PR News

แกร็บ รุกตลาดองค์กร เปิดตัวโซลูชั่นการจัดการค่าใช้จ่าย Grab for Work

Grab for Work

แกร็บ เปิดตัว Grab for Work โซลูชั่นจัดการค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับลูกค้าและองค์กรธุรกิจ เพื่อบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Grab แพลทฟอร์มด้านการเดินทางชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัว Grab for Work โซลูชั่นบริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับลูกค้าและองค์กรธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะ โดยขณะนี้โซลูชั่นดังกล่าวเปิดให้ใช้ได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และจะช่วยให้เจ้าของธุรกิจ ผู้จัดการแต่ละสายงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคลและการเงินในองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และบริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติ สามารถบริหารค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  ทั้งนี้ บริการGrab for Work ได้ผ่านการทดสอบใช้งานจริงและพัฒนาตามข้อมูลที่ได้รับจากบริษัทต่างๆ กว่า 150 องค์กร ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทุกบริษัทควรเน้นเรื่องบริหารจัดการทรัพยากรต่างๆ ให้เอื้อต่อการเติบโตทางธุรกิจและการให้บริการลูกค้า  แกร็บ เล็งเห็นโอกาสที่จะมอบโซลูชั่นด้านการเดินทางที่ครบถ้วน เพื่อให้องค์กรธุรกิจสามารถปรับกระบวนการบริหารค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางของแต่ละองค์กรให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพผ่านการให้บริการของเราGrab for Work มุ่งมั่นมอบประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน ซึ่งรวมถึงการให้บริการโดยสาร การออกใบเสร็จ ไปจนถึงการเบิกชดเชยค่าใช้จ่าย นอกจากนี้Grab for Work ยังช่วยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและการเงินสามารถประหยัดเวลาในการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางในแต่ละวันของบริษัทได้” นายแอนโทนี่ ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง แกร็บ กล่าว

Grab for Work ช่วยให้องค์กรธุรกิจบริหารค่าใช้จ่ายในการเดินทางและขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ผู้ใช้สามารถบันทึกการเดินทางที่เรียกใช้ผ่านแอพพลิเคชั่น แกร็บ  เป็นการเดินทางเพื่อการทำงาน พร้อมทั้งสามารถระบุกลุ่มผู้ใช้ภายในองค์กรได้จากในแอพพลิเคชั่น ทั้งนี้ การเดินทางทั้งหมดจะถูกผสานข้อมูลไปที่เว็บพอร์ทัล (Web Portal) ของบริการGrab for Work ซึ่งจะเป็น Application Tool หนึ่งเดียวที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถจัดระเบียบและตรวจสอบการเดินทางของพนักงานได้ ทั้งนี้ บริการGrab for Work มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลักๆ ดังต่อไปนี้

 1. การติดตามสถานะและจัดการค่าใช้จ่ายในการเดินทาง โดยแบ่งตามแผนก หน่วยงาน และกลุ่มงบประมาณ: ผ่านการกำหนด “กลุ่ม” (Groups) เพื่อจัดประเภทการใช้บริการ โดยผู้ใช้จะได้รับความสะดวกสบายจากช่องทางการชำระเงินที่สามารถระบุให้แตกต่างกันตามความต้องการของกลุ่มหรือบุคคล อีกทั้งสามารถติดตามสถานะการเดินทางเฉพาะกลุ่มได้ ผ่านการตั้งเวลาการส่งรายงานไปยังอีเมลในสำนักงานเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือน
 2. โดยอัตโนมัติการกำหนดตัวเลือกช่องทางการชำระเงินได้ตามความต้องการของแต่ละองค์กร: ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้แก่พนักงานในการเลือกช่องทางการชำระเงิน อาทิ ตัดบัญชีจากบัตรเครดิตขององค์กรโดยอัตโนมัติ ตัดจากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตส่วนตัวของลูกค้า หรือชำระด้วยเงินสด เป็นต้น
 3. ระบุและบังคับใช้ข้อกำหนดในการใช้บริการได้โดยง่าย: ผู้บริหารของบริษัทสามารถบริหารค่าใช้จ่ายในการเดินทางโดยระบุข้อกำหนดในการใช้ เพื่อระบุสิทธิ์และอนุญาตพนักงานเดินทางไปยังพื้นที่ เวลา และวันที่กำหนดไว้เท่านั้น เช่น การระบุข้อกำหนดให้ใช้ได้เฉพาะสำหรับการประชุมเรื่องงาน และการเดินทางเฉพาะในเวลากลางคืน เป็นต้น
 4. ประหยัดเวลาโดยลดการใช้เอกสาร: ตารางการเดินทางผ่านแอพพลิเคชั่น แกร็บ จะถูกนำไปรวมไว้ในเว็บไซต์ของบริการGrab for Work แบบเรียลไทม์ พร้อมกับรายละเอียดต่างๆ อาทิ ชื่อพนักงาน วันที่ เวลาที่ใช้บริการ จุดรับ-ส่ง ประเภทยานพาหนะที่เรียกใช้ และรูปแบบการชำระเงิน ซึ่งจะช่วยให้การพิจารณาอนุมัติต่างๆ มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยลดความยุ่งยากของงานที่ต้องทำในรูปแบบเดิม ไม่ว่าจะเป็นการสแกนใบเสร็จและการจดบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทาง เป็นต้น

พนักงานสามารถเรียกดูรายละเอียดการเดินทางย้อนหลังผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำเบิกค่าใช้จ่ายภายหลัง

เว็บไซต์ ของบริการGrab for Work  ให้บริการฟรีแก่ผู้ใช้แอพพลิเคชั่น แกร็บ ทุกท่าน และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ ดังนี้

 1. จัดประเภทการเดินทางเพื่อธุรกิจและส่วนตัวได้โดยง่าย: จัดประเภทการเดินทางให้เป็นการเดินทางเพื่อธุรกิจหรือส่วนตัวผ่านแอพพลิเคชั่น แกร็บ โดยที่การเดินทางทุกครั้งที่เรียกผ่านแอพพลิเคชั่นจะถูกอัพเดทข้อมูลและจัดหมวดหมู่โดยอัตโนมัติในเว็บไซต์ของบริการGrab for Work
 2. รวบรวมใบเสร็จทั้งหมดไว้ในที่เดียวเพื่อความง่ายในการเบิกเงินชดเชยค่าใช้จ่าย: ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดใบเสร็จอิเล็กทรอนิกส์ (e-receipts) ของการเดินทางทุกครั้งเมื่อใช้บริการเสร็จสิ้นจากเว็บไซต์ของบริการ Grab for Work นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นในการค้นหา ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานทางธุรกิจดาวน์โหลดประวัติการโดยสารทางธุรกิจได้อย่างง่ายดายตามที่ต้องการ

ปัจจุบันบริการGrab for Work ได้ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในองค์กรชั้นนำต่างๆ กว่า 150 แห่งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ Chope Group (สิงคโปร์), Park Hotel Group (สิงคโปร์), Rainmaker Labs (สิงคโปร์), Yesboss (อินโดนีเซีย) และ Malaysian Airlines (มาเลเซีย) และกำลังพลิกโฉมการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการขนส่งขององค์กร ทั้งในองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม รวมถึงบริษัทข้ามชาติอีกด้วย

เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรของ แกร็บ ในการเปิดบริการใหม่ล่าสุดนี้ ทั้งนี้Grab for Work ถือเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ตอบสนองความต้องการในกระบวนการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจที่มีสภาพการทำงานที่ซับซ้อน เช่น ในอุตสาหกรรมการบริการ เราเชื่อว่าโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้จะช่วยให้พนักงานของเราประหยัดเวลาได้อย่างมาก และจะนำมาซึ่งประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นและทำให้การจัดสรรกำลังคนของเราเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น อีเลนน์ โท (Elaine Toh) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของ Park Hotel Group กล่าว

GFW_A-seamless-user-experience

 เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Concur เพื่อการเบิกเงินชดเชยค่าใช้จ่ายที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

บริการ Grab for Work สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Concur ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบริหารจัดการค่าใช้จ่ายการเดินทาง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้แอพพลิเคชั่น Concur ที่เดินทางกับ แกร็บ สามารถเบิกค่าใช้จ่ายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากใบเสร็จอิเล็กทรอนิกส์ของ แกร็บ จะเชื่อมต่อข้อมูลกับ Concur โดยอัตโนมัติ พนักงานจึงไม่จำเป็นต้องสแกนใบเสร็จเพื่ออัพโหลดเข้าระบบอีกต่อไป

การเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นด้านการเดินทางชั้นนำได้อย่างคล่องตัวทำให้ทุกสิ่งกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้าของเรา และการร่วมเป็นพันธมิตรกับ แกร็บ ถือว่ามีความสำคัญสำหรับตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเราเป็นอย่างยิ่ง พวกเราทุกคนรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับแกร็บในฐานะพันธมิตรของ Concur App Center มาดานจิท ซิงห์ (Madanjit Singh) กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอพพลิเคชั่น Concur กล่าว

บริการ Grab for Work เปิดให้ลูกค้าองค์กรเริ่มใช้บริการได้แล้วใน 6 ประเทศที่ แกร็บ ดำเนินงานอยู่ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม และสำหรับในอินโดนีเซีย องค์กรธุรกิจยังสามารถเลือกใช้รูปแบบการเรียกเก็บเงินโดยตรงเป็นรายเดือนได้อีกด้วย โดยที่บริษัทจะเป็นผู้กำหนดรหัสให้กับพนักงาน และจะได้รับใบแจ้งค่าโดยสารเป็นรายเดือน องค์กรธุรกิจที่สนใจใช้บริการ Grab for Work สามารถหาข้อมูลและลงทะเบียนใช้งานได้ที่ www.grab.com/work

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save