Games

GRAVITY จับมือ EXTREME STUDIO เอาใจเกมเมอร์ ร่วมพัฒนาเกมใหม่ ROBA

GRAVITY x EXTREME STUDIO announced ROBA

GRAVITY จับมือ EXTREME STUDIO เอาใจคอเกมเมอร์ ด้วยการพัฒนาเกมใหม่ล่าสุด RAGNAROK BATTLE ACADEMY (ROBA) เกมผสมผสานสไตล์การเล่นในรูปแบบ MMORPG

บริษัท กราวิตี้ จำกัด ในฐานะผู้นำด้านอุตสาหกรรมเกมจากประเทศเกาหลีใต้ และ บริษัท เอ็กซ์ตรีม สตูดิโอ จำกัด ในฐานะผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวประกาศความร่วมมือในการพัฒนาเกมใหม่ที่มีชื่อว่า RAGNAROK BATTLE ACADEMY (แร็กนาร็อก แบทเทิล อคาเดมี่) หรือ ROBA ภายใต้ลิขสิทธิ์เกมที่มีชื่อเสียง RAGNAROK ONLINE (แร็กนาร็อกออนไลน์)

RAGNAROK BATTLE ACADEMY ROBA

หลายคนคงทราบกันดีว่า RAGNAROK ONLINE (แร็กนาร็อกออนไลน์) เป็นเกมที่ยังคงมีการพูดถึงและได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ที่ถือได้ว่าเกม RAGNAROK (แร็กนาร็อก) เป็นอีกหนึ่งเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงและยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอดซึ่งในปัจจุบันเปิดให้บริการโดย บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด หรือ EXE เนื่องด้วยว่า EXE มีทีมที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ รวมทั้งมีความรู้ความเชี่ยวชาญในข้อมูลเกม RAGNAROK เป็นอย่างดี

ประกอบกับที่ทาง EXE ได้ก่อตั้ง EXTREME STUDIO ขึ้นมาในปี 2559 โดยมีเป้าหมายและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์เกมของตัวเองออกสู่ตลาดเพื่อให้ผู้พัฒนาไทยได้มีโอกาสเติบโตในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมเกม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ GRAVITY ตัดสินใจที่พัฒนาเกมใหม่ร่วมกับ EXTREME STUDIO โดยมีลิขสิทธิ์ตัวละครมาจากเกม RAGNAROK ONLINE ที่ทั้งสองบริษัทเข้าใจและเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี

GRAVITY x EXTREME STUDIO announced ROBA

มร.คิตามูระ โยชิโนริ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของบริษัท กราวิตี้ จำกัด กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่มีโอกาสได้พัฒนาเกม ROBA นี้ ร่วมกับทาง EXTREME STUDIO จากทั้งประสบการณ์และความมุ่งมั่นที่เราทั้ง 2 บริษัทมี ผมเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถร่วมกันพัฒนาเกม ROBA นี้ให้ประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เล่นทุกคน และเพื่อเป็นการมอบการให้บริการที่ดีที่สุดให้ผู้เล่น เราจะร่วมกันพัฒนาเกมนี้อออกมาให้ดีที่สุดครับ”

นายธานิน ภิรมย์หวาด ประธานกรรมการบริหารของบริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด ได้เผยความรู้สึกว่า “ทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสพัฒนาเกมเกมนี้ร่วมกับบริษัทที่มากด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเกมอย่าง GRAVITY ซึ่งการที่เราซึ่งเป็นผู้พัฒนาไทยได้มีโอกาสในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยครับ

GRAVITY x EXTREME STUDIO announced ROBA

ซึ่งทางเราเชื่อว่าเกม RAGNAROK BATTLE ACADEMY (ROBA) จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างความตื่นเต้นแปลกใหม่ให้กับผู้เล่นทุกคน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเกม RAGNAROK หรือเป็นเกมเมอร์ทั่วไป คุณจะสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ไม่ยาก เนื่องด้วยระบบเกมเพลย์ที่สนุกตื่นเต้น ที่มาพร้อมภาพกราฟิกน่ารักสดใสสไตล์เกม RAGNAROK จะทำให้เกมเมอร์ทุกคนต้องตกหลุมรักเกมนี้อย่างแน่นอน”

GRAVITY x EXTREME STUDIO announced ROBA

สำหรับเกม RAGNAROK BATTLE ACADEMY นี้ คือเกมแนว Battle Royale ที่ผสมผสานสไตล์การเล่นในรูปแบบ MMORPG ซึ่งคอนเซ็ปต์ของเกม ROBA นี้มาจากการจำลองสถานที่ฝึกหัดของผู้เล่นใหม่ให้เป็นเหมือน Training Ground ในเกม RAGNAROK ONLINE ที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันดี สถานที่เป็นเสมือนพื้นที่การฝึกฝนและทดสอบของเหล่านักผจญภัย

GRAVITY x EXTREME STUDIO announced ROBA

โดยเมื่อเราเข้าไปในเกมแล้ว ทุกคนจะเริ่มต้นจากการเป็น Novice (อาชีพเบื้องต้นในเกม Ragnarok) พวกเขาจะต้องพยายามเอาตัวรอดในสนามแห่งนี้ด้วยการร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น จัดการมอนสเตอร์และบอสเพื่อเก็บค่าประสบการณ์และจัดหาอาวุธอุปกรณ์ที่ดีเพื่อให้ตัวเองและทีมได้เปรียบและสามารถจัดการผู้เล่นคนอื่นในการต่อสู้ได้ นอกจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก เรายังต้องคอยหลีกวงบีบที่จะขยับเข้ามาแคบขึ้นเรื่อย ๆ รวมทั้งเอาตัวรอดและจัดการผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อให้เราสามารถเป็นผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้ายและเป็นผู้ชนะของเกมนั้นๆ ในที่สุด

GRAVITY x EXTREME STUDIO announced ROBA

สำหรับตัวเกม ROBA ได้ถูกพัฒนาคืบหน้าไปแล้วประมาณ 80% โดยตอนนี้อยู่ช่วงที่กำลังทดสอบและเก็บทุก ๆ รายละเอียดเพื่อให้แน่ใจได้ว่าตัวเกมจะออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและพร้อมที่สุดสำหรับเกมเมอร์ทุกคน ซึ่งหลังจากที่ตัวเกมแล้วเสร็จ ทางผู้พัฒนามีแผนที่จะเปิดให้บริการในประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asia) ก่อน โดยคาดว่าจะสามารถให้ผู้เล่นได้เริ่มเข้าร่วมการทดสอบเกมฯ ได้ในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top