News & Update

ดีแทค และ Kids Action for Kids จัดกิจกรรมผ่าตัดฟรีเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ ครั้งที่ 7

ดีแทคผนึกกำลังทำความดี จับมือกับเยาวชนจากประเทศนอร์เวย์ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม และสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน ร่วมกันจัดกิจกรรม “ทำดีด้วยใจ เพื่อความสุขและรอยยิ้มของเด็กไทย”

Resize of IMG_dtac

 

ดีแทคผนึกกำลังทำความดี จับมือกับเยาวชนจากประเทศนอร์เวย์ Kids Action for Kids มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile) และสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน ร่วมกันจัดกิจกรรม “ทำดีด้วยใจ เพื่อความสุขและรอยยิ้มของเด็กไทย” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ 85พรรษา โดยความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 7 ที่ได้ร่วมกันระดมทุนเป็นค่าผ่าตัดฟรีแก่เด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ในประเทศไทย

ในปี 2555 ที่ผ่านมา ดีแทค และ Kids Action for Kids ตั้งเป้าในการรณรงค์หาทุนจากการทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือน้องๆ ให้ได้ถึง 120 คน สำหรับในครั้งที่ 7 นี้ โครงการได้รับความร่วมมือจากทีมแพทย์และพยาบาลจาก ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ทำการผ่าตัดฟรีให้แก่เด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่เพิ่มอีก 35 ราย รวมทั้งสิ้นเป็นจำนวน 120 ราย บรรลุผลตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ทั้งนี้ ในช่วงแรกของปี ดีแทคได้รับความร่วมมือจากทีมแพทย์และพยาบาลอาสาจากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น ในการสนับสนุนการผ่าตัดน้องๆ จำนวน 85 คน ในเขตพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียง ผ่านการประสานงานของมูลนิธิ Operation Smile

นางสาวณัฐวรรณ ศศิพิบูลย์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย Social Responsibility บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ในนามของดีแทค ขอแสดงความขอบคุณทีมงานจาก Kids Action for Kids ที่ช่วยระดมทุนจากการดำเนินกิจกรรมในประเทศนอร์เวย์เพื่อมาช่วยเหลือเด็กๆ ในประเทศไทย รวมทั้งขอขอบคุณทีมแพทย์และพยาบาลศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จังหวัดนนทบุรี ที่ให้การสนับสนุนโครงการครั้งนี้เป็นอย่างดี ทำให้เราบรรลุเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้”

ด้านนายมาร์ติน เบรคเก้ ประธานกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids กล่าวว่า “ดีแทค และ Kids Action for Kidsมีเจตนารมณ์ที่สอดคล้องกันในการหาทางช่วยเหลือเด็กไทยที่ประสบปัญหาดังกล่าว จึงได้ร่วมกับเยาวชนจากนอร์เวย์ จัดกิจกรรมต่างๆ ตามโรงเรียนในประเทศนอร์เวย์ อาทิ การออกร้านจำหน่ายสินค้าหัตถกรรม ขายขนม เบเกอรี่ คุกกี้ บริการขัดรองเท้า ทำความสะอาดห้องน้ำ และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อระดมทุน หารายได้มาสมทบทุนเป็นค่าผ่าตัดช่วยเหลือเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ในประเทศไทย ที่ผ่านมากิจกรรมได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนเยาวชน และผู้มีจิตกุศลในประเทศนอร์เวย์เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงพลังและศักยภาพของเยาวชนที่สามารถร่วมกันทำสิ่งดีๆ เพื่อช่วยเหลือเยาวชนผู้ด้อยโอกาสได้ แม้ว่าจะต่างชาติต่างภาษากันก็ตาม

นอกจากจะเดินสายจัดกิจกรรมตามโรงเรียนต่างๆ ในประเทศนอร์เวย์แล้ว Kids Action for Kids ยังได้ประชาสัมพันธ์โครงการผ่านเว็บไซต์ http://www.kidsactionforkids.org เพื่อเป็นช่องทางการรับบริจาคทั้งในประเทศไทย และประเทศนอร์เวย์

ที่ผ่านมา ดีแทคและ Kids Action for Kids ได้ระดมทุนให้ความช่วยเหลือค่าผ่าตัดสำหรับเด็กจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศแล้ว จำนวน 349 ราย เมื่อรวมกับการดำเนินโครงการในครั้งที่ 7 นี้ จะมีเด็กที่ได้รับการช่วยเหลือผ่าตัดฟรีรวมจำนวนทั้งสิ้น 384 ราย

 

ในภาพ – แพทย์หญิงกอบกุล จักรพันธุ์ ณ อยุธยา (ที่ 2 จากซ้าย) ศัลยแพทย์ตกแต่ง ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน นางสาวณัฐวรรณ ศศิพิบูลย์ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย Social Responsibility ของดีแทค นายแพทย์สุรสิทธิ์ ตั้งสกุลวัฒนา (ที่ 4 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ และนายมาร์ติน เบรคเก้ (ที่ 5 จากซ้าย)ประธานกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save