News & Update

ล้วงลึกเบื้องหลังเส้นทางแห่งความสมบูรณ์แบบ Behind the masterpiece จาก Xiaomi 13 Series

ล้วงลึกเบื้องหลังเส้นทางแห่งความสมบูรณ์แบบ Behind the masterpiece จาก Xiaomi 13 Series ไปกับ ‘คุณชัช – ชัชวาล จันทโชติบุตร’ Leica Ambassador ประเทศไทย

Xiaomi ชวนเจาะลึกเบื้องหลังเส้นทางแห่งความสมบูรณ์แบบ Behind the masterpiece ของ Xiaomi 13 Series จาก Leica Ambassador ประเทศไทยคุณชัชชัชวาล จันทโชติบุตรที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวผ่านเลนส์อย่างมีสไตล์ในการทำให้ภาพถ่ายเป็นมากกว่าแค่รูปภาพ

ทุกๆ ภาพย่อมมีเรื่องราวความหมายซ่อนอยู่ซึ่งหลายๆ คนกำลังสร้างความสมบูรณ์แบบในภาพของตัวเอง ทางเสียวหมี่ ประเทศไทย ได้รับเกียรติจากคุณชัชวาลในฐานะ Leica Ambassador แห่งประเทศไทยมาแชร์เบื้องหลังของภาพต่างๆของเขาให้เราได้ฟังกัน

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ อารมณ์และความรู้สึกของช่างภาพ สิ่งนี้จะทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนมุมมองของช่างภาพในการบอกเล่าเรื่องราวที่ช่างภาพต้องการจะสื่อสาร รวมไปถึงการสื่ออารมณ์และสัญลักษณ์ในภาพเพื่อให้ผู้ดูภาพถ่ายตีความ ซึ่งนอกจากอารมณ์ความรู้สึกของช่างภาพแล้ว อุปกรณ์ในการถ่ายเรื่องราวก็สำคัญไม่แพ้กัน แบรนด์กล้องยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Leica สามารถทำให้ผู้คนทั่วโลกตกหลุมรักในเอกลักษณ์ของภาพที่ไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับตัวผมที่หลงรักในแบรนด์นี้มาอย่างยาวนาน โดยความหลงใหลนี้เริ่มจากการติดตามดูผลงานของช่างภาพที่ผมชื่นชอบจนได้รู้ว่าผลงานส่วนใหญ่นั้นล้วนรังสรรค์จากกล้อง Leica” คุณชัชวาลกล่าว

นอกจากนี้ คุณชัชวาลยังได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือล่าสุดระหว่างแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่างเสียวหมี่และ Leica โดยคุณชัชวาลมองว่าการร่วมมือกันระหว่างเสียวหมี่และ Leica เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญอย่างนึง เพราะการที่ Leica ได้เข้ามาร่วมออกแบบระบบกล้องในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของเสียวหมี่ ทำให้เราสามารถได้ภาพจากสมาร์ทโฟน Xiaomi 13Series ที่มีลักษณะและโทนของภาพใกล้เคียงกับภาพที่ถ่ายจากกล้อง Leica 

ผมได้มีโอกาสลองใช้และถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟน Xiaomi 13 Series และเห็นถึงความโดดเด่นใน Leica Filter ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โดยเรื่องสีและโทนของภาพก็ทำได้ดีเกินที่ผมคิดไว้อย่างมาก โดยเฉพาะภาพขาวดำที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการถ่ายภาพจากกล้องจริงเลยทีเดียว นอกจากนี้ผมอยากแนะนำให้ลองใช้ Master Lens System โดยใช้ Fixed Lens ใน Xiaomi 13Series เพื่อฝึกหาองค์ประกอบของภาพ (Composition) ใหม่ๆ โดยการเปลี่ยนตำแหน่งเรื่อยๆ อาจจะนำไปสู่มุมมองใหม่ที่คุณเองก็คาดไม่ถึง รวมถึงการถ่ายภาพด้วยเลนส์ Fixed ระยะ Tele ด้วยเช่นกัน ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถถ่ายภาพความยาวโฟกัสในระยะ 75mm – 90mm ได้อีกด้วยซึ่งเป็นระยะที่ผมชื่นชอบ โดยความยาวโฟกัสนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ถ่ายได้ตั้งแต่รูปบุคคล (Portrait), รูปภูมิทัศน์ต่างๆ (Landscape) หรือรูปอื่นๆ ได้อย่างหลากหลาย การถ่ายนี้จะทำให้คุณได้เรียนรู้และฝึกฝนการใช้งานในระยะของเลนส์ที่หลายๆ คนไม่ค่อยได้ลองใช้กัน

  Xiaomi 13

Xiaomi 13

คุณชัชวาลยังทิ้งท้ายความหมายของ Behind the masterpiece ไว้ว่าเดิมทีคนอาจจะสรรสร้างผลงานชิ้นเอกหรือ Masterpiece นั้น อาจจะต้องใช้เวลายาวนานในการค้นคว้าหรือลองผิดลองถูกมากมายกว่าจะถึงจุดหมาย แต่การร่วมมือกันของ Leica แบรนด์กล้องที่อยู่เคียงคู่ช่างภาพระดับตำนาน กับเสียวหมี่แบรนด์เทคโนโลยีที่ทุ่มเทเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพระดับสูง ทำให้ใครก็ตามที่อยากมีโอกาสที่จะสร้างผลงาน Masterpiece ของตนเอง ความฝันก็คงไม่ไกลจนเกินไป

 

[พรีวิว] Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Xiaomi 13 Series

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save