News & Update

iOS 13 จะแจ้งเตือนถ้าหากทำการลบแอพที่มีบริการ Subscription อยู่ ก่อนจะเผลอโดนหักเงินโดยไม่ได้ตั้งใจ

Apple เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ iOS 13 เวอร์ชันทดสอบอยู่เป็นระยะ โดยล่าสุดมีคนพบว่าถ้าหากลบแอพที่เราใช้งาน Subscription เอาไว้

Apple เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ iOS 13 เวอร์ชันทดสอบอยู่เป็นระยะ โดยล่าสุดมีคนพบว่าถ้าหากลบแอพที่เราใช้งาน Subscription เอาไว้ ก่อนลบระบบจะถามว่าเราต้องการยกเลิก subscription ก่อนหรือไม่

iOS 13 Subscription warning

หลายๆ คนอาจจะใช้งานบริการอย่าง Netflix / Spotify อยู่ โดยบริการเหล่านี้ผู้ใช้งานจะจ่ายเงินเพื่อสตรีมมิ่งหนังและเพลงเป็นรายเดือน แต่แม้จะลบแอพออกจากเครื่องไปแล้วถ้าหากผู้ใช้งานไม่สั่งยุติการสมัครเป็นสมาชิกเอาไว้ ก็จะถูกตัดเงินเรื่อยๆ

เพื่อไม่ให้ผู้ใช้งานถูกตัดเงินหลังจากลบแอพไปแล้ว Apple จึงเพิ่มการแจ้งเตือนผู้ใช้งานว่าคุณจะยังถูกตัดเงินจากแอพนี้อยู่ในอนาคต คุณต้องการลบแอพนี้หรือไม่ หรือจะเข้าไปยกเลิกการสมัครใช้บริการก่อน

ถือว่าเป็นการแจ้งเตือน (พร้อมลิงค์ไปยังหน้ากด unsubscribe) ที่ดี ผู้ใช้งานจะได้ประสบปัญหาถูกตัดเงินโดยไม่รู้ตัวน้อยลงอีกด้วยครับ

ที่มา – 9to5Mac, @viticci

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top