News & Update

JAS รายได้ไตรมาส 1/2563 โต ! กำไรสะสมทะลุหมื่นล้านบาท ลูกค้า 3BB เพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากกระแส Work From Home

JAS รายงานผลประกอบการ ไตรมาส 1/2563  มีรายได้รวม  4,766 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ปี 2562 ซึ่งรายได้รวมจากการดำเนินงานอยู่ที่ 4,588 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 4 ส่วนกำไรสะสม ณ สิ้นไตรมาส 1/2563

JAS รายงานผลประกอบการ ไตรมาส 1/2563  มีรายได้รวม  4,766 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ปี 2562 ซึ่งรายได้รวมจากการดำเนินงานอยู่ที่ 4,588 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 4 ส่วนกำไรสะสม ณ สิ้นไตรมาส 1/2563 บริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสะสม อยู่ที่ 6,898 ล้านบาท (ตามงบการเงินรวม) และอยู่ที่13,604 ล้านบาท (ตามงบการเงินเฉพาะกิจการ) โดยรายได้ส่วนใหญ่มาจากบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ 3BB จากกระแส Work From Home ในช่วงโควิด – 19 ส่งผลให้ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบ้านเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด

         นาย ยอดชาย อัศวธงชัย กรรมการ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS และรองประธานบริหาร สายงานปฏิบัติการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ 3BB เปิดเผยว่าในไตรมาส 1 ปี 2563  3BB มีจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการ เพิ่มขึ้นสุทธิ (Net Additional Subscriber) จำนวน 61,597 ราย ทำให้ ณ สิ้นไตรมาส 1 ปี 2563 จำนวนลูกค้าที่ใช้บริการ 3BB อยู่ที่ 3.24 ล้านราย ในจำนวนนี้เป็นลูกค้าที่ใช้บริการ FTTx ประมาณ 2.05 ล้านราย สัดส่วนจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการ FTTx เพิ่มขึ้นเป็น 63% จากสิ้นไตรมาสเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 41% ซึ่งเป็นผลมาจากการออกแพ็กเกจ GIGA Fiber ในช่วงต้นเดือน มี.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยบริษัทฯได้ปรับเพิ่มความเร็วขั้นต่ำให้กับลูกค้าเป็น 1 Gbps ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิตัลที่มีความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตหลากหลาย ทั้งการทำงาน Work From Home การเรียน หรือการรับชมความบันเทิงต่างๆภายในบ้าน ปัจจุบัน 3BB ครองส่วนแบ่งการตลาด Fiber (Market Share) เป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 38% และยอดขายในเดือนเมษายน-พฤษภาคมที่ผ่านมา มีจำนวนลูกค้าเพิ่มมากกว่า 25% ซึ่งคาดว่าในไตรมาสที่ 2 จะมีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นมากกว่าเป้าหมายที่ 100,000 ราย

            กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของ 3BB นับจากนี้ จะก้าวไปสู่การเป็น Telecom and Media Company โดยการผสานกันระหว่าง 3 บริการหลักได้แก่ อินเทอร์เน็ตบ้าน ที่ บริษัทมีจุดแข็งเหนือผู้ให้บริการรายอื่นคือการมีโครงข่ายไฟเบอร์ครอบคลุมมากที่สุดในประเทศเพื่อการต่อยอดบริการได้อย่างรวดเร็ว ส่วนด้านคอนเทนต์ ได้ผนึกกับผู้นำที่แข็งแกร่ง 2 ค่ายได้แก่ HBO และ MONO GROUP เปิดให้บริการสตรีมมิ่งพ่วงอินเทอร์เน็ตแก่ลูกค้าไปแล้วในบริการ GIGATainment ที่ได้รับความนิยม มีลูกค้าโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จากการให้บริการ GIGATainment ตั้งแต่เปิดบริการจนถึงพฤษภาคม เพียง 2 เดือน มีลูกค้ามาใช้บริการมากกว่า 50,000 ราย ในปลายไตรมาสที่ 3  3BB มีแผนที่จะเปิดบริการพรีเมียมสตรีมมิ่งเต็มรูปแบบบนแฟลตฟอร์มของตัวเอง ภายใต้ชื่อ 3BB TV ที่จะกลายเป็นมิติใหม่ของบริการอินเทอร์เน็ตทีวี สามารถรับชมได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมเนื้อหาในรูปแบบ Video on Demand และช่องรายการที่มีกว่า 100 ช่อง โดยมี KT Corporation (KT)  ที่ประสบความสำเร็จในการให้บริการ IPTV จากประเทศเกาหลีใต้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ เพื่อช่วยจัดทำรูปแบบธุรกิจ OTT รวมถึงพัฒนาโมเดลบริการ และวิเคราะห์ประเภทคอนเทนต์ที่จะได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าคนไทย นับว่าจะเป็นอีกหนึ่งบริการพ่วงกับอินเทอร์เน็ตที่จะเสริมศักยภาพให้กับบริษัทได้เป็นอย่างดี ส่วนอินเทอร์เน็ตมือถือ 3BB ได้ร่วมกับ dtac ในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ จะช่วยกันนำจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาร่วมสร้างผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง ปัจจุบันได้ออกแพ็กเกจ 3BB GIGA SIM+ เป็นการ Bundle เน็ตบ้านพร้อมซิมมือถือ มอบประสบการณ์เน็ตบ้านความเร็ว 1 Gbps และ dtac SIM 10 GB ให้ลูกค้าได้ใช้อินเทอร์เน็ตต่อเนื่องทุกที่ด้วยความเร็วที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคปัจจุบัน

            สถานการณ์โควิด -19 ได้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของมนุษย์ไปอย่างสิ้นเชิงในการเว้นระยะห่างทางสังคม และนี่จะเป็นสัญญาณที่ผลักดัน Digital Transformation ให้เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการสื่อสารทางออนไลน์ที่ต้องตอบสนองได้ดีขึ้น การทำธุรกรรมออนไลน์ที่รองรับบริการที่หลากหลายขึ้น รวมถึงการรับชมเนื้อหาทางออนไลน์ที่จะกลายเป็นกระแสหลัก 3BB ได้เตรียมพร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของโครงข่ายให้รองรับการใช้งานที่สูงขึ้น การหันมาทำการตลาดเชิงรุกทางออนไลน์ และพัฒนาช่องทางที่สามารถอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าได้โดยไม่ต้องออกไปข้างนอก การพัฒนาด้านคอนเทนต์บันเทิงให้มีความแตกต่างเหนือคู่แข่ง ในอนาคต 3BB จะสามารถสร้าง New Ecosystem ต่อยอดจากบริการเดิมที่บริษัทมีอยู่ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าในยุคใหม่ เช่นบริการ Next Generation Media บริการ Smart Device and Home Solution หรือบริการ Tele Health  เป็นต้น ซึ่งบริการเหล่านี้จะสร้างรายได้ในระยะยาวให้กับบริษัทภายใน 1 ถึง 2 ปีข้างหน้า

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save