PR News

RTB สุดปลื้ม MotoGP ไว้วางใจใช้ระบบไมโครโฟนและหูฟังของ Audio-Technica ในสนามแข่ง

Audio-Technica motogp

อาร์ทีบีฯ สุดปลื้ม MotoGP สุดยอดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกไว้วางใจใช้ระบบไมโครโฟนและชุดหูฟังมอนิเตอร์ของ Audio-Technica ในสนามแข่งประลองความเร็ว

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ประกาศความภาคภูมิใจอีกครั้ง กับความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ล่าสุด เมื่อบริษัท Dorna Sport S.L. ผู้จัด MotoGP สุดยอดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลกที่มีชื่อเสียงมายาวนาน มอบความไว้วางใจเลือกใช้ระบบไมโครโฟนและหูฟังมอนิเตอร์ของ “Audio-Technica” สำหรับสนามแข่งประลองความเร็วของนักบิดระดับพระกาฬของโลกในการแข่งขัน MotoGP 2019 ในสนามแรกที่ Jerez ประเทศสเปนตั้งแต่พฤษภาคมที่ผ่านมา และต่อเนื่องในสนามอื่นแถบยุโรป ก่อนจะระเบิดความกระหึ่มให้แฟนความเร็วในประเทศไทยได้สัมผัสแบบใกล้ชิดติดขอบสนาม ในวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก เป็นการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตรายการใหญ่และมีความเก่าแก่ที่สุดในโลกโดยจัดต่อเนื่องมายาวนานกว่า 80 ปี และมีผู้ติดตามชมมากมายทั่วโลก ดังนั้น ความสำคัญของคุณภาพเสียงที่คมชัดในการถ่ายทอด จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการแข่งจึงมองหาสุดยอดเทคโนโลยีเสียงที่พร้อมรองรับการแข่งขันมาตั้งแต่ปลายปี 2018 จนกระทั่งตัดสินใจเลือกใช้ระบบไมโครโฟนและชุดหูฟังมอนิเตอร์ของ Audio-Technica (ออดิโอ-เทคนิก้า) ซึ่งเป็นที่รู้จักและเชื่อถือจากทั่วโลกมาใช้ในสนามแข่งขัน MotoGP 2019 เพื่อให้นักบิดและเจ้าหน้าที่ในสนามรับฟังเสียงได้อย่างรวดเร็วและสามาถถ่ายทอดรายละเอียดของเสียงได้อย่างคมชัดทุกที่ทุกเวลาบนทุกอุปกรณ์

ได้นำไมโครโฟนจำนวน 256 ตัว ชุดหูฟังมอนิเตอร์ 53 ชุดจาก Audio-Technica (ออดิโอ-เทคนิกา) มาใช้ในสนามแข่งขัน MotoGP 2019 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ประกอบด้วยไมโครโฟนไร้สาย System 10 ซึ่งรับส่งสัญญาณแบบดิจิตอล 2.4GHz, ไมโครโฟนไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด 3000 Series, ไมโครโฟนขนาดใหญ่ BP28 และ BP28L ซึ่งใช้ไดอะแฟรมขนาดใหญ่ รวมถึงหูฟังมอนิเตอร์ BPHS1, M60X และ E50 ซึ่งเป็นชุดหูฟังคุณภาพสูงและมีช่องสัญญาณที่สามารถฟังเสียดสด ๆ ระหว่างสตาร์ฟเพื่อปกป้องหูจากเสียงดังและสามารถสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็วขึ้นโดยไม่ถอดหูฟังออก

“เราเห็นถึงคุณภาพเสียงจากในสนามที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ทันทีที่ติดตั้งไมโครโฟนขนาดใหญ่สำหรับใช้ในสนามแข่ง ด้วยความสามารถในการรับช่วงความถี่ของเสียงที่กว้าง และระดับความหนาแน่นของเสียงที่มีสูง ทำให้เหมาะกับการใช้กับการบันทึกการแข่งขัน ทำให้เราสามารถได้เสียงคุณภาพที่ต่อเนื่องจากกล้องแต่ละกล้องในสนาม” Daniel Laviña, Media Technical Director, Dorna Sports กล่าว

RTB AUDIO-TECNICA MOTOGP

ขณะที่ Kazuhiro Onizuka, head of global engineering, Audio-Technica กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ได้รับเลือกจาก MotoGP ให้เป็นผู้ติดตั้งระบบไมโครโฟน และทางบริษัท Dorna ยังใช้ไมโครโฟนในการถ่ายทอดจำนวนมาก โดยความน่าตื่นเต้นของงานนี้ก็คือโอกาสในการพัฒนาระบบไมโครโฟนในการถ่ายทอดสดการแข่งนี้ ทั่วโลกนี้กับบริษัท Dorna ซึ่งทำให้เราสามารถได้ข้อมูลมากขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการค้นคว้า และพัฒนาสินค้าของบริษัทฯ ร่วมถึงตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจในการทำตลาดทางด้านการถ่ายทอดสดกีฬาของ Audio-Technica อีกด้วย”

ทั้งนี้ Audio-Technica จะเริ่มระเบิดความมันส์และแรงของไมโครโฟนและชุดหูฟังมอนิเตอร์ให้เหล่าสาวกความเร็วได้เห็นกันในงาน IBC International Broadcasting Convention ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ตั้งแต่กลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่วนในประเทศไทย แฟนความเร็วสามารถไปสัมผัสความแรงและกระหึ่มแบบใกล้ชิดติดขอบสนามในวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top