PR News

TRUE 5G XR STUDIO สตูดิโอผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่เป็นจริงแล้ววันนี้ ล้ำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เปิดแล้ว!! เมกะโปรเจค “TRUE 5G XR STUDIO“ สตูดิโอผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่เป็นจริงแล้ววันนี้ ล้ำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ดึงพันธมิตรพันธ์เอ็กซ์ ร่วมปักหมุดสู่มิติใหม่ของปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ‘TRUE 5G XPhenomenon’สานพลังขับเคลื่อนชีวิตและเศรษฐกิจ 5G อย่างเต็มรูปแบบ

กลุ่มทรู ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร ได้ฤกษ์เปิดเมกะโปรเจคล่าสุด ‘TRUE 5G XR STUDIO มิติใหม่ของปรากฏการณ์ TRUE 5G XPhenomenon ที่จะขับเคลื่อนชีวิต 5G อย่างเต็มรูปแบบ ผสานศักยภาพของ True 5G เครือข่ายอัจฉริยะที่ครบกว่า แรงกว่า พร้อมพันธมิตรจากหลากหลายภาคส่วนร่วมพลิกโฉมชีวิตแห่งอนาคต ร่วมเนรมิต TRUE 5G XR STUDIO ให้เป็นสตูดิโอผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่แรกในไทย ล้ำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะพลิกโฉมการผลิตคอนเทนต์ในมิติใหม่ แบบ XR Content หรือ Extended Reality ให้ภาพเสมือนที่อัจฉริยะยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา เติมเต็มไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนไทยในยุค 5G

TRUE 5G XR STUDIO

โดย TRUE 5G XR STUDIO จะผลิตคอนเทนต์ที่เหนือจินตนาการด้วย Virtual Production ผสมผสานทั้งรูปแบบของ VR Content (Virtual Reality) ที่ให้ประสบการณ์ 360 องศาเสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานที่จริง และ AR Content (Augmented Reality) คอนเทนต์แบบ Volumetric 3 มิติที่ผู้ชมสามารถหมุนดูได้อย่างอิสระรอบด้านรวมถึง MR Content (Mixed Reality) โมเดล 3 มิติที่เมื่อรวมเข้ากับฉากของโลกจริงตรงหน้าจะทำให้เกิดประสบการณ์แปลกใหม่ทำให้คอนเทนต์ที่สร้างสรรค์จาก True 5G XR Studio แห่งนี้ เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ล้ำกว่า ตอบสนองวิถีใหม่ของผู้บริโภคชาวไทย อีกทั้งตอกย้ำความตั้งใจของกลุ่มทรูที่จะนำเทคโนโลยีอัจฉริยะทรู 5G ร่วมทำงานกับพันธมิตรหลากหลายสาขา เพื่อสร้างสรรค์ระบบนิเวศน์5Gด้านคอนเทนต์รูปแบบใหม่สร้างผลลัพธ์ที่ทวีคูณให้กับทุกภาคส่วนได้อย่างไม่รู้จบ ทำให้เปลี่ยนผ่านสู่ชีวิตยุคดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ Digital Xponential #comeTRUEwithTRUE5G ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย… พร้อมชวนพบกับ ‘True 5G Music X Space’ ประสบการณ์ดนตรีรูปแบบใหม่ Xtraordinary Content กับศิลปินคนแรก‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารีเร็วๆ นี้

TRUE 5G XR STUDIO

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นกล่าวว่า “เทคโนโลยี 5G เป็นตัวเร่งที่สำคัญในการสร้างศักยภาพใหม่ให้กับประเทศไทย เพื่อที่จะเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งกลุ่มทรูได้นำอัจฉริยภาพของทรู 5G มาพัฒนาอย่างมีกลยุทธ์ เพื่อให้เป็นประโยชน์และใช้งานได้จริงสามารถเชื่อมโยงตอบโจทย์ทั้งผู้บริโภคและภาคธุรกิจในหลายมิติ โดยเฉพาะมิติที่เป็นไลฟ์สไตล์ของคนในยุค 5G  ที่ต้องการประสบการณ์ที่ดีกว่าล้ำกว่านั้น เมื่อได้ทำงานร่วมมือกับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ตรงกันในหลากหลายสาขา ทั้ง Music, Entertainment, Media & Advertising, Commerce, Education แล้ว จึงทำให้กลุ่มทรูเชื่อว่า  TRUE 5G XR STUDIO ที่จัดสร้างขึ้นที่สยามสแควร์ ซอย 2 นี้ จะเป็นสตูดิโอต้นแบบของการผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่ล้ำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะพลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ให้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

อีกทั้งเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของการสร้างสรรค์คอนเทนต์ XR Content หรือ Extended Reality Content เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับหลากหลายวงการ ตอบโจทย์วิถีใหม่ของชีวิตในเมืองอัจฉริยะ โดย ‘TRUE 5G XR STUDIO นี้จะมีทีมงานดิจิทัลคอนเทนต์ผู้เชี่ยวชาญในการผลิตคอนเทนต์ที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งรูปแบบของ

1. VR Content (Virtual Reality) ที่ให้ประสบการณ์แบบ Insideout 360 องศาเสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานที่จริง 

2. AR Content(Augmented Reality) คอนเทนต์แบบ Volumetric 3 มิติ เป็นประสบการณ์แบบ Outside-in ที่ผู้ชมสามารถหมุนดูได้อย่างอิสระรอบด้าน

3.  MR Content (Mixed Reality) ที่นำศิลปินหรือนักแสดงเข้าสู่โลกเสมือนจริง 3 มิติและเอฟเฟ็กต์สุดล้ำกลายเป็นคอนเทนต์รูปแบบใหม่ในยุค 5G ทั้งหมดนี้จะทำให้ 5G XR Content เป็นการรวมตัวของโลกแห่งความเป็นจริง และโลกเสมือนจริง เปรียบเหมือนการอ่านนิยาย Sci-fi ที่ดูห่างไกลความเป็นจริงมากๆ

แต่วันนี้สิ่งต่างๆเหล่านั้นจะใกล้ตัวเรามากขึ้น  ซึ่งคอนเทนต์แห่งอนาคตเช่นนี้ เป็นไปตามเทรนด์โลกยุคดิจิทัลที่เหล่าพันธมิตรกำลังต้องการ และพร้อมที่จะนำความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ผสานกับระบบนิเวศน์ 5G ของกลุ่มทรู เพื่อมาเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ของชีวิตอัจฉริยะให้ลูกค้าทรูได้ประทับใจในทุกมิติของการใช้งานทรู 5G อีกทั้งยังร่วมกันเป็นส่วนสำคัญของพลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตคอนเทนต์ของไทยในวิถีใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นกล่าวว่า “ด้วยความอัจฉริยะของเทคโนโลยีทรู 5G ที่ครบกว่า และแรงกว่า รวมทั้งความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ให้เชื่อมโยงทุกมิติของระบบนิเวศน์ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ของชีวิตอัจฉริยะ Come True with TRUE5G ที่เป็นจริง ในวันนี้จึงนับเป็นอีกหนึ่งไมล์สโตนที่สำคัญที่กลุ่มทรูพร้อมแล้วที่จะเปิดปรากฎการณ์ใหม่ ‘5GXPhenomenon’ นำอัจฉริยภาพของทรู 5G ร่วมขับเคลื่อนชีวิตและเศรษฐกิจ 5G อย่างเต็มรูปแบบ ผ่านเมกะโปรเจคใหม่ล่าสุด TRUE 5G XR STUDIO ซึ่งจะเปลี่ยนรูปแบบของการผลิตคอนเทนต์ให้แตกต่างจากเดิม

ทำให้ชาวไทยโดยเฉพาะลูกค้าทรู 5G  ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ทั้งภาพ วิดีโอและเสียงแบบครบรส เต็มอารมณ์ยิ่งขึ้น สอดคล้องกับชีวิตยุคใหม่วิถีใหม่ที่สามารถก้าวสู่สิ่งต่างๆบนโลกได้เสมือนจริงทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะในโลกของ Digitalization ที่รูปแบบของการผลิตคอนเทนต์ หรือ Cinematography เป็นไปได้แบบไร้ขีดจำกัด สตูดิโอไม่จำเป็นต้องใช้สถานที่หรือพื้นที่ที่ใหญ่โตอีกต่อไป แต่สิ่งสำคัญคือ วิธีบริหารจัดการที่อัจฉริยะยิ่งขึ้นของเทคคอมปานีอย่างกลุ่มทรู ที่นำเทคโนโลยีล้ำสมัย ผสานความพร้อมของศักยภาพด้านดิจิทัลในกลุ่มทรู ทำงานร่วมกับพันธมิตรจากหลากหลายภาคส่วน เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศน์หรืออีโคซิสเต็ม 5G นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในทุกมิติอย่างไม่รู้จบ TRUE 5GXR STUDIO จึงไม่ใช่แค่สถานที่ แต่เป็นจุดเริ่มต้นเพื่อปักหมุดเชื่อมโยงอีโคซิสเต็ม ร่วมกับพันธมิตรมากมาย เพื่อจุดประกายให้ปรากฎการณ์ใหม่ ที่ทวีคูณได้ไม่รู้จบ Digital Xponential #comeTRUEwithTRUE5G เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย” 

TRUE 5G XR STUDIO

เตรียมพบกับ ‘True 5G Music X Space’ ประสบการณ์ด้านดนตรีในรูปแบบใหม่ Xtraordinary Content กับศิลปินคนแรก ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี’ ตามด้วย PolyCat, นนท์-ธนนท์ และศิลปินอื่นๆอีกมากมาย เร็วๆ นี้ ติดตามรายละเอียดได้ทาง TrueID

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save