News & Update

Apple กลับมาจัดงาน WWDC21 อีกครั้งในรูปแบบออนไลน์ทั้งหมด 7 มิย.นี้

WWDC21
Apple ประกาศจัดงาน WWDC21 หรืองาน Worldwide Developers Conference ประจำปีตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 11 มิถุนายน ในรูปแบบออนไลน์ทั้งหมด งาน WWDC 21 ที่เปิดให้นักพัฒนาทุกคนเข้าร่วมฟรีนี้จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกสุดแหวกแนวเกี่ยวกับอนาคตของ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS ต่อเนื่องจากการเรียนรู้และการเข้าร่วมที่ทำลายสถิติจากการประชุมออนไลน์เมื่อปีที่แล้ว งาน WWDC 21 จึงเป็นโอกาสสำหรับนักพัฒนาในการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี เครื่องมือ และเฟรมเวิร์กใหม่ๆ เพื่อนำไปใช้ในการสร้างแอปและเกมที่เป็นนวัตกรรมและโดดเด่นในแพลตฟอร์มต่างๆ นอกจากนี้ Apple ยังประกาศเปิดรับผลงานสำหรับการแข่งขัน Swift Student Challenge ในปีนี้ ซึ่งเป็นโอกาสสำหรับนักพัฒนารุ่นใหม่ในการแสดงทักษะการเขียนโค้ดผ่านการสร้างผลงาน Swift Playgrounds
 
“เราอยากให้นักพัฒนามารวมตัวกันในงาน WWDC ทุกๆ ปีเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดของเราและพบปะพูดคุยกับวิศวกรของ Apple” Susan Prescott รองประธานฝ่ายนักพัฒนาสัมพันธ์ทั่วโลกและการตลาดสำหรับองค์กรและการศึกษาของ Apple กล่าว “เราทุ่มเทอย่างมากเพื่อทำให้งาน WWDC 21 ออกมายิ่งใหญ่และดีที่สุด และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอเครื่องมือใหม่ๆ ให้กับนักพัฒนาของ Apple เพื่อสนับสนุนในขณะที่พวกเขาสร้างแอปที่พลิกโฉมวิธีที่เราใช้ชีวิต ทำงาน และเล่นสนุก”
 
WWDC21
 
เนื่องจากลูกค้าพึ่งพาผลิตภัณฑ์ Apple ในการทำงาน เรียนรู้ แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ ให้ความบันเทิง และเสพความบันเทิงมากกว่าที่เคย งาน WWDC 21 จึงให้ข้อมูลและเครื่องมือที่จำเป็นในการเปลี่ยนไอเดียให้เป็นความจริง แก่ชุมชนนักพัฒนาทั่วโลกของ Apple ที่มีนักพัฒนามากกว่า 28 ล้านคน ตลอดจนนักพัฒนาแอปรุ่นต่อไปด้วย การประชุมในปีนี้จะประกอบด้วยการแถลงการณ์จากเวทีคีย์โน้ตและ State of the Union, เซสชั่นออนไลน์, ห้องแล็บแบบ 1 ต่อ 1 ที่ให้คำแนะนำด้านเทคนิค และช่องทางใหม่ๆ สำหรับนักพัฒนาในการโต้ตอบกับวิศวกรและนักออกแบบของ Apple เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเฟรมเวิร์กและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
 
Apple จะให้การสนับสนุนนักเรียนที่รักการเขียนโค้ดอีกเช่นเคยด้วยการแข่งขัน Swift Student Challenge ประจำปีนี้ โดยเชิญชวนให้นักเรียนสร้างฉากโต้ตอบใน Swift Playgrounds ที่ให้ผู้ใช้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ได้ภายในเวลา 3 นาที Swift Playgrounds เป็นแอปที่ปฏิวัติวงการสำหรับ iPad และ Mac ที่ช่วยทำให้การเรียนรู้ภาษาการเขียนโปรแกรม Swift กลายเป็นประสบการณ์แบบอินเทอร์แอ็คทีฟและสนุกสนาน ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 18 เมษายน นักเรียนสามารถส่งผลงาน Swift Playgrounds เพื่อเข้าประกวดในการแข่งขัน Swift Student Challenge ได้ ผู้ชนะจะได้รับเสื้อตัวนอกและชุดเข็มกลัด WWDC21 สุดพิเศษ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์การแข่งขัน Swift Student Challenge.
 
แม้ว่าจะจัดงานแบบออนไลน์ แต่เพื่อเป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่นและเนื่องจากงาน WWDC 21 นั้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มสนับสนุนความยุติธรรมและความเสมอภาคทางเชื้อชาติมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ Apple จะมอบเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับ SJ Aspires ซึ่งเป็นโครงการด้านการศึกษาและความเสมอภาคที่จัดตั้งขึ้นโดยเมืองซานโฮเซ โครงการ SJ Aspires นั้นมุ่งเน้นไปที่การช่วยให้เยาวชนที่ด้อยโอกาสในพื้นที่ใกล้เคียงให้สามารถกำหนดเป้าหมายและกำหนดเส้นทางสู่การได้รับการศึกษาในระดับวิทยาลัย โดยการมอบทุนการศึกษาตามผลการเรียน แนะนำนักเรียนเกี่ยวกับการเลือกสาขาวิชาในวิทยาลัยและการประกอบอาชีพ อีกทั้งยังให้คำปรึกษาและคำแนะนำแบบตัวต่อตัวตลอดจนเครื่องมือออนไลน์ เพื่อช่วยจัดการกับอุปสรรคที่นักเรียนผิวสีต้องเผชิญในการเข้าถึงโอกาสทางการศึกษา โครงการนี้ถือเป็นการสานต่อความร่วมมือระยะเวลาหลายปีระหว่าง Apple เมืองซานโฮเซ และมูลนิธิห้องสมุดสาธารณะซานโฮเซเพื่อสนับสนุนการเขียนโปรแกรม
 
Apple จะแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการก่อนจัดงาน WWDC21 ผ่านแอป Apple Developer บนเว็บไซต์ Apple Developer และทางอีเมล์
 
Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save