News & Update

แอลจีเปิดตัว LG Cloud เชื่อมต่อคอนเทนต์สะดวกและรวดเร็ว พร้อมไม่พลาดทุกความบันเทิงกับฟีเจอร์ Time Machine เวอร์ชั่นใหม่

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด “แอลจี คลาวด์” ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และรัสเซีย เมื่อเร็วๆ นี้

LG Cloud service

กรุงเทพฯ26 มิถุนายน 2556 – บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด “แอลจี คลาวด์”(LG Cloud) ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และรัสเซีย เมื่อเร็วๆ นี้ แอลจี คลาวด์ เกิดขึ้นเพื่อผลักดันให้เกิดการสร้างเครือข่ายและบริการที่มีทีวีเป็นศูนย์กลางในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมยุโรป เอเชีย เอเชียกลางและละตินอเมริกา เพื่ออำนวยความสะดวกสบายสูงสุดให้แก่ผู้ใช้งานในการเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆ ได้โดยตรงจาก LG Smart TV CINEMA 3D นอกจากนี้ยังมอบพื้นที่สำหรับเก็บคอนเทนต์ซึ่งสามารถเชื่อมต่อผ่านคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และทีวีได้โดยอัตโนมัติ พร้อมเอาใจผู้บริโภคด้วยฟีเจอร์ ”ไทม์ แมชชีน” (Time Machine) เวอร์ชั่นที่ 2 ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดทุกความบันเทิง

“จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมใช้อุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ต่างๆ ในการติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็น ทีวี คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน แอลจีในฐานะผู้นำตลาดทีวีของประเทศไทย จึงเปิดตัวบริการแอลจี คลาวด์ ขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการแลกเปลี่ยนหรือเข้าถึงคอนเทนต์ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ กับทีวี ยังช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเข้าถึงคอนเทนต์ ให้ผู้ใช้งานสามารถเรียกดูคอนเทนต์ได้ตามต้องการ ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งต่างจากเดิมที่ผู้ใช้งานต้องดาวน์โหลดคอนเทนต์ด้วยตนเองจากอุปกรณ์อื่น ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนานและยุ่งยาก” คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

ด้วยแอพพลิเคชั่นแอลจี คลาวด์ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ส่วนตัว เช่น วิดีโอ ภาพถ่าย หรือเพลงได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เพียงแค่อัพโหลดคอนเทนต์ไว้ในบัญชีส่วนตัว ซึ่งแอพพลิเคชั่นแอลจี คลาวด์พร้อมให้บริการบน Google Play หรือLG Smart World Store โดยสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งใน LG Smart TV CINEMA 3D สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ หรือคอมพิวเตอร์ หลังจากติดตั้งแอพพลิเคชั่นแอลจี คลาวด์ ผู้ใช้สามารถเก็บคอนเทนต์ต่างๆ ไว้ในบัญชีของตนเองได้สูงสุดถึง 5GB โดยไม่เสียค่าบริการ และสามารถเชื่อมต่อคอนเทนต์เข้ากับ LG Smart TV CINEMA 3D ได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดไฟล์ไว้ใน Smart Storage จึงทำให้สามารถบันทึกและเข้าถึงคอนเทนต์มัลติมีเดียได้อย่างรวดเร็ว ลดภาระการเก็บคอนเทนต์ไว้ในสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ซึ่งอาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานหรือการประมวลผลของอุปกรณ์ดังกล่าวช้าลง นอกจากนี้ การอัพโหลดคอนเทนต์ไว้ในบัญชีของแอลจี คลาวด์ยังทำได้อย่างง่ายดายผ่านทางเว็บไซต์ ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน และในอนาคต เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของแอลจีจะสามารถเชื่อมต่อพร้อมแชร์คอนเทนต์จากแอพพลิเคชั่นแอลจี  คลาวด์ได้เช่นกัน เพื่อมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อที่สมบูรณ์แบบและอำนวยความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน

แอพพลิเคชั่นแอลจี คลาวด์ยังสามารถปรับเปลี่ยนการเข้ารหัสข้อมูล เพื่อรองรับการเข้าถึงคอนเทนต์มัลติมีเดียบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ ผ่าน N-Screen ทั้งนี้ แอลจี คลาวด์มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ให้ผู้ใช้สามารถเรียกดูหรือฟังเสียงคอนเทนต์บนอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง หากผู้ใช้เลือกหยุดวิดีโอหรือเพลงที่กำลังเล่นอยู่บนสมาร์ทโฟน แล้วต้องการเปลี่ยนมาดูผ่านLG Smart TV CINEMA 3D แอลจี คลาวด์ก็สามารถเล่นวิดีโอหรือเพลงนั้นได้อย่างต่อเนื่องทันที หรือสามารถเล่นย้อนกลับได้เช่นเดียวกัน รวมถึงการเลื่อนชมภาพในสไลด์โชว์พร้อมฟังเพลงได้ในคราวเดียวกันอีกด้วย

ผู้ใช้สามารถเก็บคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงได้อย่างง่ายดายแล้ววันนี้ เพียงลงทะเบียนสร้างบัญชีแอลจี คลาวด์ผ่านทาง LG Smart TV CINEMA 3D ด้วยการล็อกอินผ่านทางโพรโตคอล Single Sign On (SSO) บนทีวีของแอลจีโดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถจดจำชื่อผู้ใช้ได้จากทั้งชื่อบัญชีของ LG Smart TV CINEMA 3D และชื่อบัญชีของแอลจี คลาวด์

นอกจากนี้ แอลจียังได้เปิดตัวฟีเจอร์ ไทม์ แมชชีน เวอร์ชั่นที่ 2 ซึ่งได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบรับความนิยมอย่างดียิ่งจากผู้ใช้งาน ด้วยความสามารถที่สมบูรณ์แบบ ผู้ใช้สามารถบันทึกรายการทีวีโปรดลงในหน่วยความจำภายในเครื่องโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับฮาร์ดดิสก์นอกตัวเครื่อง และยังสามารถบันทึกรายการทีวีโปรดได้ในขณะที่กำลังรับชมอีกรายการหนึ่งด้วยฟังก์ชั่น Watch & Record และด้วยฟังก์ชั่น Live Playback ผู้ใช้จะสามารถเรียกดู หยุด เล่นย้อนกลับ เล่นซ้ำขณะที่บันทึกรายการโปรดผ่านฮาร์ดไดร์ฟนอกตัวเครื่องในเวลาเดียวกัน รวมถึงการตั้งเวลาล่วงหน้าเพื่อบันทึกรายการโปรดด้วย

บริการ แอลจี คลาวด์ และฟีเจอร์ ไทม์ แมชชีนเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ บน LG Smart TV CINEMA 3Dสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save