News & Update

HP เปิดตัว Victus by HP ใหม่ แล็ปท็อปขนาด 16 นิ้ว เพื่อผู้เล่นระดับเมนสตรีม

OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม เปิดตัว Victus by HP ใหม่ แล็ปท็อปขนาด 16 นิ้ว ถอดแบบ OMEN DNA เพื่อผู้เล่นระดับเมนสตรีม

HP ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub[i] ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event) นำโดย มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทย พร้อมเกมเมอร์ชื่อดัง Pinkunotori และ Dreplay ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์การเล่นเกม

การเล่นเกมเป็นช่องทางสำหรับความบันเทิงและการเชื่อมต่อกับเพื่อนฝูง จากสถิติพบว่า 2 ใน 3 ใช้เวลาเล่นเกมและดูวิดีโอเพิ่มขึ้นมากกว่าก่อนการระบาดใหญ่ และ 1 ใน 4 ของเกมเมอร์ เล่นเกมมากขึ้น 3-4 ชั่วโมง โดยเกือบ 1 ใน 5 ยังใช้เวลาเล่นเกมเพิ่มขึ้น 6 ถึง 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์[ii] เอชพี ออกแบบเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอเจเนอเรชันรุ่นใหม่สำหรับเหล่าเกมเมอร์มากประสบการณ์และระดับมืออาชีพที่ต้องการทั้งความบันเทิง การเชื่อมต่อ เพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับการเล่นในเกมที่ชื่นชอบ อุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยเป็นตลาดที่เติบโตอย่างเร็วเป็นอันดับสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีมูลค่า 29 พันล้านบาทในปี 2020 ด้วยอัตราการเติบโตเฉลี่ย 14% ต่อปี[iii]

มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการของเอชพี ประเทศไทย กล่าวว่า “เอชพีให้ความสำคัญต่อการเล่นเกม ด้วยการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับการเล่นเกมให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเกมเมอร์สายจริงจังในเกมระดับเครื่อง OMEN หรือผู้เล่นหน้าใหม่ที่ถูกดึงดูดเข้าสู่สังคมของอุตสาหกรรมเกมที่กำลังเติบโตที่สร้างความบันเทิงอย่างไม่มีขีดสุด เอชพี จึงได้เปิดเส้นทางต้อนรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นเล่นเกมบนพีซีด้วยรุ่น Victus by HP ที่เปี่ยมไปด้วยขุมพลังและประสิทธิภาพ เป็นสมาชิกใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN

ออกแบบและยกระดับเพื่อการเล่นที่ก้าวหน้า

เหล่าเกมเมอร์มองหาความก้าวหน้าที่ผลักดันพวกเขาได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดตามที่นักพัฒนาเกมต้องการ โดยอีโคซิสเต็มของ OMEN ล่าสุดเพิ่มประสบการณ์ใหม่ที่เหนือความคาดหมาย เพื่อให้นักเล่นเกมสามารถเชื่อมต่อ เพลิดเพลินและตื่นเต้นเร้าใจไปกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

เปิดตัว OMEN 16 ด้วย

 • ประสิทธิภาพขั้นสูงสุด: สัมผัสประสบการณ์กราฟิกอันน่าทึ่งเพื่อทำให้การเล่นเกมมีชีวิตชีวาด้วย NVIDIA® GeForce® RTX™ 3070 8 GB แสดงรายละเอียดได้ชัดด้วยประสิทธิภาพระดับเดสก์ท็อปจาก Intel Core™ i7-11800H[iv] หรือโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 9 5900HX ซีรีส์[v]ที่สูงขึ้นไป ใช้หลายแอพได้รวดเร็วด้วยแรม DDR4 3200 MHz ความจุสูงสุด 32GB และเข้าถึงเกมได้รวดเร็วด้วย PCIe Gen 4×4 SSD[vi] ด้วยความจุสูงสุด 1TB หรือ PCIe SSD ด้วยความจุสูงสุด 1TB สองตัวที่รองรับ Raid 0[vii]
 • แหล่งพลังงาน: นวัตกรรมการระบายความร้อนของเอชพี ผลักดันข้อจำกัดให้เป็นไปได้ด้วยใบพัดที่บางลง 5 เท่า และพัดเร็วขึ้นกว่า 200% เมื่อเทียบกับ OMEN 15[viii] ในขณะเดียวกัน ความจุของแบตเตอรี่ได้รับการอัปเกรดจาก 52.5Whr ไปถึง 70Whr สำหรับความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น 17%-33%[ix]ที่อยู่ภายใน

คุณสมบัติของแล็ปท็อป OMEN 16

 • ภาพที่สมจริง: เล่นเกมไหลลื่นผ่าน IPS สูงสุดถึง QHD[x] 165Hz เวลาตอบสนอง 3 มิลลิวินาที[xi]และ sRGB 100% ครั้งแรกบนแล็ปท็อป OMEN ที่ลดแสงสีฟ้าได้อย่างแม่นยำซึ่งผ่านการรับรอง Eyesafe®[xii] โดย TÜVRheinlan ช่วยถนอมสายตาตลอดการเล่นเกมที่ยาวนาน จอแสดงผลที่คมชัดสามารถสั่งการใช้งานคีย์บอร์ดไฟ RGB ที่มาพร้อมกับ OMEN Gaming Hub Light Studio
 • พัฒนาระบบระบายความร้อน: ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี OMEN Tempest Cooling มาพร้อมกับ Dynamic Power, ควบคุมประสิทธิภาพของการเล่นเกมด้วย OMEN Gaming Hub และ Undervolting[xiii] ที่อยู่ในตัวเครื่อง
 • เพิ่มประสิทธิภาพได้ง่ายและรวดเร็ว: อัปเกรดได้ง่ายด้วยการใช้เพิ่ม SSD กับ RAM แบบแผงเดียวโดยใช้น็อตยึดบนฐานของแล็ปท็อปและทำให้การเล่นเกมออนไลน์ไม่พลาดในทุกจังหวะด้วยการเชื่อมต่อที่ไม่ยุ่งยากผ่าน Wi-Fi 6E[xiv] และพอร์ต 1x Thunderbolt 4 ที่มากับตัวเครื่อง
 • การเล่นเกมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: เอชพี ขยายศักยภาพในการเป็นผู้นำในการนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีที่มีความยั่งยืนมากที่สุดในโลก[xv] ด้วยแล็ปท็อป OMEN ที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมที่ยั่งยืนที่สุด ได้รับการรับรอง และการรับรอง EPEAT ระดับ Silver®[xvi] ตัวแล็ปท็อปใช้อลูมิเนียมรีไซเคิลสำหรับฝาครอบ C ส่วนกล่องลำโพงได้ผสมผสานจากวัสดุรีไซเคิลทั้งพลาสติกและขยะจากทะเลและแป้นกด KB จากพลาสติกรีไซเคิล ตัวแล็ปท็อปถูกบรรจุด้วยกล่องด้านนอกและที่รองไฟเบอร์กันกระแทกที่ผลิตจากวัสดุที่สรรหาจากแหล่งทรัพยากรที่ยั่งยืนและรีไซเคิล 100%

ทุกการเดินทางมีจุดเริ่มต้น

นักเล่นเกมแต่ละคนมีจุดเริ่มต้นที่มีความหมายเมื่อเดินทางเข้าสู่การเล่นเกมบนพีซี การพัฒนา Victus by HP เพื่อหนุนให้เกมเมอร์ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่เป็นจุดเด่น ของ OMEN ในฐานะที่ Victus เป็นน้องเล็กของแบรนด์ OMEN จึงเป็นการที่เตรียมพร้อม ให้ผู้เล่นที่มีพื้นฐานการเล่นทั่วไปได้ค้นพบตัวตนว่าอยากจะก้าวเข้าสู่มืออาชีพในเกมประเภทใด

HP Victus

Victus by HP 16 เครื่องแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Victus มีดีไซน์สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น มีสีที่ทรงพลังให้เลือก 2 สี ได้แก่ ดำไมก้าซิลเวอร์และ น้ำเงินดุดัน ทั้งหมดนี้มีคีย์บอร์ดเรืองแสงแบบมาตรฐานที่พิมพ์แบบอักษรเหมือน OMEN และคุณสมบัติอื่นๆ ได้แก่

 • ทรงพลังในขนาดกะทัดรัด: จอแสดงผลขนาด 16 นิ้ว มีตัวเลือกสูงสุด QHD[xvii] 165 Hz[xviii]และ Eyesafe®[xix] ที่ลดแสงสีฟ้า และเข้ากันพอดีกับพื้นที่เกือบ 15 นิ้ว สำหรับการพกพาในชีวิตประจำวัน พิกเซลดูดีขึ้นกว่า เดิมด้วยกราฟิก NVIDIA® GeForce® RTX™ 3060 6 GB เล่นเกมคอมพิวเตอร์ได้เร็วยิ่งขึ้นด้วยตัวเลือก Intel® Core™ i7-11800H[xx] หรือโปรเซสเซอร์ตระกูล AMD Ryzen™ 7 5800H[xxi] ที่สูงขึ้น มาพร้อมกับหน่วยความจำ DDR4 3200 MHz ความจุสูงสุด 32 GB
 • จัดการความเย็นได้ดี: ช่องระบายอากาศด้านหลังกว้างช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อน

เพิ่มการไหลเวียนของอากาศทั้งห้าทิศทางและมี Heat Pipe ระบายความร้อนอีกสี่ท่อ SSD จัดเก็บข้อมูล PCIe ความจุสูงสุด Gen4 1TB[xxii] หรือ Dual SSD รองรับตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูล RAID 0[xxiii] ที่รวดเร็วและง่ายดายสำหรับการเล่นเกมหรือเพื่อเป็นงานอดิเรก

 • ผสมผสานซอฟต์แวร์: มาพร้อมกับ OMEN Gaming Hub ที่ติดตั้งไว้แล้วเพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกมด้วยคุณสมบัติที่ทรงพลัง เช่น Undervolting[xxiv], Performance Mode, Network Booster และ System Vitals พร้อมกับการเข้าถึงฟีเจอร์อื่นๆ เช่น Coaching และ Rewards

HP Victus

Victus by HP 16 สร้างขึ้นบนแนวคิดที่ยั่งยืนด้วยวัสดุรีไซเคิลพลาสติกและขยะจากทะเล ในการประกอบตัวลำโพงและฝาครอบ D[xxv] และกล่องบรรจุด้านนอก รวมถึงที่รองไฟเบอร์ทำจากวัสดุที่สรรหาจากแหล่งทรัพยากรรีไซเคิลอย่างยั่งยืน 100%

OMEN Gaming Hub กำลังพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของเกมเมอร์ในปัจจุบันในรูปแบบโซลูชันที่รวมทั้งการปรับแต่งพีซีสำหรับ เล่นเกมและฮาร์ดแวร์เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอีโคซิสเต็ม OMEN ของพีซีเกม จอแสดงผล และอุปกรณ์เสริม โปรดเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ OMEN  และ Victus

ราคาและการวางจำหน่าย[xxvi]

 • OMEN 16 วางจำหน่ายแล้วทาง HP Online Store และร้านค้าปลีกอื่นๆ ในราคาเริ่มต้นที่ 45,990 บาท
 • Victus by HP 16 วางจำหน่ายแล้วทาง HP Online Store และร้านค้าปลีกอื่นๆ ในราคาเริ่มต้นที่

29,990 บาท

[i] อุปกรณ์ที่รองรับ: OMCC รองรับพีซีที่ใช้ Windows 10 ทั้งหมด (RS3 หรือใหม่กว่า) แอปนี้ไม่ควรติดตั้งบนพีซีที่ไม่ใช่ Windows 10 (RS3 หรือใหม่กว่า) ภาษาที่รองรับ: อังกฤษ/อาหรับ (ar)/ จีน-S (zh-cn)/ จีน-S(zh-cn) โครเอเชีย (hr)/ เช็ก (cs) / เดนมาร์ก (da)/ ดัตช์ (nl) / ฟินแลนด์ (fi )/ ฝรั่งเศส (fr)/ เยอรมัน (de)/ กรีก (el) / อิตาลี (it) / ญี่ปุ่น (ja)/ เกาหลี (ko)/ ลัตเวีย (lv) / ลิทัวเนีย (lt) / นอร์เวย์ (ไม่มี) / โปแลนด์ (pl ) / โปรตุเกส (ภาษาโปรตุเกส) (pt-pt)/ รัสเซีย (ru)/ เซอร์เบีย (sr)/ สโลวัก (sk)/ สโลวีเนีย (sl)/ สเปน (es)/ สวีเดน (sv)

[ii] HP Gaming D&A และการวิจัยส่วนบุคคล ในเดือนสิงหาคม 2020

[iii] ที่มา https://www.depa.or.th/storage/app/media/file/investment-quarterly-gaming-industry220164-Final.pdf

[iv] Single Gen4 และ 2x TB PCIe NVMe M.2 SSD มาพร้อม RAID 0 ที่กำหนดค่าได้บน Intel SKU เท่านั้น การกำหนดค่า AMD ระดับบนคือ 1TB PCIe Gen3x4 SSD

[v] Multi-core ออกแบบมาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์บางอย่าง ลูกค้าหรือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์บางรายอาจไม่ได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีนี้เสมอไป ประสิทธิภาพและความถี่สัญญาณจะแตกต่างกันไปตามปริมาณการใช้งานของแอปพลิเคชันรวมถึงการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของผู้ใช้ การตั้งค่าหมายเลขของ AMD ไม่ใช่การวัดความเร็วสัญญาณ

[vi] Single Gen4 และ 2x TB PCIe NVMe M.2 SSD มาพร้อม RAID 0 ที่กำหนดค่าได้บน Intel SKU เท่านั้น การกำหนดค่า AMD ระดับบนคือ 1TB PCIe Gen3x4 SSD

[vii] Single Gen4 และ 2x TB PCIe NVMe M.2 SSD มาพร้อม RAID 0 ที่กำหนดค่าได้บน Intel SKU เท่านั้น การกำหนดค่า AMD ระดับบนคือ 1TB PCIe Gen3x4 SSD

[viii] OMEN 16 0.2T มาพร้อมใบพัด 97 ชิ้น; OMEN 15 0.5T พร้อมใบพัด 47 ชิ้น หมายเหตุ: ตัวเลขที่แสดงไว้เปรียบเทียบกับ OMEN 15; ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปตามการกำหนดค่าต่างๆ ขนาดของข้อมูลจะแตกต่างกันไปตามการตั้งค่า โซลูชันระบายความร้อนของผลิตภัณฑ์จริงจะแตกต่างกันไปตามการตั้งค่าและภาพที่ปรากฎบนจอ

[ix] ความจุของแบตเตอรี่เป็นวัตต์-ชั่วโมง (Wh) จะแตกต่างกันตามประสิทธิภาพการออกแบบ ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่จะลดลงตามอายุการเก็บรักษา,เวลา,การใช้งาน, สภาพแวดล้อม,อุณหภูมิ,การตั้งค่าระบบ,แอปที่โหลด,คุณลักษณะ,การตั้งค่าการจัดการพลังงาน และปัจจัยอื่นๆ

[x] คอนเทนต์ระดับ Quad HD (2560×1440) จำเป็นต้องการชมภาพระดับ Quad HD

[xi] ข้อมูลจำเพาะด้านประสิทธิภาพทั้งหมดแสดงถึงข้อกำหนดจากผู้ผลิตชิ้นส่วนของเอชพีรวมถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงอาจแตกต่างกันมากหรือน้อย

[xii] ตัวเลือกการแสดงผล Eyesafe®: ระดับ QHD 165Hz, FHD 144Hz

[xiii] มีเฉพาะใน Intel SKU เท่านั้น คุณสมบัติ Undervolting ใน OMEN Gaming Hub ใช้ API ของ Intel Extreme Utility (XTU) เพื่อปรับค่าแรงดันไฟฟ้า

[xiv] การใช้คลื่นความถี่ WW 6GHz จะยังไม่ได้รับการอนุมัติในไตรมาสที่ 2, 2021 ยกเว้นสหรัฐอเมริกา การกำหนดค่าอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของเอชพีในพื้นที่ท้องถิ่น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

[xv] ใช้กับพีซี,เวิร์กสเตชันและจอแสดงผลที่ผลิตหลังเดือนมกราคม 2019 อ้างอิงจากการลงทะเบียน EPEAT® ระดับ Gold และ Silver ส่วนใหญ่เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด และบรรลุคะแนนเสริม 50-74% สำหรับ EPEAT® Silver และ 75-100% ของคะแนนทางเลือกสำหรับ EPEAT® Gold ตามมาตรฐาน IEEE 168.1-2018 EPEAT® สถานะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ จากข้อมูล ณ วันที่ 26 พฤษภาคม 2020 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ www.epeat.net

[xvi] อ้างอิงจากการลงทะเบียน EPEAT® ของสหรัฐอเมริกาตาม IEEE 1680.1-2018 EPEAT® โดยสถานะ EPEAT® แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ www.epeat.net  หรือโปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Energy Star และ EPEAT จากสไลด์ภาคผนวก

[xvii] คอนเทนต์ระดับ Quad HD (2560×1440) จำเป็นต้องการชมภาพระดับ Quad HD

[xviii] ข้อมูลจำเพาะด้านประสิทธิภาพทั้งหมดแสดงถึงข้อกำหนดจากผู้ผลิตชิ้นส่วนของเอชพีรวมถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงอาจแตกต่างกันมากหรือน้อย

[xix] ตัวเลือกการแสดงผล Eyesafe®: ระดับ QHD 165Hz, FHD 144Hz

[xx] Multi-core ออกแบบมาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์บางอย่าง ลูกค้าหรือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์บางรายอาจไม่ได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีนี้เสมอไป ประสิทธิภาพและความถี่สัญญาณจะแตกต่างกัน ตามปริมาณการใช้งานของแอปพลิเคชันและการตั้งค่าฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของผู้ใช้ หมายเลข,การสร้างแบรนด์/และหรือการตั้งชื่อของ Intel ไม่ใช่การวัดประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น และ Quad-core มี 4 คอร์และ Hexa-core มี 6 คอร์

[xxi] Multi-core ออกแบบมาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์บางอย่าง ลูกค้าหรือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์บางรายอาจไม่ได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีนี้เสมอไป ประสิทธิภาพและความถี่สัญญาณจะแตกต่างกันไปตามปริมาณการใช้งานของแอปพลิเคชันรวมถึงการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของผู้ใช้ การตั้งค่าหมายเลขของ AMD ไม่ใช่การวัดความเร็วสัญญาณ

[xxii] Single Gen4 และ 2x TB PCIe NVMe M.2 SSD มาพร้อม RAID 0 ที่กำหนดค่าได้บน Intel SKU เท่านั้น การกำหนดค่า AMD ระดับบนคือ 1TB PCIe Gen3x4 SSD

[xxiii] Single Gen4 และ 2x TB PCIe NVMe M.2 SSD มาพร้อม RAID 0 ที่กำหนดค่าได้บน Intel SKU เท่านั้น การกำหนดค่า AMD ระดับบนคือ 1TB PCIe Gen3x4 SSD

[xxiv] มีเฉพาะใน Intel SKU เท่านั้น คุณสมบัติ Undervolting ใน OMEN Gaming Hub ใช้ API ของ Intel Extreme Utility (XTU) เพื่อปรับค่าแรงดันไฟฟ้า

[xxv] การใช้งาน OBP แตกต่างกันในแต่ละรุ่น โดยOBPใช้เฉพาะกับตัวลำโพงในรุ่นสีขาวเซรามิคเท่านั้น

[xxvi] ราคาจาก HP.com อาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ ราคาขายปลีกอาจแตกต่างกันไป

NVIDIA, GeForce, Surround และโลโก้ NVIDIA เป็นเครื่องหมายการค้าและ/หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NVIDIA Corporation ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

AMD, โลโก้ AMD Arrow, Ryzen, Radeon และการรวมกันเป็นเครื่องหมายการค้าของ Advanced Micro Devices, Inc.

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save