PR News

ไขความลับ! เพราะเหตุใด TikTok จึงเป็นแพลตฟอร์มแจ้งเกิดของครีเอเตอร์ยุคใหม่

Tik Tok เป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ข้อจำกัดในการสร้างสรรค์คอนเทนต์หมดไป เพราะความครบของเครื่องมือฟีเจอร์ต่างๆ

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลกกับพันธะสัญญาในการเดินหน้าสร้างสรรค์แรงบันดาลใจและมอบความสุขให้กับผู้คน ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ใช้ที่ชอบเสพย์คอนเทนต์และครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์บนแพลตฟอร์มได้ครบจบในที่เดียว ทำให้ Tik Tok กลายเป็นแหล่งรวมคอนเทนต์วิดีโอสั้นที่มีความหลากหลายและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา และเป็นแพลตฟอร์ม UGC  (User Generated Content) หรือ แพลตฟอร์มสำหรับคอนเทนต์ที่สร้างขึ้นจากผู้ใช้ จุดนี้จึงเป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้คนทั่วไปให้สามารถแจ้งเกิดเป็นครีเอเตอร์ และต่อยอดสู่การเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพได้อย่างมั่นคงในอนาคต 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันครีเอเตอร์มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในการทำการตลาดออนไลน์ ผ่านการเล่าเรื่องเกี่ยวกับแบรนด์เพื่อสร้างการรับรู้ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และการมีส่วนร่วม ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค โดยเฉพาะการนำเสนอคอนเทนต์ที่สั้น กระชับ เข้าใจง่าย รวมถึงมีความน่าสนใจ แปลกใหม่ และโดดเด่นในตลาด จึงทำให้กลยุทธ์ Creator Marketing หรือ การทำการตลาดผ่านครีเอเตอร์ได้เข้ามาเป็นส่วนเติมเต็ม ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนทำให้แบรนด์และนักการตลาดจำนวนมากต่างกำลังมองหาครีเอเตอร์ดาวเด่นบนแพลตฟอร์มต่างๆ โดยเฉพาะ Tik Tok ซึ่งถือเป็นแพลตฟอร์มที่โดดเด่น มาแรง และตอบโจทย์กลยุทธ์ Creator Marketing อย่างมีประสิทธิภาพ จึงนับว่านี่คือสัญญาณที่ดีที่แสดงถึงการเติบโตของวงการครีเอเตอร์ ซึ่งในวันนี้เราจึงได้ขอสรุป 3 เหตุผลหลัก ที่ทำให้ Tik Tok กลายเป็นแพลตฟอร์มแห่งการแจ้งเกิดของครีเอเตอร์ยุคใหม่ที่หลายคนไม่ควรมองข้าม เพราะนี่อาจจะเป็นโอกาสที่ทำให้ฝันของการเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม!

เหตุผลที่ 1: ใครๆ ก็สามารถเป็นครีเอเตอร์ได้บน TikTok

Tik Tok เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้กับผู้คนในการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านความบันเทิง ไลฟ์สไตล์ การแสดงความสามารถ รวมถึงการให้ความรู้และการศึกษา ดังจะเห็นได้จากแคมเปญ ชาเลนจ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบน Tik Tok และกลายเป็นกระแสไวรัล เทรนด์ใหม่ หรือทอล์คออฟเดอะทาวน์ในช่วงที่ผ่านมา จึงทำให้ Tik Tok กลายเป็นแหล่งรวมครีเอเตอร์ชื่อดังมากมายหลากหลายแนว

เหตุผลที่ 2: ใครๆ ก็สามารถสร้างคอนเทนต์ให้ปังได้บน TikTok 
Tik Tok เป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ข้อจำกัดในการสร้างสรรค์คอนเทนต์หมดไป เพราะความครบของเครื่องมือฟีเจอร์ต่างๆ ที่ Tik Tok จัดมาให้ทำให้ทุกคนสามารถ ถ่ายวิดีโอ ตัดต่อ ใส่เอฟเฟกต์ ใส่ข้อความ สติกเกอร์ เสียงเพลง เสียง voice over ได้ครบจบในที่เดียว ทำให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นสามารถทำได้อย่างสะดวก สบาย ง่ายดาย สดใหม่ ทันเหตุการณ์​ 

เหตุผลที่ 3: ใครๆ ก็สามารถแจ้งเกิดขึ้นแท่นครีเอเตอร์ตัวท็อปได้บน TikTok 

Tik Tok เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ Machine Learning ในการวิเคราะห์เพื่อนำเสนอคอนเทนต์ได้ตรงกับความสนใจของผู้ใช้ และในขณะเดียวกันก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้คอนเทนต์ของครีเอเตอร์นั้นๆ สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้คนในวงกว้างได้ ต่อยอดเป็นจุดแจ้งเกิดให้กับครีเอเตอร์ได้ทุกคนอย่างไม่มีข้อจำกัด โดยครีเอเตอร์ที่อยู่บน Tik Tok ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนดัง หรือมียอดผู้ติดตาม (follower) เป็นจำนวนมาก จึงจะสามารถผลักดันให้คอนเทนต์ของตัวเองเข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้ แต่ครีเอเตอร์บน Tik Tok สามารถเป็นใคร ทำอะไร อยู่ที่ไหนก็ได้ เพราะ Tik Tok เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่ยอดผู้ติดตาม (follower) ไม่ได้มีผลต่อการเข้าถึงคอนเทนต์ ดังจะเห็นได้จากครีเอเตอร์หน้าใหม่ที่มีผู้ติดตามเพียงไม่กี่คนแต่สามารถสร้างยอดวิวสูงถึงหลักล้านได้ในชั่วข้ามคืน  

และนี่จึงเป็นข้อสรุปที่ทำให้แพลตฟอร์มมาแรงอย่าง Tik Tok ได้กลายเป็นพื้นที่แห่งโอกาสสำหรับครีเอเตอร์รุ่นใหม่ในการสร้างคอนเทนต์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด และเพิ่มโอกาสในการต่อยอดสู่การเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพในอนาคต ซึ่งนอกจากแพลตฟอร์ม Tik Tok จะถูกพัฒนาให้ตอบโจทย์ในการสร้างชุมชนสำหรับครีเอเตอร์แล้ว Tik Tok ยังคอยช่วยเหลือสนับสนุนครีเอเตอร์ในด้านต่างๆ อาทิ การสร้างโปรไฟล์ครีเอเตอร์ให้เป็นที่รู้จัก การสานสัมพันธ์ระหว่างครีเอเตอร์กับแบรนด์ และการให้คำแนะนำหรือแนวทางในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ เพื่อให้ครีเอเตอร์ได้นำไปพัฒนาเทคนิคในการสร้างคอนเทนต์ให้โดดเด่น โดนใจ และตอบโจทย์ผู้คนได้เป็นจำนวนมาก

Tiktok

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save