PR News

บลูเพย์จับมือมาสเตอร์การ์ดและธนาคารธนชาตร่วมเปิดตัว บัตร Virtual Prepaid BluePay Card

Thanachart Bank x Blueplay Card

บลูเพย์ วอลเล็ต (BluePay Wallet) ร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ดและธนาคารธนชาต เปิดตัว “BluePay Card” (Virtual Prepaid Card) สำหรับซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์

บริษัท บลูเพย์ จำกัด หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ บลูเพย์ วอลเล็ต (BluePay Wallet) ร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ดและธนาคารธนชาต จำกัด(มหาชน)  เปิดตัว BluePay Card  (Virtual Prepaid Card) สำหรับซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์

BluePay Card สำหรับช้อปออนไลน์

BluePlay Card

BluePay Card” มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการซื้อสินค้าออนไลน์แต่ไม่สะดวกในการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์บนเว็ปไซต์ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น การใช้งานบัตร Virtual Prepaid บลูเพย์ มาสเตอร์การ์ด ช่วยให้ผู้ที่ใช้งานแอปพลิเคชัน บูลเพย์ วอลเล็ต (BluePay Wallet) ได้รับความสะดวกในการซื้อสินค้าและชำระเงินให้กับร้านค้าออนไลน์มากกว่าหนึ่งล้านเว็บไซต์ที่รับชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดทั่วโลกอย่างมั่นใจและปลอดภัย บลูเพย์ คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการบัตร บลูเพย์ การ์ด มากถึงหนึ่งล้านคนภายในปี 2562 เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงบริการด้านการเงินและสนับสนุนการพัฒนาสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด

BluePlay

นายวราพงษ์ วัชรพงษ์ไพฑูรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บลูเพย์ จำกัด  กล่าวว่า “บลูเพย์ การ์ด” เป็นทางเลือกใหม่ในการชำระเงินสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ สะดวกและปลอดภัยในการใช้งานเพราะใช้ระบบป้องกันความปลอดภัยเช่นเดียวกับที่ใช้กับบัตรเครดิต ผู้ใช้บัตร บลูเพย์ การ์ด สามารถเติมเงินเข้าไปในบัตรเพื่อใช้ชำระค่าสินค้าได้สะดวกและรวดเร็วได้ที่ตู้ให้บริการสินค้า BlueMart หลังจากนั้นสามารถนำรหัส 16 หลัก ระบุวันหมดอายุบัตร และรหัสรักษาความปลอดภัย (CVV) เพื่อชำระเงินค่าสินค้า รวมทั้งใช้รหัส OTP เช่นเดียวกับการชำระด้วยบัตรเครดิต”

บัตรบลูเพย์ให้ความปลอดภัยในการจับจ่ายใช้สอยด้วยโปรโตคอลในแบบ 3D (โค้ดความปลอดภัยของมาสเตอร์การ์ด) และต้องใช้รหัส OTP ซึ่งเป็นพาสท์เวิร์ดที่ใช้ครั้งเดียวจึงจะสามารถทำการชำระเงินออนไลน์ได้สำเร็จ การลงทะเบียนไม่จำเป็นต้องระบุข้อมูลส่วนตัวเพิ่มเติม ซึ่งช่วยลดเวลาในการสมัครบัตร ผู้ใช้บัตรบลูเพย์ยังสามารถเติมเงินในบัตรจากบัญชีธนาคารโดยใช้แอพพลิเคชั่นบลูเพย์วอลเล็ต หรือที่เคาน์เตอร์บลูเพย์ที่บิ๊กซีและเทสโก้ หรือตู้ BlueMart ทั้งนี้ ลูกค้าจะสามารถตรวจเช็คบันทึกการทำธุรกรรมออนไลน์ได้ทุกครั้ง

Thanachart Bank x BluePay Card

นายวิษณรินทร์ วังปีติ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจการชำระเงินและร้านค้ารับบัตร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธนาคารธนชาตเป็นธนาคารเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่สนับสนุนผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีวอลเล็ต เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบการชำระเงินของ มาสเตอร์การ์ด ได้ ธนาคารธนชาตยินดีที่ได้มีส่วนในการสนับสนุนการพัฒนาระบบการชำระเงินที่สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการให้สามารถเข้าถึงช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายเพิ่มมากยิ่งขึ้น ความร่วมมือในครั้งนี้ย้ำให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการชำระเงินออนไลน์ของเรา และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ และพัฒนานวัตกรรมทางด้านการเงินของธนาคารธนชาตในประเทศไทย”

MasterCard

นายโดนัลด์ ออง ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า  “มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการเข้าถึงบริการด้านการเงินในประเทศไทย เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ บลูเพย์ และ ธนาคารธนชาต เพื่อให้ผู้ที่ใช้งานแอปพลิเคชันบลูเพย์ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ได้เข้าถึงการให้บริการการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่สะดวกและปลอดภัยมากที่สุด ด้วยบัตร บลูเพย์ การ์ด ผู้ที่ใช้งานบลูเพย์ สามารถเข้าถึงระบบการชำระเงินออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย สามารถทำธุรกรรมอีคอมเมิร์ซกับร้านค้ามากกว่าหนึ่งล้านแห่งทั้งในประเทศไทย และทั่วโลก”

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top