News & Update

ดีแทคเฟ้นหา 10 ทีมสุดยอดโครงการ dtac Accelerate ก่อนคัดเลือกสุดยอดทีมผู้ชนะสิงหาคมนี้ พร้อมนำลัดฟ้าสู่ซิลิคอน แวลลีย์

ดีแทคเดินหน้าเต็มสูบโครงการ dtac Accelerate หลังเวิร์คช็อปจากกูรูไทยและกูรูระดับโลกบินตรงจากซิลิคอน แวลลีย์มาไทย เผยตอนนี้อยู่ในช่วง 20 ทีมคัดเหลือ 10 ทีมสุดท้าย

dtac_MG_9180

27 มิถุนายน 2556 – ดีแทคเดินหน้าเต็มสูบโครงการ dtac Accelerate หลังเวิร์คช็อปจากกูรูไทยและกูรูระดับโลกบินตรงจากซิลิคอน แวลลีย์มาไทย แนะนำผู้เข้าโครงการนี้โดยเฉพาะ เผยตอนนี้อยู่ในช่วง 20 ทีมคัดเหลือ 10 ทีมสุดท้ายกลางกรกฎาคม และจะเข้าสู่เดโมเดย์ (Demo Day) หรือวันแข่งขันเพื่อหาทีมผู้ชนะปลายสิงหาคมนี้

นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่าโครงการ dtac Accelerate ได้เดินหน้ามาจนถึงช่วงคัดเลือก 10 ทีมสุดท้าย จาก 20 ทีมในตอนนี้ โดยแต่ละทีมมีไอเดียสร้างสรรค์ และแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจมานำเสนอด้วยกันทั้งสิ้น รวมถึงทีมอื่นๆ แม้แต่ทีมที่เข้ามาไม่ถึงรอบนี้ เราเชื่อว่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นไทยสามารถแสดงศักยภาพบนเวทีระดับโลกได้ ถ้ามีการส่งเสริมอย่างจริงจัง โดยรอบ 10 ทีมสุดท้ายจะคัดเลือกและประกาศในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ และรอบสุดท้ายวันแข่งขันและประกาศผลสุดยอดทีมผู้ชนะในวันเดโมเดย์ (Demo Day) ซึ่งจะจัดขึ้นปลายเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับเชิญคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องในวงการระดับโลกมาร่วมตัดสิน อาทิ สเตฟานี พอลเมรี่ หนึ่งในผู้มีชื่อเสียงในวงการกองทุนเพื่อการร่วมลงทุนชั้นนำของโลก (Venture Capital) จากซิลิคอน แวลลีย์ กำลังบินมาไทย เพื่องานนี้โดยเฉพาะ รวมทั้งยังมีกลุ่มนักลงทุนอื่นๆ อีกมากทั้งในประเทศและระดับภูมิภาค

“สำหรับที่ผ่านมาโครงการ dtac Accelerate ยังได้เชิญกูรูจากซิลิคอน แวลลีย์ บินตรงมาไทยเพื่อมาจัดเวิร์คช็อปให้ความรู้และคำแนะนำแก่ผู้เข้าโครงการนี้มากมาย อาทิ แม็ต มันเดย์ ผู้ซึ่งเคยทำงานอยู่กับแอปเปิ้ล ในช่วงปี พ.ศ. 2551 – 2553 ในความรับผิดชอบล่าสุดคือเป็นหัวหน้าทีมบรรณาธิการ แอปเปิ้ล สโตร์ (Apple Store) พอล แจ๊สเตอร์เซบสกี้ผู้ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในลักษณะเดียวกับแม็ต มันเดย์ ให้กับแอนดรอยด์ (Android) โดยทำงานที่ Nvdia ในฝ่ายพัฒนาธุรกิจสำหรับธุรกิจพัฒนาเกม และฟาดิ บิชารา ผู้ก่อตั้งบริษัท Blackbox โดยเป็นผู้มีความรู้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเป็นเยี่ยม ในด้านการผลักดัน และก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีประเภทบริษัทเกิดใหม่ หรือ Startups ให้เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จ เป็นต้น” นายซิกวาร์ท กล่าว

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำโครงการ dtac Accelerate ที่เล็งเห็นความสำคัญในการสร้าง mobile internet ecosystemที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ทางด้านการส่งเสริมการตลาดกับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในประเทศไทย ดีแทคยังได้เป็นสปอนเซอร์หลัก ร่วมกับผู้สนับสนุนอื่น อาทิ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA, ซัมซุง, สามารถมัลติมีเดีย, และฮับบ้า ไทยแลนด์ (Hubba Thailand) สร้างปรากฏการณ์ระดับโลกในประเทศไทยครั้งแรกกับการดึง 500 Startups มาร่วมจัดงาน Geeks On A  Plane ในประเทศไทย เพื่อพบกับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นไทย และบริษัทเกิดใหม่ หรือ Startups พร้อมสร้างโอกาสแจ้งเกิดบนเวทีระดับโลกกับกองทุนเพื่อการร่วมลงทุนชั้นนำของโลก (Venture Capital) และขบวนนักพัฒนา นักลงทุน รวมถึงนักธุรกิจต่างๆ จากซิลิคอน แวลลีย์ ที่บินมาเยือนประเทศไทยกว่า 30 ท่าน

“ดีแทคเชื่อมั่นว่าจะขยายธุรกิจสู่โมบายอินเทอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่น เพื่อสร้าง mobile internet ecosystem ที่สมบูรณ์แบบในไทย ทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ทางด้านการส่งเสริมการตลาดกับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในประเทศไทย เพื่อนำแอพพลิเคชั่นดีๆ สู่ผู้ใช้บริการ และเป็นโอกาสสำคัญในการส่งเสริมให้คนไทยร่วมปฏิวัติอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เพิ่มพื้นที่เรียนรู้และแสดงศักยภาพให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก” นายซิกวาร์ท กล่าวในที่สุด

ทั้งนี้ ทีมนักพัฒนาแอพที่ชนะเลิศในโครงการ dtac Accelerate จะได้เดินทางไปซิลิคอน แวลลีย์ เพื่อเข้าร่วมโครงการBlackbox Connect เป็น 1 ใน 12 ทีมจากทั่วโลก และมีโอกาสได้นำเสนอผลงานกับกลุ่มนักลงทุน ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสที่หาได้ยากยิ่งในโลกธุรกิจปัจจุบันที่มีองค์กรพัฒนาเทคโนโลยีจำนวนมากมายและภาวะการแข่งขันอันรุนแรง และนอกจากนี้ทีมรองชนะเลิศจะได้รับโอกาสร่วม Accelerator program ในระดับภูมิภาค ซึ่งโครงการ dtac Accelerate นี้มีของรางวัลมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท

dtac_MG_9188

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save