News & Update

AIS รับกระแสรถ EV และรถไฟฟ้าสาธารณะ ผนึก Evolt และ MuvMi เชื่อมต่อทุกการเดินทางด้วยพลังงานสะอาด

AIS รับกระแสรถ EV และรถไฟฟ้าสาธารณะ ผนึก Green Mobility สองตัวจริงด้านสิ่งแวดล้อม Evolt และ MuvMi เชื่อมต่อทุกการเดินทางด้วยพลังงานสะอาด

รถยนต์ไฟฟ้า รถพลังงานทางเลือก หรือแม้แต่ระบบขนส่งสาธารณะ กลายเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์สายกรีนที่หันมาให้ความสำคัญกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เห็นได้จากตัวเลขตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยที่มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดสูงถึง 321.7% เพื่อเป็นการตอบโจทย์พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์สายกรีนของผู้บริโภค ทำให้วันนี้ AIS ยังคงมุ่งมั่น เชื่อมต่อประสบการณ์และสิทธิพิเศษที่ดีที่สุดให้ทุกการเดินทางของลูกค้า สะดวกและยังมีส่วนช่วยลดการก่อเกิดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ผ่านการทำงานร่วมกับ Green Mobility ที่มีเป้าหมายเดียวกัน Evolt ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรที่มีอยู่กว่า 200 แห่ง ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ และ MuvMi ผู้ให้บริการรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าปลอดมลพิษ ในระบบ Ride Sharing ที่ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ 12 แห่งทั่วกรุงเทพฯ กับการมอบสิทธิพิเศษภายใต้แนวคิด AIS Go Green ที่ให้ลูกค้า AIS และ AIS Serenade ทั้งลูกค้ามือถือและไฟเบอร์ มอบเครดิตโบนัสให้ลูกค้าสูงสุด 200 บาท เมื่อเติมเงินผ่านแอปพลิเคชัน Evolt และรับส่วนลดสุดพิเศษเมื่อใช้คะแนนสะสม AIS Points กับบริการ MuvMi

AIS muvmi evolt

นางสาวใจพร ศรีสกุล รักษาการ หัวหน้าหน่วยธุรกิจบริหารลูกค้าและการบริการ AIS กล่าวว่า “AIS มุ่งมั่นที่จะดูแลลูกค้าในทุกมิติ เพื่อค้นหาความต้องการและเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ซึ่งเราพบว่าเทรนด์เรื่องสิ่งแวดล้อมกลายมาเป็น Green Lifestyle ที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญโดยจะเห็น  การเติบโตของรถยนต์ EV ที่มีปริมาณการใช้งานมากขึ้นบนท้องถนน หรือแม้แต่บริการขนส่งสาธารณะที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน วันนี้ AIS ได้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์เพื่อส่งมอบความพิเศษและประสบการณ์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าทุกท่าน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ ร่วมมือกับ 2 พาร์ทเนอร์ Green Mobility ที่เป็นตัวจริงในเรื่องสิ่งแวดล้อม อย่าง Evolt และ MuvMi มาร่วมกันเชื่อมประสบการณ์การเดินทางที่มีส่วนช่วยลดปัญหาสภาวะโลกร้อน

โดยครั้งนี้ AIS ได้ส่งมอบสิทธิพิเศษภายใต้แนวคิด AIS Go Green ให้ทั้งลูกค้า AIS และ AIS Serenade ไม่ว่าจะเป็น

  • สุดยอดความพิเศษกับสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรจาก Evolt ที่มีให้บริการกว่า 200 แห่ง ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค กระจายอยู่ตามห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ จุดพักรถ มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า Serenade รับโบนัสเครดิตชาร์จเพิ่มสูงสุดถึง 300 บาท เมื่อเติมเงินตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไปผ่านแอปพลิเคชัน Evolt
  • เปิดประสบการณ์การเดินทางด้วยรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าจาก MuvMi ที่มีบริการกว่า 12 แห่งทั่วกรุงเทพ อาทิ จุฬาลงกรณ์สามย่าน, อารีย์ประดิพัทธ์, รัตนโกสินทร์, สุขุมวิท, พหลโยธิน, บางซื่อ, และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นต้น ให้ลูกค้าใช้ AIS Points 20 คะแนน รับส่วนลดค่าเดินทาง 20 บาท จำกัด1สิทธิ์ / เดือน และพิเศษ! สำหรับลูกค้า AIS Serenade ใช้ 50 คะแนน รับฟรี Top up โบนัสเติมเงินบนแอปพลิเคชัน  MuvMi เพิ่ม 50 บาท เมื่อเติมเงินขั้นต่ำ 250 บาทขึ้นไป

AIS muvmi evolt

ด้าน นายธนกร คติวิชชา Head of Business Development ผู้บริหารบริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่าขอขอบคุณ AIS ที่ชวน Evolt ในฐานะผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความพิเศษให้กับลูกค้า เพราะวันนี้แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้ามีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเทียบจากตัวเลขผู้ใช้งานบนแอป Evolt ทำให้ส่วนแบ่งทางการตลาดของบริษัทมีกว่า 42% จาก User Active  จึงมองว่าจุดชาร์จเป็นอีกหนึ่งบริการที่มีความสำคัญกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าด้วยเช่นกัน  เราเชื่อว่านอกเหนือจากที่ลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษแล้ว ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นที่จะช่วยส่งเสริมให้ทุกคนเห็นความสำคัญและเข้ามามีส่วนร่วมกันแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมผ่านการเดินทางได้เป็นอย่างดี

AIS muvmi evolt

ขณะที่ นายศุภพงษ์ กิติวัฒนศักดิ์ Co-founder / Chief Business Development ผู้บริหาร เออร์เบิน โมบิลิตี้ เทค หรือ มูฟมี กล่าวว่าที่ผ่านมา MuvMi ทำงานร่วมงานร่วมกับ AIS มาอย่างต่อเนื่องทั้งในการผลักดันบริการรถตุ๊กตุ๊กแบบ EV ให้บริการรับ ส่งผู้โดยสารตามแนวรถไฟฟ้าในย่านต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด Ride Sharing ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี มียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน MuvMi กว่า 4 แสนครั้ง ให้บริการผู้โดยสารมาแล้วกว่า 5.6 ล้านคน และครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่มาร่วมกันส่งมอบให้กับลูกค้า ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นและทำให้เกิดพฤติกรรมของการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สามารถติดตามข้อมูลและรายละเอียดสิทธิพิเศษในทุกการเดินทางที่ทำให้ลดปัญหาที่ก่อให้เกิดสภาวะด้านสิ่งแวดล้อมได้ที่ แอปพลิเคชัน myAIS

#####

เกี่ยวกับ AIS

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ผู้ให้บริการดิจิทัลบนโครงข่ายอัจฉริยะ 5G ที่มีคลื่นความถี่ในการให้บริการมากที่สุดรวม 1460 MHz (นับรวมคลื่นความถี่ที่ร่วมมือกับพันธมิตรรวมถึง NT ซึ่งอยู่ระหว่างการอนุมัติจาก กสทช.) และมีจำนวนผู้ใช้งานสุดกว่า 46.1 ล้านเลขหมาย (ณ มีนาคม 2566) พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยเทคโนโลยี 5G ที่ครบ 77 จังหวัดแล้วเป็นรายแรกผ่าน 3 สายธุรกิจ ได้แก่ โทรศัพท์เคลื่อนที่, อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงภายใต้แบรนด์ AIS Fibre และบริการดิจิทัล 5 ด้าน ได้แก่ วิดีโอ คลาวด์ ดิจิทัลเพย์เมนท์ อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT) และบริการร่วมกับพาร์ทเนอร์ตลอดจนขยายสู่กลุ่มธุรกิจใหม่ อาทิ AIS eSports, AIS Insurance Service ทั้งหมดนี้เพื่อเดินหน้าตามวิสัยทัศน์การเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ หรือ Cognitive Tech-Co ที่พร้อมนำศักยภาพเข้าสนับสนุนความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศขยายขีดความสามารถของภาคอุตสาหกรรม และยกระดับ คุณภาพชีวิตของคนไทยไปพร้อมกัน พบกับเราได้ที่ www.ais.th

เกี่ยวกับ Evolt

บริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด  หรือ Evolt เป็นผู้ให้บริการแบบครบวงจร ทั้งจัดหาเครื่องชาร์จ แพลตฟอร์ม และบริหารจัดการรอบด้าน (Platform & Soft Management ) การติดตั้งเครื่องชาร์จโดยทีมวิศวกรและช่างเทคนิคที่มีความชำนาญ พร้อมให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ในปัจจุบัน Evolt มีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 200 สถานีที่เปิดให้ใช้บริการ และมี Application ที่ใช้งานง่าย สามารถค้นหาสถานีชาร์จ รวมถึงการชาร์จและจ่ายเงินครบจบในแอปเดียว เพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้ารถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ Evolt ได้ช่วยลดการใช้ก๊าซ CO2e ไปแล้วกว่า 2,017 ตัน รวมถึงมีส่วนช่วยลดปริมาณมลพิษและฝุ่น PM2.5 ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโลกร้อนที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราโดยตรง

เกี่ยวกับ MuvMi

บริษัท เออร์เบิน โมบิลิตี้ เทค จำกัด หรือ มูฟมี ผู้ให้บริการ On-demand ride sharing ช่วยเชื่อมต่อการเดินทางขนส่งสาธารณะในชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้น ด้วยการพัฒนารถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าและระบบ Algorithm เพื่อจัดสรรผู้ใช้งานและรถตุ๊กตุ๊กให้เดินทางร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นำมาสู่แอปพลิเคชัน MuvMi ที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้อย่างสะดวก ปลอดภัย ด้วยราคาที่เข้าถึงได้พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน และเราช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ Co2e มาแล้วกว่า 1,300 ตัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขปัญหาภาวะเรือนกระจกและโลกร้อนจากการปล่อยมลพิษ เพื่อให้ทุกคนมีสังคมที่น่าอยู่ขึ้น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save