News & Update

Google เปิดโครงการทดสอบ Android 8.1 Developer Preview แล้ว ตัวเต็มออกธันวาคมนี้

Android 8 oreo

Google เปิดตัว Pixel 2 พร้อมกับ Android 8.0 เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยฟีเจอร์จำนวนนึงจะเปิดให้ใช้งานในอัพเดท Android 8.1 Developer Preview นี้

Google เปิดตัวมือถือใหม่อย่าง Pixel 2 ที่ใช้ Android 8.0 เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยยังมีฟีเจอร์บางตัวปิดใช้งาน หรือยังทำไม่เสร็จอยู่ โดยฟีเจอร์เหล่านี้จำนวนหนึ่งจะเปิดให้ใช้งานใน Android 8.1 Developer Preview นี้

Android 8.1 Developer Preview

ตามข่าวที่เคยบอกก่อนหน้านี้ว่ามือถือ Google Pixel 2 / Pixel 2 XL เมื่ออัพเดทเป็น Android 8.1 Developer Preview แล้วจะเปิดใช้งาน Pixel Visual Core ทำให้การประมวลผลภาพ HDR+ เร็วกว่าเดิม และกินไฟน้อยลงเนื่องจากการประมวลผลเกิดขึ้นที่ชิปพิเศษ แทนที่จะเป็นหน้าที่ของซีพียู พร้อมทั้งเพิ่ม NNAPI สำหรับประมวลผล Neural Networks บนฮาร์ดแวร์ได้ด้วย

สำหรับมือถือและแทบเล็ตที่มีสิทธิ์ทดสอบเวอร์ชันพรีวิวนี้คือมือถือที่อายุยังไม่ครบ 2 ปี ได้แก่

 • Nexus 5X
 • Nexus 6P
 • Pixel C
 • Pixel
 • Pixel XL
 • Pixel 2
 • Pixel 2 XL

วิธีอัพเดทมีให้เลือกด้วยกันสองวิธี เป็นท่ายากทั้งคู่ วิธีแรกคือต้องปลดล็อก Bootloader เพื่อแฟลช System Image ลง หรือลงผ่าน Beta Program จากหน้าเว็บของ Google เพื่อรับอัพเดทผ่าน OTA แต่ ณ ตอนที่เขียนอยู่นี้ Google ยังไม่ปล่อยไฟล์อัพเดท OTA ให้กับผู้ที่ทำการลงทะเบียนบนเว็บ

โครงการ Android 8.1 Developer Preview เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ Google จะออกอัพเดทตัวเต็ม ซึ่งคาดว่าจะออกในเดือนธันวาคมปีนี้ ถ้าอัพเดทผ่าน OTA ข้อมูลจะยังคงอยู่ ส่วนการแฟลช System Image นั้นค่าปกติคือล้างข้อมูลทั้งหมด ถ้าไม่อยากให้ล้างต้องเข้าไปแก้ไขรหัสใน Batch File เอาเอง

คำแนะนำสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปคือไม่ควรอัพเดทเป็นรุ่นทดสอบหากไม่รู้ว่าเกิดปัญหาจากการใช้งานแล้วจะแก้ไขอย่างไร

ที่มา – Android Police

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save