Gadget

เปิดตัว Geeksme นาฬิกาข้อมือสำหรับวัดประสิทธิภาพ “เรื่องบนเตียง”

บริษัทผู้ผลิตมือถือ Geeksphone จากประเทศสเปนได้ประกาศร่วมวงผลิตอุปกรณ์พกพาในแบบ wearable device แล้ว โดยอุปกรณ์ชิ้นแรกของค่ายนั้นคือนาฬิกา Geeksme ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือสำหรับติดตามภารกิจเรื่องบนเตียงของผู้สวมใส่ว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่

บริษัทผู้ผลิตมือถือ Geeksphone จากประเทศสเปนได้ประกาศร่วมวงผลิตอุปกรณ์พกพาในแบบ wearable device แล้ว โดยอุปกรณ์ชิ้นแรกของค่ายนั้นคือนาฬิกา Geeksme ซึ่งเป็นนาฬิกาข้อมือสำหรับติดตามภารกิจเรื่องบนเตียงของผู้สวมใส่ว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่

Geeksme นั้นมีหน้าตาดูเป็นนาฬิกาอัจฉริยะแบบพรีเมียม เพราะมาพร้อมวัสดุที่ทำจากอลูมิเนียม มีหน้าจอ OLED และไฟ LED 12 เฉดสี และ Geeksme ก็เหมือนกับนาฬิกาอัจฉริยะทั่วไปที่สามารถวัดก้าว, ติดตามการนอนหลับ, แจ้งเตือนต่างๆ, ปลุก, บอกเวลา เป็นต้น แต่ฟีเจอร์เด่นและเป็นไฮไลท์ของนาฬิการุ่นนี้ก็คือการวัดประสิทธิภาพเรื่องบนเตียงของ Geeksme

สำหรับโหมดวัดประสิทธิภาพเรื่องบนเตียง หรือเรียกว่าโหมด “lover performance” นั้นจะไม่ได้ใช้อัตราการเต้นของหัวใจเป็นปัจจัยในการวัดผล แต่จะใช้การวัดอัตราถี่ของกิจกรรมในแต่ละวันหรือสัปดาห์, ระยะเวลาในการประกอบกิจกรรม, แคลอรี่ที่ถูกเบิร์นออกไปในแต่ละครั้ง และยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทีมพัฒนานาฬิกา Geeksme กำลังพัฒนาอยู่ครับ ซึ่งเจ้าของโปรเจ็ค Geeksme บอกว่านาฬิกาเรือนนี้จะเป็นนวัตกรรมสำหรับให้ผู้ใช้สวมใส่แล้วมีไลฟ์สไตล์ในเรื่องสุขภาพที่ดีขึ้น ช่วยตรวจสอบการออกกำลังกายและติดตามผลต่างๆ รวมไปจนถึงเรื่องเซ็กส์

นอกจากนี้ Geeksme ยังมีโหมด Ecological Footprint (รอยเท้าคาร์บอน) สำหรับตรวจสอบพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ที่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม และจะทำให้ผู้สวมใส่สามารถลดพฤติกรรมดังกล่าวได้

ตอนนี้ Geeksme ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาและผลิตอยู่ คาดว่าจะออกมาเป็นผลิตภัณฑ์จริงได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและอยากได้นาฬิกาข้อมือเพื่อสุขภาพที่สามารถติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ไปจนถึงเรื่องบนเตียงก็เตรียมรอซื้อกันได้เลยครับ ส่วนราคาขายตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา\

 

geeksme_1

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save