PR News

dtac ปรับโฉมยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ ด้วยไอเดียสุดปัง!! ออกแบบโดย ‘หมู อาซาว่า’

dtac Exclusive Collection Uniform by Asava

dtac ปรับโฉมยูนิฟอร์มพนักงานใหม่ ด้วยไอเดียสุดปัง!! จากนวัตกรรมผ้าทอที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน นวัตกรรมผ้าทอที่ยั่งยืน (Sustainability)

ชุดยูนิฟอร์มใหม่ของพนักงานดีแทค ออกแบบโดยคุณหมู อาซาว่า หรือ พลพัฒน์ อัศวะประภา แฟชั่นดีไซเนอร์ระดับท็อปของเมืองไทย ในคอลเล็คชั่นล่าสุด “dtac Exclusive Collection Uniform by Asava” ความพิถีพิถันในครั้งนี้ไม่ได้อยู่เพียงงานดีไซน์เท่านั้น ยังคัดสรรไปจนถึงเนื้อผ้าที่มานำมาตัดเย็บ ซึ่งใช้ผ้าที่ทอขึ้นมาเองทั้งหมดด้วยนวัตกรรม Cool Mode ผ้าที่มีคุณสมบัติเวลาอยู่ในอากาศหนาวหรืออยู่ในห้องแอร์จะช่วยปกป้องให้อบอุ่น และช่วยระบายความร้อนได้ดี และยังเป็นผ้าทอเบอร์ 5 ที่ประหยัดพลังงานความร้อนในการรีด จนได้รับสองรางวัลจากกระทรวงอุตสาหกรรม

หัวใจสำคัญของการดีไซน์

dtac Exclusive Collection Uniform by Asava

พลพัฒน์ อัศวะประภา หรือหมู อาซาว่า กล่าวว่า “ ยูนิฟอร์ม บายอาซาว่า ได้รับความไว้วางใจในการออกแบบชุดฟอร์มพนักงานจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำของไทย ดีแทคก็เป็นอีกแบรนด์ที่เลือกให้ผมมาออกแบบในคอลเล็คชั่นนี้ สำหรับนิยามของ “dtac Exclusive Collection Uniform by Asava” เราเริ่มต้นทำงานจากมุมมองด้านคุณค่าที่ดีแทคให้ความสำคัญ มาเป็นหัวใจหลักของการดีไซน์ คือ

 1. Simple and Humanความจริงใจ ตรงไปตรงมา และเข้าใจง่าย เพราะฉะนั้นคอลเลคชั่นนี้จึงออกแบบมาให้ดูเข้าถึงง่ายด้วยรูปแบบเสื้อผ้าในสไตล์แคชชวลที่โดดเด่นด้วยรายละเอียดที่พิถีพิถัน ในสไตล์ที่ดูไม่ไกลตัว ดูจริงใจและเป็นมิตร
 2. Digitalหรือความไฮบริค คือการผสมผสานทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างลงตัว เมื่อเราพูดถึงเทคโนโลยีดิจิทัลและการสื่อสาร ย่อมต้องพูดถึงเรื่องของความฉับไวและความกระฉับกระเฉง สิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแฝงไว้ด้วยงานดีไซน์ในทุกๆองค์ประกอบ
 3. Playfulการดีไซน์ที่ตอบโจทย์ คำว่าPlayful หรือ ความสดใส ความสนุก เสื้อผ้าทุกชิ้นสามารถใส่สลับสับเปลี่ยนกันได้หมด และอีกหนึ่งความพิเศษของคอลเล็คชั่นนี้คือ การผลิตกางเกงยีนส์ ถือเป็นองค์กรแห่งแรกๆ ในเมืองไทยที่เราผลิตให้โดยเฉพาะ ต้องยอมรับว่ายีนส์คือวัฒนธรรมของคนยุคนี้

การดีไซน์เริ่มต้นจากการวางโครงสีที่เป็นสีหลักขององค์กรนำมาปรับให้มีลุคที่สดใสและสนุกสนาน ไปจนถึงโครงเสื้อ ที่นำเสื้อเบสิคแจ๊คเกตยีนส์มาปรับให้มีความแฟชั่นขึ้นด้วยการเปลี่ยนเนื้อผ้า อีกทั้งทรงของกางเกงที่นำเอาความเป็นสปอร์ตแวร์เข้ามาผสมผสานให้มีความกระฉับกระเฉง ภาพรวมทั้งหมดเราอยากให้ออกมาดูมีความน่าเชื่อถือ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความสนุกสนานควบคู่ไปด้วย จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้จึงถูกจัดวางมาให้ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถใส่สลับกันไปมาได้ได้จริงในชีวิตประจำวัน จะเห็นได้ว่าในคอลเลคชั่นนี้ได้มีการผสมผสานในเรื่องของสี ลวดลาย โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตผู้ชายที่มีการเลือกใช้สิ่งที่คนคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่างลายทาง ทั้งลายเล็กลายใหญ่เข้าไว้ด้วยกันเกิดเป็นลวดลายใหม่ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ความใส่ใจทุกรายละเอียดของดีแทคและแบรนด์ Uniform by Asava ทำให้ชุดยูนิฟอร์มที่บางคนอาจมองว่าเป็นสิ่งฉาบฉวย แต่แท้จริงแล้วยูนิฟอร์มสามารถสะท้อนปรัชญาและแง่คิดขององค์กร ออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน

หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา แบรนด์ ASAVA ลูกค้าตัวจริงของดีแทค

dtac Exclusive Collection Uniform by Asava

การได้ออกแบบยูนิฟอร์มให้กับดีแทคครั้งนี้คือ ความฝันที่เป็นจริง “ผมเป็นลูกค้าดีแทคมาตั้งแต่อายุ 18 ปี ฝันอยากทำยูนิฟอร์มให้กับดีแทคมานานมาก เฝ้ารอเวลาว่า เมื่อไหร่ดีแทคจะติดต่อมา เพราะผมเชื่อเสมอว่า ทุกอย่างในชีวิตผมเริ่มต้นจากความอยาก แล้วผลลัพธ์ที่ออกมาต้องสนุกและดีแน่  วันที่ตอบรับทำงานนี้ ดีแทคให้โจทย์ว่า ปรัชญาของแบรนด์ ไดเร็กชั่นของแบรนด์ที่กำลังจะไป และภาพของแบรนด์ที่ต้องการจะสื่อสารกับลูกค้า”

อรรคพงศ์ ลินพิศาล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารลูกค้า และช่องทางการจัดจำหน่าย บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) บอกเล่าถึงยูนิฟอร์มคอลเล็คชั่นล่าสุดว่า ชุดยูนิฟอร์มพนักงานหน้าร้านทั้งศูนย์บริการดีแทค และ ดีแทคเซ็นเตอร์ เป็นการแสดงถึงคาแร็คเตอร์ ที่เปรียบเสมือนกับ “หน้าตา” ของแบรนด์ดีแทค ที่เราตั้งใจให้ความสำคัญกับลูกค้า และพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด ด้วยความ เรียบง่าย จริงใจ เป็นมิตร สนุกสนาน และตรงไปตรงมา

ปกติลูกค้าจะใช้เวลาในศูนย์บริการดีแทคเฉลี่ยคนละประมาณ 10-15 นาที พนักงานต้องสื่อสารกับลูกค้าให้ถูกต้องและชัดเจน ให้บริการลูกค้าได้อย่างราบรื่นตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา รวมถึงการดูแลลูกค้าในอนาคต เป็นการสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าประทับใจ นอกจากนี้ ดีแทคยังใส่ใจในทุกองค์ประกอบในการส่งมอบบริการไปให้ลูกค้า รวมถึงบรรยากาศและการตกแต่งของร้านดูเรียบและเข้าใจได้ง่าย  และมีความล้ำสมัยน่าเชื่อถือ สถานที่ตั้งของร้านที่ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนและห้างสรรพสินค้าที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายสะดวกสบาย 

dtac Exclusive Collection Uniform by Asava

สำหรับชุดยูนิฟอร์มพนักงานครั้งนี้เราต้องการให้เครื่องแต่งกายนำเสนอความเป็นแบรนด์มากขึ้น เพิ่มความสดใส และ ดูอ่อนวัยขึ้น และช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างคล่องตัว ซึ่งเรายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา แบรนด์ ASAVA” ที่มาช่วยตอบโจทย์ความต้องการทั้งหมดนี้ได้อย่างสมบูรณ์ ออกมาเป็นคอลเล็คชั่นยูนิฟอร์มของพนักงานดีแทคที่ทันสมัย สวยงาม ดูดี ทั้ง 8 ดีไซน์

คลิปวีดีโอสัมภาษณ์คุณหมู ASAVA

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save