News & Update

เลอโนโวเปิดตัวแท็บเล็ตมัลติโหมด “เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต” ฉีกกฎด้านดีไซน์ อิสระทางการใช้งานที่เหนือกว่า

เลอโนโว ผู้นำนวัตกรรมการใช้งานผลิตภัณฑ์แบบมัลติโหมดเปิดตัวแท็บเล็ตแบบมัลติโหมด เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต ครั้งแรกในประเทศไทย

 

unnamed

(ซ้าย) นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย และนายกฤษณ์ กิตติทัตต์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ เลอโนโว ประเทศไทย (ขวา) เปิดตัวแท็บเล็ตแบบมัลติโหมด เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย 19 ธันวาคม พ.ศ.2556:   เลอโนโว ผู้นำนวัตกรรมการใช้งานผลิตภัณฑ์แบบมัลติโหมดเปิดตัวแท็บเล็ตแบบมัลติโหมด เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต ครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากที่สร้างความโด่งดังมาแล้วกับการเปิดตัวแล็บท็อปแบบมัลติโหมดอย่าง เลอโนโว โยก้า วันนี้เลอโนโวจะขอนำท่านไปสู่ทางเลือกใหม่ที่เปลี่ยนประสบการณ์การใช้แท็บเล็ตไปจากเดิม

ฉีกทุกรูปแบบการดีไซน์ให้ผู้ใช้ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ของการใช้แท็บเล็ต ด้วยการใช้งานที่แตกต่างถึงสามโหมดไม่ว่าจะเป็น โหมดถือใช้งาน (Hold mode) โหมดวางนอน (Tilt Mode) และโหมดวางตั้ง (Stand Mode) โดยทั้งสามโหมดถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานของผู้ใช้อย่างแท้จริงโดยแทนที่การปรับผู้ใช้งานให้เข้ากับเทคโนโลยีเป็นเปลี่ยนเทคโนโลยีให้เข้ากับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ตยังรอบรับการใช้งานที่ยาวนานได้ถึง 18ชั่วโมง1 จึงเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและต้องการความคล่องตัว

เมื่อไม่นานมานี้ เลอโนโวได้ร่วมมือกับนักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง แอชตัน คุชเชอร์  (Aston Kutcher) โดยคุชเชอร์มารับหน้าที่ Product Engineer โดยทำงานร่วมกับฝ่ายวิศวกรของเลอโนโวในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ดูแลการออกแบบ  การตลาดและซอฟแวร์ให้กับเลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวว่า “จากการสังเกตุพฤติกรรมการใช้งานแท็บเล็ตของผู้บริโภคเราพบว่าการใช้งานโดยปกติจะแบ่งออกเป็นสามลักษณะที่เห็นได้เป็นประจำ ซึ่งทำให้เราเกิดแนวคิดใหม่ในการดีไซน์แท็บเล็ตเลอโนโวให้ฉีกทุกรูปแบบการดีไซน์ที่เคยมี    เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการใช้แท็บเล็ตในชีวิตประจำวันทีครอบคลุมทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการใช้แท็บเล็ตเพื่อการอ่านหนังสือ เพื่อท่องเว็ปไซต์ หรือแม้แต่การใช้เพื่อดูและอินเตอร์แอคทีฟกับคอนเทนต์ต่างๆในอินเตอร์เน็ต กลุ่มผู้บริโภคในไทยนั้นยังคงต้องการอุปกรณ์ไอทีที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ อย่างเช่น แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เลอโนโวจึงได้พัฒนานวัตกรรมการออกแบบแบบมัลติโหมด ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต ทางเลือกใหม่กับรูปแบบการใช้งานสามโหมด พร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนานจนคุณคาดไม่ถึง

สำหรับแท็บเล็ตนั้น หน้าจอเพียงขนาดเดียวคงไม่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างทั่วถึง ทีมงานออกแบบและวิศวกรของเลอโนโวค้นพบว่า  ผู้ใช้งานมักจะประสบปัญหากวนใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความเมื่อยล้าขณะถือใช้งาน หรือเครื่องไม่สามารถวางใช้งานในองศาที่ต้องการได้หากไม่ใส่เคส    อุปสรรคอีกอย่างที่พบคือมุมมองภาพที่ไม่พอดีเมื่อตั้งอยู่บนโต๊ะ ปัญหาเหล่านี้จึงเป็นไอเดียในการดีไซน์เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต ที่ฉีกกฎทุกรูปแบบของดีไซน์ และยังทำให้ เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต เป็นแก็ตเจ็ตหนึ่งเดียวที่โด่ดเด่นไม่ซ้ำใคร

ที่จับรูปทรงกระบอกถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในรูปแบบถือใช้งาน (Hold Mode) โดยทำให้การถือใช้งานและการควบคุมแท็บเล็ตเพื่อการอ่านหนังสืออีบุ๊ค เพื่อเล่นโซเชียลมีเดีย หรือเพื่อเข้าชมเว็ปไซต์เป็นเรื่องง่าย ทำได้ในมือเดียวเสมือนการถือนิตยสารอ่าน

เปลี่ยนเข้าสู่โหมดวางตั้ง (Stand Mode) โดยการหมุนขาตั้งให้หน้าจอทำมุมกับโต๊ะทำงาน 90 องศาโดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องถือประคอง  เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ตสามารถตั้งตรงได้โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มในการซื้อเคสเพราะมีขาตั้งในตัว นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับมุมมองการรับชมภาพให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ตั้งแต่ 110 องศา ถึง 135 องศา โดยโหมดนี้เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์ การสนทนาผ่านวิดีโอคอล นอกจากนี้เครื่องยังตอบสนองการใช้งานแบบมัลติทัชถึง 10 จุด โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

เพลิดเพลินในการพิมพ์ เล่นเกมส์ หรือท่องอินเตอร์เน็ตกับโหมดวางนอน (Tilt Mode) ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างคอนเท้นต์ และสัมผัสประสบการณ์ในการใช้งานแบบมัลติโหมดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินไปอีกขั้น เมื่อซอฟท์แวร์ Auto-detection ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นแอพพลิเคชั่นได้อย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะกลับเข้าสู่โหมดถือใช้งานและโหมดวางตั้งระหว่างการใช้งาน

แท็บเล็ตแบบมัลติโหมดของเลอโนโวอย่าง โยก้า แท็บเล็ตไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า แต่ยังมาพร้อมกับพลังแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแท็บเล็ตทั่วไป นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2 ก้อนที่จุพลังได้เหมือนโน้ตบุ๊ก และยังเป็นที่สำรองพลังงานสำหรับอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่นสมาร์ทโฟนที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสาย USB เพื่อชาร์จสมาร์ทโฟนและดีไวซ์อื่นๆ ตอบโจทย์ชีวิตออนไลน์ทุกเวลา

เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต มาพร้อมหน้าจอ 2 ขนาด คือ 8 และ 10 นิ้ว โดยรองรับการเชื่อมต่อแบบ MT8125สำหรับWiFi  และ MT8389 สำหรับ 3G 900/2100 MHz ของเครื่อข่ายผู้ให้บริการในประเทศไทยอาทิ AIS, DTACและ TRUE หน่วยประมวลผลแบบ Quad Core พร้อมความจุ 16 กิ๊กกะไบท์, ระบบปฏิบัติการ Android 4.2     เติมเต็มอรรถรสความบันเทิงด้วยเทคโนโลยีระบบเสียง Dolby®     พร้อมลำโพงหน้าที่ให้พลังเสียงเซอราวด์รอบทิศทางไม่ว่าจะเปิดใช้งานแบบสปีกเกอร์หรือสวมเฮดโฟน

สะดวกในการพกพาด้วยน้ำหนักเพียง 605 กรัม สำหรับเครื่องหน้าจอ 10 นิ้ว และ 401 กรัม สำหรับเครื่องขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว  ความละเอียดหน้าจอแบบ HD 1280 x 800 พิกเซล      สนุกกับการถ่ายภาพด้วยด้วยกล้องหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซลและกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลแบบออโต้โฟกัส    พร้อมช่องใส่ USB  ที่สามารถเพิ่มความจุสูงสุดถึง 64 GB รองรับการเชื่อมต่อแบบ WiFi และ 3G ช่องเสียบmicro USB และDolby DS1    พิเศษสำหรับประเทศไทย เครื่องเลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว จะมีการเพิ่มคีย์บอร์ดแบบบลูทูธ ที่สามารถเป็นเคสปิดหน้าจอได้ในตัวโดยคีย์บอร์ดจะช่วยปิดการใช้งานเครื่องเพื่อเข้าสู่ Sleep และเปิดเครื่องให้พร้อมใช้งานเมื่อถอดคีย์บอร์ดออก   ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่อจากแท็บเล็ตไปยังทีวีแบบไร้สายได้      ทั้งนี้เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ตขนาด 8 นิ้วยังสามารถใส่ Micro Sim เพื่อใช้โทรเข้า ออกและรับสายโทรศัพท์

ราคาและการวางจำหน่าย

เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต หน้าจอขนาด 8 นิ้ว พร้อมวางจำหน่ายที่ราคา 9,990 บาท

เลอโนโว โยก้า แท็บเล็ต หน้าจอขนาด 10 นิ้ว พร้อมวางจำหน่ายที่ราคา 12,990 บาท (ฟรีคีย์บอร์ด)

พบกับเลอโนโว โยก้า แท็บเล็ตที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเลอโนโวได้ทางเว็บไซต์ หรือ  RSS feeds หรือติดตามได้ใน Twitter และ Facebook  และ Hashtag #betterway

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save