PR News

JAWBONE® เปิดตัวชุดหูฟัง ERA™ พร้อมกันทั่วโลก พลิกโฉมสู่ความเป็นชุดหูฟังไฮเอนด์ที่ล้ำสมัย

นวัตกรรมล่าสุดในรูปแบบของเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ของจอว์โบนเป็นชุดหูฟัง Bluetooth® อัจฉริยะ ที่เรียบง่ายแต่ให้เสียงคมชัดเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่เคยมีมา

กรุงเทพฯ – 10 เมษายน 2557 – จอว์โบน (Jawbone®) เปิดตัวชุดหูฟังรุ่นล่าสุด “เอร่า” (ERA™) ใน 31 ประเทศทั่วโลก ชูจุดเด่นเป็นชุดหูฟัง Bluetooth® ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาด้านวิศวกรรมใหม่ทั้งหมด ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์มือถือได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมการใช้งานที่สะดวกสบายและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของการคุยโทรศัพท์ การใช้แอพฯ Siri® หรือ Google Now™ และการเปิดฟังข้อมูลด้านเสียงทั้งหมด

era-hires-011 (Large)

เมื่อใช้หูฟังเอร่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แฮนด์ฟรีอย่างแท้จริง เอร่าทำให้การสนทานของคุณเป็นอิสระ และทำให้การสั่งงานของคุณกับโทรศัพท์เป็นไปอย่างง่ายดาย ด้วยการความเข้าใจถึงพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น  หูฟังรุ่นนี้มีขนาดเล็กกว่าหูฟังรุ่นก่อนของจอว์โบนถึง 42% และมาพร้อมเคสสำหรับชาร์จไฟที่ใช้งานสะดวก ช่วยให้สามารถสนทนาต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้โทรศัพท์พร้อมกับทำงานอย่างอื่นได้อย่างคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นการเช็คข้อมูลแผนการเดินทางพร้อมกับการจัดกระเป๋า   พูดคุยกับพ่อแม่ขณะพาสุนัขออกไปเดินเล่น หรือเปิดแอพฯ โปรด บนสมาร์ทโฟนพร้อมกับคุยโทรศัพท์ไปด้วย เป็นต้น

นวัตกรรมล่าสุดในรูปแบบของเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ของจอว์โบนเป็นชุดหูฟัง Bluetooth® อัจฉริยะ ที่เรียบง่ายแต่ให้เสียงคมชัดเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่เคยมีมา

3_4_Lo_RED_10_06_300PPI-RGB (Large)

“ชุดหูฟังเอร่า เราได้ใช้สิ่งที่เราเรียนรู้มากว่าหนึ่งทศวรรษจากงานวิจัยและพัฒนาในด้านการออกแบบ วิศวกรรม และระบบเสียง และใช้ความรู้นี้เพื่อพลิกโฉมหูฟังใหม่ทั้งหมดเพื่อให้เข้ากับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนในทุกวันนี้ ที่เป็นยุคของอุปกรณ์เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้” ทราวิส โบการ์ด รองประธานฝ่ายการบริหารจัดการและกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ของจอว์โบน กล่าว “เราขาดอรรถรสในการสนทนาเพราะเราคุยโทรศัพท์ผ่านสมาร์ทโฟนในทุกวันนี้มีขนาดใหญ่ ซึ่งใช้งานไม่สะดวก หลายคนจึงมองหาวิธีที่ดีกว่าในการฟังเพลง   เล่นพอดแคสต์ และเพื่อการใช้งานคอนเทนท์อื่นๆ ในโทรศัพท์ โดยไม่ต้องอาศัยโซลูชั่นที่ยุ่งยาก อย่างเช่น หูฟังเดี่ยวที่มีสายระโยงระยางหรือชุดหูฟังที่ใหญ่เทอะทะ เราออกแบบหูฟังเอร่าให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้ใช้ ทำให้การมีการใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นง่ายยิ่งขึ้นเหมือนกับว่าไม่ได้พึ่งพาเทคโนโลยีใดๆ อยู่”

เทคโนโลยีที่พลิกโฉมวงการหูฟัง

หูฟังเอร่าได้รับการออกแบบและผลิตอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ต้นทางเพื่อส่งมอบประสบการณ์ทางด้านเสียงที่ดีที่สุด ไม่ว่าผู้ใช้งานจะใช้หูฟังนี้ท่ามกลางสภาพแวดล้อมใดก็ตาม จุกยางรูปแบบใหม่และระบบเสียงเฉพาะของจอร์โบน ช่วยให้ผู้ใช้ได้ยินทุกรายละเอียดของเสียงที่ถูกส่งมาจากลำโพงที่มีประสิทธิภาพระดับสูง เข้าตรงสู่หูของผู้ใช้ นอกจากนี้ไมโครโฟนระบบ MEMS (Micro-Electro-Mechanical System) มีขนาดเล็กลงแต่ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกกับชุดหูฟังของจอว์โบน และมีกลไกการประมวลผลสัญญาณดิจิตอล DSP (Digital Signal Processing) ที่ช่วยปรับความดังของเสียงเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงดีที่สุดตามสภาพแวดล้อมในขณะที่ใช้งานอยู่ จึงทำให้ผู้ใช้ได้คุณภาพเสียงที่สมจริงและเป็นธรรมชาติสูงสุด

ชุดหูฟังเอร่ารุ่นใหม่นี้เล็กกว่าหูฟังเอร่ารุ่นก่อนของจอว์โบนที่เปิดตัวเมื่อปี 2554 ถึง 42% และได้รับการออกแบบให้มีชิ้นส่วนน้อยที่สุด เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการประกอบตัวหูฟังให้น้อยที่สุด ส่งผลให้หูฟังทุกอันมีความมั่นคงและคุณภาพของโครงสร้างที่ดีเยี่ยม

ความสะดวกสบายเหนือระดับ

ชุดหูฟังเอร่ามาพร้อมหูฟังที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยใช้ประสบการณ์กว่าหนึ่งทศวรรษในด้านการออกแบบชุดหูฟังและการทดสอบกับผู้ใช้งานนานกว่า 3 ปี เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้สวมใส่ได้สะดวกที่สุด โดยหูฟังใหม่รุ่นนี้มีให้เลือกใช้งาน 3 ขนาด ทั้งหมดผลิตด้วยวัสดุซิลิคอนนุ่มพิเศษตรงตามมาตรฐานเพื่อสัมผัสที่นุ่มสบายกว่า ตัวหูฟังกระชับแนบหูตลอดเวลาทุกครั้งที่ใช้ ไม่ว่าผู้ใช้จะเข้าหรือออกจากรถ เดินข้ามถนนกับลูกๆ หรือวิ่งออกกำลังกาย และเนื่องจากชุดหูฟังใหม่นี้ไม่จำเป็นต้องใช้ก้านคล้องหู ผู้ใช้จึงไม่กังวลว่าจะรู้สึกรำคาญหรือเจ็บหูเมื่อสวมใส่อีกต่อไป

3-4_Charging_Black_05_FNL_RGB_HR (Large)

เคสสำหรับชาร์จไฟที่ใช้งานสะดวกสบายของชุดหูฟังเอร่าทำให้คุยสายได้นานถึง 10 ชั่วโมง ขณะเดียวกันก็พกพาสะดวกและปลอดภัยไม่ว่าจะเก็บในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋าถือ หรือติดกับพวงกุญแจ มีไฟ Micro-LED ที่อยู่ด้านข้างเคสแสดงสถานะการชาร์จไฟของหูฟัง

ควบคุมระบบเสียงส่วนตัวแบบเบ็ดเสร็จ

ทีมวิศวกรของจอว์โบนได้สร้างสรรค์เทคโนโลยี NoiseAssassin® ขึ้นใหม่ทั้งหมด ด้วยการเพิ่มระบบ wideband audio สำหรับชุดหูฟังเอร่าโดยเฉพาะ NoiseAssassin 4.0 ใหม่นี้ใช้กลไกการทำงานที่แม่นยำยิ่งขึ้นเพื่อการตรวจจับเสียงพูดทุกประเภทและแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรบกวน ที่เกิดจากสภาพแวดล้อม ดังนั้น เมื่อใช้แอพฯยอดนิยมอย่าง Siri หรือ Google Now เทคโนโลยี NoiseAssassin 4.0 จะช่วยส่งผ่านเสียงคำสั่งที่ชัดเจน รวมถึงตัดเสียงรบกวนจากสภาพแวดล้อมออก ส่งผลให้ Siri และ Google Now มีประสิทธิภาพการทำงานที่แม่นยำยิ่งขึ้น

เพียงกดปุ่มด้านหลังของชุดหูฟังเอร่าค้างไว้ ผู้ใช้ก็สามารถเปิดใช้งาน Siri หรือ Google Now ได้ทันทีโดยไม่ต้องแตะโทรศัพท์เลย ไม่ว่าจะกำลังเดินหรือขับรถก็สามารถสั่งการด้วยเสียง เช่น “read my last email” (อ่านอีเมล์ล่าสุดของฉัน) “play NPR podcast” (เล่นพอดแคสต์ NPR) หรือ “get directions to Georgio’s restaurant” (ขอทราบทิศทางที่จะไปภัตตาคาร Georgio) ได้อย่างง่ายดาย ด้วยชุดหูฟังเอร่า ผู้ใช้สามารถสั่งงานคุณสมบัติใหม่ๆ ได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว และควบคุมการสั่งงานได้ด้วยเสียงของคุณเอง

นอกจากการเปิดตัวชุดหูฟังเอร่าแล้ว จอว์โบนยังเปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นอัพเดตใหม่ล่าสุดสำหรับ The NERD® ซึ่งเป็นออดิโออแดปเตอร์ USB แบบไร้สายที่ทำให้การเชื่อมต่อชุดหูฟัง Bluetooth หรือลำโพงกับคอมพิวเตอร์เป็นไปอย่างง่ายดายไม่ต่างอะไรกับการเสียบหูฟัง ซอฟต์แวร์อัพเดตใหม่นี้รองรับระบบเสียงแบบ wideband audio สำหรับ The NERD ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้จะได้ดื่มด่ำกับพลังเสียงแบบ wideband audio ที่เชื่อมต่อโดยตรงจากคอมพิวเตอร์ไปยังชุดหูฟังจอว์โบนที่ใช้อยู่ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับช่วงเวลาที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในระหว่างการสนทนาด้วย FaceTime®, Skype™ และ Google Hangout และไม่จำเป็นต้องเสียบสายหูฟังกับคอมพิวเตอร์ให้อึดอัดอีกต่อไป

พร้อมวางจำหน่ายวันที่ 8 เมษายน

ชุดหูฟังเอร่า (ERA) โดยจอว์โบน (Jawbone™) พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 3,490 บาท มี 4 ลวดลายให้เลือก

ได้แก่ Black Streak (สีดำ), Silver Cross (สีเงิน), Bronze Streak (สีบรอนซ์), and Red Streak (สีแดง) มีจำหน่ายที่ iStudio, dotlife, Jaymart, Power Buy, Power Mall ทั้งนี้ สามารถซื้อชุดหูฟังเอร่ารุ่นมีแบตเตอรีสำรองในราคา 4,290 บาท ซึ่งมีให้เลือก 2 สีคือ Black Streak (สีดำ), Silver Cross (สีเงิน)

3_4_Lo_BRONZE_10_FNL_EK_fnl_RGB_HR (Large)

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top