท่องเน็ตอย่างเดียว มีให้เลือก 2 แพ็ค คือ 4G iNet 999 และ 4G iNet 1199

– สำหรับด้านดีไวซ์ ทรูมูฟ เอช จัดโปรโมชั่นพิเศษมอบส่วนลดค่าเครื่อง 500 บาท เมื่อซื้อ Nokia Lumia 820, Nokia Lumia 920 หรือ Sony Xperia V พร้อมเปิดใช้บริการแพ็กเกจ 4G iSmart หรือ iNet 

นอกจากนี้ ยังได้เตรียมบริการใหม่เพิ่มพิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช ทั้ง

· IVR Freedom Queue เป็นระบบบริการรับฝากคิว ที่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับหาลูกค้าเมื่อถึงคิว โดยลูกค้าไม่ต้องถือสายรอ

· True iService โฉมใหม่ บริการครบวงจรทั้งเช็คยอด ดูรายละเอียดค่าโทร/ค่าบริการ สมัครบริการเสริม บริการหลังการขาย รวมทั้งชำระเงิน TrueMove, TrueMove H, True Internet, TrueLifePlus และTrueVisions โดยใช้เพียงหมายเลขบัตรประชาชนล็อคอินครั้งเดียวเท่านั้น

· แอพพลิเคชั่น True 3G Care ลูกค้าสามารถแจ้งปัญหาการใช้งาน ทั้งคุณภาพสัญญาณเสียง หรือ คุณภาพสัญญาณอินเตอร์เน็ต ได้ทันทีจากจุดที่ลูกค้าใช้งานอยู่ โดยระบบจะเป็นการเชื่อมต่อกับ Google Map ทำให้ได้พื้นที่การใช้งานที่เกิดปัญหาจริง เพื่อเป็นข้อมูลในการพัฒนาคุณภาพสัญญาณต่อไป 

ทั้งนี้ หลังจากการเปิดตัว 4G LTE และ 3G บนคลื่นความถี่ 2100 MHz อย่างเป็นทางการในวันนี้ ชาวไทยจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีและดีไวซ์ผ่านเครือข่ายทรูมูฟ เอช ที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก โทร ชัด เน็ตแรง และครอบคลุมมากที่สุดในไทย” 

แพ็กเกจบริการ 4G สุดคุ้มจากทรูมูฟ เอช 

iSmart สำหรับคนชอบโทร และเล่นเน็ตอย่างไม่มีขีดจำกัด (เฉพาะลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่เท่านั้น)

แพ็กเกจ

ค่าบริการรายเดือน (บาท)

โทรทุกเครือข่าย
(นาที)

4G/3G+/EDGE/GPRS

Wi-Fi(ชั่วโมง)

4G iSmart 699

699

300

ไม่จำกัด*
4G ความเร็วสูงสุดที่ 2 GB

ไม่จำกัด

4G iSmart 899

899

450

ไม่จำกัด*
4G ความเร็วสูงสุดที่ 3 GB

ไม่จำกัด

4G iSmart 699

1099

550

ไม่จำกัด*
4G ความเร็วสูงสุดที่ 4 GB

ไม่จำกัด

พิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ที่เปิดใช้บริการภายใน 30 มิถุนายนนี้ รับส่วนลด ค่าบริการส่วนเกินจากแพ็กเกจ เหลือเพียง โทรทุกเครือข่ายนาทีละ 1 บาท นาน 6 เดือน (ปกตินาทีละ 1.25 บาท) 

* ผู้ใช้บริการจะได้รับสิทธ์ใช้ 4G/3G+/EDGE/GPRS ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ตามปริมาณที่กำหนดในแต่ละแพ็กเกจที่เลือก หากเกินจะใช้ได้ไม่จำกัดปริมาณที่ความเร็วสูงสุด 128 Kbps 

iNet สำหรับคนชอบเสิร์ช ชอบเน็ต (เฉพาะลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่เท่านั้น)

แพ็กเกจ

ค่าบริการรายเดือน (บาท)

4G/3G+/EDGE/GPRS

Wi-Fi (ชั่วโมง)

4G iNet 999

999

ไม่จำกัด*
4G ความเร็วสูงสุดที่ 5 GB

ไม่จำกัด

4G iNet 1199

1199

ไม่จำกัด*
4G ความเร็วสูงสุดที่ 7 GB

ไม่จำกัด

 

* ผู้ใช้บริการจะได้รับสิทธ์ใช้ 4G/3G+/EDGE/GPRS ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ตามปริมาณที่กำหนดในแต่ละแพ็กเกจที่เลือก หากเกินจะใช้ได้ไม่จำกัดปริมาณที่ความเร็วสูงสุด 128 Kbps

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save