PR News

เปิดตัว 3DR Solo บุกตลาดสมาร์ทโดรนในไทย เจอของจริงได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2016

3D Robotics (3DR) ผู้ผลิตสมาร์ทโดรนระดับโลก ส่ง 3DR Solo สุดยอดสมาร์ทโดรน เจาะกลุ่มผู้รักเทคโนโลยีและแก๊ดเจ็ทไฮเอนด์ รวมถึงผู้ใช้งานมืออาชีพ

มร. คอลิน กวินน์ หัวหน้าฝ่ายรายได้ บริษัท 3D Robotics ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ทาง 3DR ได้ติดตามทิศทางตลาดโดรนในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดและมองเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในฐานะแก๊ดเจ็ทที่ตอบสนองไลฟสไตล์ของคนยุคเทคโนโลยี ผู้ช่วยสำคัญในการถ่ายภาพของมืออาชีพ และอุปกรณ์ที่เพิ่มศักยภาพและความปลอดภัยในการทำงานในหลากหลายอุตสาหกรรม ดังนั้น 3DR จึงตัดสินใจรุกตลาดในประเทศไทยอย่างเต็มตัว ประเดิมด้วย 3DR Soloสุดยอดสมาร์ทโดรนที่มาพร้อมเทคโนโลยีในการบินและการถ่ายภาพสุดล้ำ พร้อมแต่งตั้ง บริษัท เค เทรดดิ้ง จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

3DR SOLO smart drone

3DR Solo เป็นโดรนส่วนบุคคลแบบ all-in-one ดีไซน์เพรียว ใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์ที่ทรงพลัง พร้อมทะยานสู่ยุคใหม่แห่งการบิน ด้วยขุมพลังเหนือชั้นของซีพียูความเร็วขนาด 1 GHz ถึงสองเครื่องที่ผนึกรวมเป็นหนึ่งเดียวกับอากาศยาน เครื่องที่หนึ่งอยู่ในตัวโดรน อีกเครื่องอยู่ในคอนโทรลเลอร์ Solo จึงมอบเทคโนโลยีระดับโลกสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงฟังก์ชั่นการควบคุมกล้องโกโปรได้อย่างอิสระ รวมถึงการสตรีมมิ่งภาพคมชัดระดับ HD ตรงไปยังอุปกรณ์สื่อสาร และฟีเจอร์สมาร์ทช็อตที่มีระบบความช่วยเหลือจากคอมพิวเตอร์ ช่วยให้ผู้เริ่มหัดใช้งานสามารถถ่ายภาพวิดีโอขณะบินได้อย่างมืออาชีพนับตั้งแต่วันแรก

“3DR มีเป้าหมายในการสร้างสรรค์โดรนที่ดีที่สุด พร้อมมอบประสบการณ์การถ่ายภาพมุมสูงขณะบินได้อย่างเหนือจินตนาการ ด้วยระบบการบินที่นิ่มนวลแต่ทรงพลังที่มาพร้อมความชาญฉลาด ทำให้ผู้ใช้งานมีสมาธิกับการถ่ายวิดีโอได้อย่างเต็มที่  และทั้งหมดนี้เองคือสิ่งสำคัญจะที่ทำให้ 3DR ตอบโจทย์ได้ตรงความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการโดรนไว้สำหรับถ่ายภาพและวีดีโอที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ง่ายและต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มใช้งาน”

สัมผัสประสบการณ์การบินที่นุ่มนวล

Solo มาพร้อมระบบ GPS นำร่อง และระบบบินขึ้นและลงจอดอัตโนมัติ ระบบบินกลับสถานที่ตั้งอัตโนมัติและความสามารถในการแตะเบรค (e-brake) และหยุดขณะที่ยังบินค้างอยู่ในอากาศ ฟีเจอร์เหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านแอพ 3DR Solo หรือปุ่มบนรีโมตคอนโทรล ทำให้ผู้ใช้มีอิสระในการสร้างสรรค์วิดีโอที่ดีที่สุดได้อย่างไร้กังวล

ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยในการถ่ายภาพ

ความชาญฉลาดของ Solo มาพร้อมกับ Smart Shots ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยในการถ่ายภาพ เพียงแค่ตั้งค่าช็อตที่ต้องการแบบเรียลไทม์ พร้อมกดปุ่ม “play” บนแอพ Soloจะถ่ายภาพด้วยความแม่นยำพร้อมความนุ่มนวลและยากที่จะหาใครเปรียบได้ โดยสามารถเลือกรายการภาพที่ต้องการเพียงแค่กดปุ่มไม่กี่ครั้ง อาทิ การถ่ายภาพแบบ Cable cam และ Orbit ที่ช่วยสร้างเส้นทางบินที่ปลอดภัย ทำให้พุ่งสมาธิไปยังการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ หรือเพียงแค่กดปุ่ม “play” แล้วปล่อยให้ Solo บินด้วยตัวเองและถ่ายภาพไปพร้อมกันได้อย่างนุ่มนวลเหมือนช่างภาพมืออาชีพ โหมด Follow ช่วยให้ปล่อยมือได้อย่างอิสระ โดย Solo จะติดตามผู้ใช้งานไปทุกก้าว พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพเซลฟี่ขณะบินผ่านระบบ Smart Shot เก็บภาพบุคคลพร้อมทิวทัศน์รอบข้างได้ดั่งใจ

แอพบน iOS และ แอนดรอยด์

ทีมพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือของ 3DR มุ่งพัฒนาแอพ 3DR Solo เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ไม่สามารถหาได้จากโดรนอื่นๆ แอพจะช่วยควบคุมกล้อง โดยสามารถเลือกระหว่างการดูภาพสดจากกล้อง หรือช็อตที่คุณเลือกผ่าน satellite view และแม้กระทั่งการปรับเปลี่ยนคอนโทรลเลอร์ให้ตอบสนองคำสั่งต่างๆ ทั้งยังเข้าสู่ระบบการบินผ่านระบบ log อัตโนมัติบนคลาวด์ เข้าถึงระบบสนับสนุนทางเทคนิคได้ทันที ระบบบันทึกวิดีโอแบบ HD พร้อมการถ่ายทอดสดบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่

3DR SOLO smart drone

บินได้อย่างปลอดภัย

Solo ได้รับการคิดค้นมาเพื่อให้บินได้อย่างปลอดภัยแม้เป็นผู้เริ่มใช้งาน โดยสามารถฝึกฝนผ่านแอพซิมูเลชั่นฝึกบิน เมื่ออยู่บนอากาศ ปุ่ม “pause” จะเป็นเสมือนเบรคฉุกเฉิน ให้โดรนบินค้างอยู่นิ่งๆ จนกว่าจะพร้อมขยับบินอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดระดับความสูงที่ต้องการบินผ่านแอพพลิเคชั่น เปรียบเสมือนการสร้างตาข่ายความปลอดภัยในการบิน

สมาร์ทแบตเตอรี่

สมาร์ทแบตเตอรี่ของ Solo ไม่เพียงแต่จะตรวจสอบปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ ทั้งยังช่วยคำนวณผ่านแอพพลิเคชั่นเพื่อเตือนเมื่อต้องกลับที่ตั้งก่อนแบตเตอรี่จะหมด คอนโทรลเลอร์จะแสดงเวลาที่เหลือในการบิน พร้อมระบุปริมาณการใช้พลังงาน เพื่อการบริหารจัดการพลังงานที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงมีระบบสั่นเตือนเมื่อคุณจะต้องลงจอดฉุกเฉินเนื่องจากแบตเตอรี่ใกล้หมด

วางจำหน่ายแล้ว

3DR หวังเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ชื่นชอบเทคโนโลยี กลุ่มคนเล่นแก็ดเจ็ทระดับไฮเอนด์ และผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ สำหรับการเข้าถึงผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพนั้น โดรนจาก3DR จะสามารถตอบสนองผู้ทำงานในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ วงการโฆษณาและโปรดักชั่นเฮ้าส์ สื่อมวลชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งการรายงานข่าว ช่างภาพนิ่งและวิดีโอมืออาชีพ กลุ่มวิชาชีพสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม ขุดเจาะปิโตรเลียมและเหมืองแร่ การสำรวจและทำแผนที่ เป็นต้น

3DR Solo สุดยอดสมาร์ทโดรนวางจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้น 29,999 บาท ที่ร้าน Jay Mart, Item by Jaymart, Drone Station, Gizman Talk About IT, และ I-Service ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.3dr.com

3DR SOLO smart drone

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save