News & Update

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยกับ TikTok 
ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ กีฬา SEA Games ครั้งที่ 32

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยกับ TikTok 
ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ชูความมุ่งมั่นในการสนับสนุนชุมชนกีฬาไทย

TikTok แพลตฟอร์มวิดิโอสั้นชั้นนำระดับโลก ประกาศความร่วมมือ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ (Premium Sponsor) ของกีฬา SEA Games ครั้งที่ 32 เพื่อร่วมฉลองในมหกรรมกีฬาในครั้งนี้ TikTok พร้อมให้คอกีฬาสนุกได้มากขึ้นผ่านคอนเทนท์สุดใกล้ชิดจากนักกีฬาและครีเอเตอร์ เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

TikTok ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ (Premium Sponsor) ของกีฬาซีเกมส์ 2023 และพันธมิตรร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รวมถึงฟุตบอลทีมชาติไทย และ สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย TikTok มุ่งหวังที่จะสนับสนุนวงการกีฬาไทย เชื่อมโยงนักกีฬาและแฟนกีฬาชาวไทยให้ใกล้ชิดกว่าที่เคย และยกระดับประสบการณ์กีฬาให้สนุกมากยิ่งขึ้น ผ่านการอัพเดทไฮไลต์การแข่งขันกีฬาล่าสุดแบบเรียลไทม์บนแพลตฟอร์ม คอนเทนท์วีดิโอขนาดสั้นจากเหล่าครีเอเตอร์ เช่น ฟุตบอลทีมชาติไทย, สื่อข่าวกีฬา, ครีเอเตอร์ชั้นนำ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่และคอนเทนต์กีฬาสุดพิเศษ เพื่อเอาใจแฟนกีฬาชาวไทยผ่านประสบการณ์การชมกีฬาแบบใกล้ชิด ทั้งสกู๊ปพิเศษ และเรื่องราวเบื้องหลังจากนักกีฬาระดับประเทศ เป็นการเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ส่งกำลังใจอันอบอุ่นให้นักกีฬาไทยอีกด้วย

TikTok SEA Games

“TikTok ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับคณะกรรมการจัดการ SEA Games อีกครั้งในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ (Premium Sponsor) และยังได้จับมือร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฟุตบอลทีมชาติไทย และ สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดย TikTok ตั้งใจที่จะสร้างประสบการณ์การรับชมกีฬาซีเกมส์ที่สนุกสนานและน่าจดจำที่สุดเพื่อนักกีฬาและแฟนกีฬาชาวไทยนายณมน ติงศภัทิย์ Sports & Gaming Operations Lead, TikTok กล่าวเราทราบดีว่าการแข่งขันกีฬาซีเกมส์เป็นการแข่งขันกีฬาที่คนไทยชื่นชอบและให้ความสนใจเป็นอย่างสูง และ TikTok ก็พร้อมที่จะจุดประกายความภาคภูมิใจของนักกีฬาทีมชาติไทย รวมถึงร่วมเฉลิมฉลองและส่งเสริมความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในชาติผ่านวงการกีฬา

ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 นี้ หนึ่งในพันธกิจสำคัญของ กกท. มุ่งพัฒนาศักยภาพนักกีฬาทีมชาติไทยให้เข้าร่วมการแข่งขันและประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ การที่เราได้ร่วมมือกับ TikTok แพลตฟอร์มวิดิโอสั้นชั้นนำระดับโลกในปีนี้อีกครั้ง ก็เป็นการส่งเสริมแวดวงกีฬาไทยให้ได้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และเป็นอีกช่องทางให้นักกีฬาได้รับกำลังใจที่ดีเยี่ยมและเต็มเปี่ยม รวมถึงได้เชื่อมต่อกับเหล่าแฟนกีฬาได้ผ่านคอนเทนต์ที่สนุก หลากหลายและ น่าสนใจ จึงอยากจะเชิญชวนคนไทยให้ร่วมเชียร์และติดตามการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าว


เชื่อมโยงชุมชนกีฬาอาเซียน ผ่านคอนเทนท์บน TikTok

การสื่อสารผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือจะสามารถให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดมากขึ้นกว่าที่เคย แฟน ๆ กีฬาสามารถเชื่อมต่อกับนักกีฬาได้แม้อยู่คนละส่วนในภูมิภาค ผ่านแฮชแท็กทางการของกีฬาซีเกมส์อย่าง #SEAGames2023 นอกจากนี้แฟนกีฬาซีเกมส์ไทยยังสามารถใช้แฮชแท็ก #ส่งใจเชียร์ไทย เพื่อติดตามข่าวสาร อัพเดทการแข่งขันแบบล่าสุด หรือดูช็อตไฮไลต์ ไปพร้อมกับกลุ่มแฟนกีฬาทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดระยะการแข่งขัน#ส่งใจเชียร์ไทย ผ่าน TikTok

แฟนกีฬาสามารถร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้ทีมนักกีฬาไทยหรือทีมโปรด ทุกคอนเทนต์ที่แชร์ในช่วงกีฬาซีเกมส์จะได้รับสิทธิ์ในการใช้ตราสัญลักษณ์แบรนด์ SEA Games 32 ไม่ว่าจะเป็นโลโก้รูปมาสคอตไอคอนเกมกราฟิกหลักและภาพอื่นๆที่เป็นส่วนหนึ่งสำหรับส่งกำลังใจในการแข่งขันนี้

ร่วมเดินทางไปกับนักกีฬาตลอดการแข่งขัน

ผู้ใช้ TikTok รวมถึงแฟนกีฬาสามารถรับชมคอนเทนท์ในช่วงเวลาฝึกซ้อม กิจกรรมพิเศษ หรือร่วมเฉลิมฉลองวินาทีแห่งชัยชนะได้ตลอดการแข่งขัน พร้อมกับติดตามชีวิตประจำวันของนักกีฬาไทยอย่าง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (เทนนิส), ชัชชุอร โมกศรี (บุ๋มบิ่ม), ปิยะนุช แป้นน้อย (แป้น) และ รวิพล สง่าวรวงศ์ (เอส) ที่ถือเป็นโอกาสที่ดีที่แฟน ๆ จะสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งและร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาคนโปรดผ่านแพลตฟอร์ม TikTok

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของ TikTok กับงานกีฬาแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือกีฬาซีเกมส์ 2023 สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://vt.tiktok.com/ZS83QcG3X/ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save