News & Update

OPPO คว้าสองรางวัลจาก Edison Awards จาก OPPO Air Glass และรางวัล Fast Company

OPPO คว้าสองรางวัลจาก Edison Awards จาก OPPO Air Glass และ Fast Company ด้านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

OPPO คว้าสองรางวัลสูงสุดระดับนานาชาติด้านนวัตกรรมและอิทธิพลของอุตสาหกรรม โดย OPPO Air Glass ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ในหมวด AR ในงาน 2023 Edison Best New Product Awards และ OPPO ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 10 บริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุดในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2023 โดยสื่อธุรกิจ Fast Company 

ด้วยการผสมผสานการออกแบบและนวัตกรรมแห่งอนาคต ทำให้ OPPO Air Glass ได้รับรางวัล รองชนะเลิศ จากงาน Edison Awards ประจำปี 2023 

Edison Awards ก่อตั้งขึ้นในปี 1987 เพื่อเป็นเกียรติแก่นักประดิษฐ์ชื่อดัง Thomas Edison เป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในโลกที่ยกย่องผลิตภัณฑ์ การออกแบบ และเทคโนโลยีที่มีส่วนสนับสนุนอย่างโดดเด่นต่อนวัตกรรมระดับโลก รางวัล Edison ที่มีการแข่งขันสูงได้รับการคัดเลือกโดยคณะผู้บริหารธุรกิจและนักวิชาการระดับสูงกว่า 3,000 คนจากทั่วโลก โดยพิจารณาจากเกณฑ์ 4 ประการ ได้แก่ แนวคิด คุณค่า การส่งมอบ และผลกระทบ

ในงานประกาศรางวัลปีนี้ซึ่งจัดขึ้นที่ฟลอริดาเมื่อวันที่ 20 เมษายน Air Glass โดดเด่นกว่าคู่แข่งด้วยการชนะรางวัลรองชนะเลิศในหมวด AR ในงาน 2023 Edison Best New Product Awards กรรมการได้เน้นทั้งการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่และเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเองเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจมอบรางวัลเกียรติยศให้

OPPO Air Glass

OPPO AirGlass wins silver at the 2023 Edison Awards

Air Glass เป็นแว่นตา AR แบบถอดได้ชิ้นแรกของโลก ด้วยน้ำหนักเพียง 30 กรัม ทำให้ สวมใส่สบายและใช้งานได้สะดวกตลอดทั้งวัน อุปกรณ์ดังกล่าวผสานรวมเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Spark Micro Projector ของ OPPO, Micro LED ที่ล้ำสมัย และจอแสดงผลท่อนำคลื่นออปติคอลการเลี้ยวเบน ด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ Air Glass จึงมอบฟีเจอร์การแจ้งเตือน การนำทาง เครื่องบอกบท และการแปลแบบเรียลไทม์ผ่านการโต้ตอบ 4 โหมด นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2021 นวัตกรรมการออกแบบน้ำหนักเบาและฟังก์ชันการทำงานของ Air Glass ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคและอุตสาหกรรม รวมถึงได้รับรางวัล Red Dot Design Award และ IF Design Award ประจำปี 2022 

ในฐานะส่วนหนึ่งของพันธกิจในการส่งมอบเทคโนโลยีและประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุด OPPO ได้เปิดตัวอุปกรณ์รุ่นอัปเกรด OPPO Air Glass2 ที่งาน INNO DAY 2022 เมื่อปีที่แล้ว โดย OPPO Air Glass2 มีการออกแบบ binocular ใหม่ ในขณะที่ยังคงความเบาและบางมาก เหมาะสำหรับการสวมใส่ในทุกวัน OPPO Air Glass2 นำประสบการณ์อันชาญฉลาดมาสู่ผู้คนจำนวนมากขึ้นผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี

OPPO Air Glass

OPPO Air Glass and OPPO Air Glass 2

OPPO ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 10 บริษัทที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยมที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2566 จาก Fast Company

นอกเหนือจากรางวัลที่ได้รับสำหรับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์แล้ว OPPO ยังได้รับการเสนอชื่อโดย Fast Company ให้เป็นหนึ่งใน 10 บริษัทที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยมแห่งเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2023 เพื่อยกย่องนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและผลกระทบที่ยั่งยืนของ Battery Health Engine

OPPO named one of Fast Company’s Top 10 Most Innovative Asia-Pacific Companies of 2023

รวบรวมโดย Fast Company สื่อธุรกิจชั้นนำระดับโลก รายชื่อบริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุดประจำปีถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดรางวัลหนึ่งในด้านนวัตกรรม ทุกๆ ปี กองบรรณาธิการของ Fast Company จะประเมินบริษัทหลายร้อยแห่งเพื่อเสนอชื่อผู้สร้างนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในหมวดหมู่ต่างๆ โดยพิจารณาจากผลกระทบโดยรวมที่มีต่ออุตสาหกรรมนั้นๆ 

OPPO Battery Health Engine เป็นโซลูชันการเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่ในระดับระบบที่ออกแบบมาเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของสมาร์ตโฟนโดยการแก้ปัญหาของลิเธียมที่หมดอายุแล้วในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดย Battery Health Engine ของ OPPO สามารถรักษาความจุของแบตเตอรี่ได้มากถึง 80% ในรอบการชาร์จ 1,600 รอบ ซึ่งนานเป็นสองเท่าของค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมในปัจจุบัน อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นไม่เพียงช่วยแก้ปัญหาความกังวลของผู้บริโภคที่เป็นที่รู้จักกันดีเกี่ยวกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่เท่านั้น แต่ยังส่งเสริมด้านความยั่งยืนด้วยการลดจำนวนขยะจากแบตเตอรี่อีกด้วย 

ด้วยพันธกิจของ ‘Technology for Mankind, Kindness for the World’ OPPO ทุ่มเทให้กับการพัฒนานวัตกรรมที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลางซึ่งช่วยพัฒนาชีวิต ชุมชน และโลก ที่งาน Mobile World Congress (MWC) 2023 ในเดือนมีนาคม โดย OPPO นำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดในเทคโนโลยีการชาร์จชิปจัดการพลังงาน SUPERVOOC S — ที่ออกแบบมาเพื่อมอบโซลูชันการชาร์จและคายประจุที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับสมาร์ตโฟน เทคโนโลยีอื่นๆ ที่นำเสนอในงาน MWC รวมถึง Zero-power Tags ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและ SoC เสียงบลูทูธระดับแฟลกชิป MariSilicon Y ที่ OPPO พัฒนาขึ้นเอง ก็ได้รับการตอบรับเชิงบวกอย่างท่วมท้นจากทั้งผู้ใช้ปลายทางและอุตสาหกรรม 

ติดตามรายละเอียด 2023 Edison Best New Product Awards™ เพิ่มเติมที่ : https://edisonawards.com/2023-winners-dev/

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fast Company’s Top 10 Most Innovative Asia-Pacific Companies of 2023 :

https://www.fastcompany.com/90846729/most-innovative-companies-asia-pacific-2023

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save