News & Update

Pokemon ในตำนานจะออกมาให้จับใน Pokemon Go ปีนี้

ถ้าใครเคยเล่น Pokemon Go ก็คงจะทราบดีว่าเรายังไม่สามารถจับโปเกมอนให้ครบทุกตัวได้ โดยจะมีราวๆ 5 ตัวที่ไม่เคยโผล่ในเกมส์มาก่อน และยังไม่ทราบวิธีจับที่แน่นอน

ถ้าใครเคยเล่น Pokemon Go มาก่อนก็คงจะทราบดีว่าเรายังไม่สามารถจับโปเกมอนให้ครบทุกตัวได้ โดยจะมีราวๆ 5 ตัวที่ไม่เคยโผล่ในเกมส์มาก่อน และยังไม่ทราบวิธีจับที่แน่นอน

Pokemon Go Ditto Metamon

ในช่วงแรกๆ ที่เปิดให้เล่นกันนั้นเรายังไม่สามารถจับ Ditto (ชื่อญี่ปุ่น – เมตามอน) ได้ โดยทาง Niantic เพิ่งจะนำเจ้าตัวนี้มาให้เราจับกันได้ช่วงหลังๆ นี้เอง แต่โปเกมอนในตำนานอย่าง นกในตำนานทั้งสามตัว และมิว กับมิวทู ยังคงเป็นปริศนาว่าเราจะต้องทำอะไรถึงจะปรากฏตัวออกมาให้จับ?

ทีมพัฒนาเกมส์ได้เปิดเผยข้อมูลว่านอกจากโปเกมอนใหม่ 80 ตัวที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาในเกมส์ให้จับกันนั้นยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่กลางคืน ผลไม้ที่ใช้จับโปเกมอน ในอนาคตนี้ยังมีแผนจะนำโปเกมอนในตำนานมาให้จับกันด้วย

ในบทสัมภาษณ์ของนิตยสาร Wired ฉบับภาษาเยอรมัน John Hanke ถูกสัมภาษณ์เรื่องโอกาสที่จะจับมิว มิวทู ไฟเยอร์ ธันเดอร์ และฟรีเซอร์ ตัวเขากลับไม่เปิดเผยข้อมูลมากนัก บอกเพียงแต่ว่าเราจะได้เห็นรายละเอียดเหล่านั้นในปีนี้

อย่างไรก็ตามนั่นไม่ใช่ประเด็นหลัก เขาชี้ไปประเด็นในการพัฒนาเกมส์ว่าระยะนี้อยู่ที่การปรับปรุงแผนที่ เรื่องยิม เทรนเนอร์ โดยยอมรับว่า ณ ตอนนี้ตัวเกมส์ยังคงอยู่ในสภาวะที่ยังไม่สมบูรณ์ และรู้ดีว่าการที่ให้ผู้เล่นร่วมมือกันวางแผนจะเป็นเรื่องที่สนุกกว่าเล่นคนเดียวมาก ทีมงานยังหาทางทำให้ผู้เล่นได้ร่วมมือกันวางแผนกับเกมส์ Pokemon Go อยู่ โดยระบบปัจจุบันทำได้ไม่เท่ากับที่ตั้งใจเอาไว้

อีกเรื่องก็คือการโกง ทาง John Hanke ระบุว่าทีมงานกำลังพยายามหาทางควบคุมผู้เล่นที่โกงเกมส์ให้ได้ โดยบอกว่ามันไม่ใช่ความผิดของผู้เล่นที่ใช้แอพ หรืออุปกรณ์อื่นๆ เพื่อหาทางลัดในการเล่นเกมส์ แต่เป็นความรับผิดชอบของทีมงานที่จะต้องป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้น หรือทำให้ยากกว่าที่เป็นอยู่ การโกงเกมส์นั้นทำให้พวกเขาไม่ได้รับประสบการณ์จากการเล่นเกมส์อย่างเต็มที่ ซึ่งจุดประสงค์ของการเล่นเกมส์ Pokemon Go ก็คือการออกไปข้างนอก พบปะผู้คน เดินไปในที่ๆ ไม่ค่อยจะเดินออกไป

เมื่อทีมงานถามว่าถ้าเกมส์ยังไม่เสร็จดีนัก ทำไมถึงปล่อยออกมาก่อน เขาก็ตอบว่าสาเหตุนั้นเกิดจากการเงิน เมื่อบริษัทแยกตัวออกมาจาก Google เงินที่มีก็เหลือน้อยเต็มที มีเงินเพียง 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐกับทีมงานขนาดใหญ่เป็นอะไรที่สวนทางกันมากๆ เวลาก็มีน้อยทำให้ต้องพัฒนาอย่างเต็มที่และเมื่อมันพร้อมจะใช้งานได้ในระดับนึงก็ปล่อยออกมา

ตอนนี้คนน่าจะอยากเล่นกับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ หรือแลกเปลี่ยนโปเกมอนกันล่ะนะครับ ถ้าใส่ฟีเจอร์พวกนี้กลับมาก็น่าจะมีคนกลับมาเล่นเยอะเหมือนกัน

ที่มา – Android Authority

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top