News & Update

MediaTek เปิดตัวแพลตฟอร์ม T830 สำหรับอุปกรณ์ CPE 5G ซึ่งมีเราเตอร์แบบ Fixed Wireless Access และโมบายฮอตสปอต

MediaTek เปิดตัวแพลตฟอร์ม T830 สำหรับอุปกรณ์ CPE 5G ซึ่งมีเราเตอร์แบบ Fixed Wireless Access และโมบายฮอตสปอต รองรับความเร็ว 5G สูงสุดถึง 7Gbps

MediaTek แถลงข่าวเปิดตัวแพลตฟอร์ม T830 สำหรับเราเตอร์แบบ Fixed Wireless Access (FWA) และอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ Customer Premise Equipment (CPE) ฮอตสปอตเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G ล่าสุด  โดยแพลตฟอร์มรุ่นนี้ประกอบไปด้วยโมเด็ม M80 ของ MediaTek ที่รองรับคุณสมบัติความสามารถ Release 16 ขั้นสูงสำหรับการให้บริการย่านความถี่ Sub-6GHz แพลตฟอร์ม T830 จึงเหมาะสำหรับโครงข่าย 5G ทั่วโลก 

สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์แล้ว แพลตฟอร์ม T830 ได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและมีการผสานรวมขั้นสูง ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มาก และลดเวลาและต้นทุนในการพัฒนาอีกด้วย ผู้ให้บริการจึงสามารถให้บริการความเร็ว 5G สูงสุดที่ 7Gbps ได้ทันทีโดยใช้โครงสร้างพื้นฐานเซลลูลาร์ Sub-6GHz โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายติดตั้งเทคโนโลยีใช้สายเพิ่มเติม เช่น สายเคเบิลหรือไฟเบอร์ นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังจะได้เพลิดเพลินไปกับบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจากอุปกรณ์ขนาดเล็กที่สามารถติดตั้งเองได้ โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการติดตั้งบรอดแบนด์โทรศัพท์พื้นฐานที่ใช้เวลานาน

MediaTek T830

คุณ JC Hsu รองประธานกรรมการองค์กรและผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจการสื่อสารไร้สายแห่ง MediaTek กล่าวว่า “ในฐานะที่ MediaTek เป็นผู้นำด้านโซลูชันอุปกรณ์ CPE 5G เรากำลังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการระดับ Tier-1 ทั่วโลกเพื่อนำการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเชื่อถือได้มาสู่ผู้บริโภคและกลุ่มธุรกิจ แพลตฟอร์มที่มีการผสานรวมในระดับสูงเช่นนี้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการเชื่อมต่อทั้ง 5G และ Wi-Fi โดยเอื้อให้ลูกค้าของเราสามารถสร้างสรรรค์ผลิตภัณฑ์ CPE แบบ Multi-gigabit 5G ที่มีประสิทธิภาพสูงในฟอร์มแฟคเตอร์ที่เล็กที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

แพลตฟอร์ม T830 ประกอบด้วยชิป SoC หลักพร้อมด้วยโมเด็มเซลลูลาร์ 5G Release-16 3GPP ที่ผสานรวมกับหน่วยประมวลผล CPU Arm Cortex-A55 แบบ Quad Core อันทรงพลัง ตัวรับส่งสัญญาณ RF ความถี่ต่ำ Sub-6GHz ตัวรับสัญญาณ GNSS และ PMIC ที่ทำงานร่วมกันได้ โดยชิป SoC หลักยังมี Network Processing Unit (NPU) และเอ็นจิ้นออฟโหลด Wi-Fi ในตัว เพื่อรองรับความเร็วในการกำหนดเส้นทางแบบหลายกิกะบิตระหว่างสัญญานเซลลูลาร์ 5G กับอีเทอร์เน็ตหรือ Wi-Fi โดยไม่ต้องผ่าน CPU ซึ่งให้ประโยชน์ด้านความเร็วและประสิทธิภาพด้านพลังงาน

ลูกค้าสามารถเลือกจับคู่ T830 กับโซลูชันการเชื่อมต่อ Filogic Wi-Fi ที่ได้รับรางวัลมากมายของ MediaTek สำหรับเราเตอร์ 5G FWA  แพลตฟอร์ม T830 สามารถใช้งานร่วมกับ Filogic 680 (Tri-band 4×4 Wi-Fi 7) ได้ สำหรับโมบายฮอตสปอต 5G แพลตฟอร์ม T830 สามารถทำงานร่วมกับ Filogic 380 (Dual-band 2×2 Wi-Fi 7) โซลูชันทั้งหมดที่กล่าวมานี้ยังมีความสามารถใหม่ที่ดีที่สุดในคลาสสำหรับ Wi-Fi 7 เช่น ระบบ MLO (การทำงานแบบมัลติลิงก์) และรองรับช่องสัญญาณกว้างถึง 320MHz

คุณสมบัติอื่น ๆ ของ T830 ยังประกอบไปด้วย

 • โมเด็ม M80 ในตัวที่ผสานรวมเทคโนโลยี 5G UltraSave ของ MediaTek เพื่อรับรองประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานการเชื่อมต่อ 5G ทุกรูปแบบ
 • ความสามารถด้านสัญญาณเซลลูลาร์ของโมเด็ม M80 ที่รองรับทั้ง 5G NSA/SA พร้อมการเชื่อมต่อ Sub-6GHz สูงสุด 4CC-CA และรองรับ FDD/TDD แบบดูเพล็กซ์ผสมผสาน 
 • รองรับซิมคู่ 5G (DSDS) ซึ่งขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของผู้ผลิตอุปกรณ์
 • การเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงประกอบด้วย PCI-Express root complex controllers 3 ตัว USB 3.2 อินเทอร์เฟซ 10GbE USXGMII สองชุด รวมถึงอินเทอร์เฟซ PCM/SPI ต่างๆ สำหรับสายโทรศัพท์ RJ11
 • หน่วยประมวลผล GPU สามมิติในตัวพร้อมไดรเวอร์แสดงผล
 • รองรับ RDK-B, prplOS และ OpenSync ตามข้อกำหนดด้านเฟรมเวิร์กต่างๆ ของระบบปฏิบัติการแบบเปิดของผู้ให้บริการ Tier-1 

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ MediaTek  5G ได้ที่ https://www.mediatek.com/products/networking-and-connectivity/5g-broadband.

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save