News & Update

ส่องกล้อง 21 รุ่นใหญ่ในงาน Thailand Mobile Expo ตุลาคมนี้

ผ่านไปไวจริงๆ เผลแป๊บเดียวก็ใกล้งาน Thailand Mobile Expo อีกแล้ว โดยเวทีแห่งนี้ถือเป็นสถานที่จำหน่าย และเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ในเมืองไทยให้ผู้ใช้ได้เลือกหาสมาร์ทโฟนที่ถูกใจมากที่สุด

ผ่านไปไวจริงๆ เผลแป๊บเดียวก็ใกล้งาน Thailand Mobile Expo อีกแล้ว โดยเวทีแห่งนี้ถือเป็นสถานที่จำหน่าย และเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ในเมืองไทยให้ผู้ใช้ได้เลือกหาสมาร์ทโฟนที่ถูกใจมากที่สุด เพราะมีให้เลือกทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ซึ่งปัจจุบันก็มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยจะมีโปรโมชั่นลด แลก แจก แถมออกมาห้ำหั่นกัน ผลประโยชน์ก็ตกไปอยู่ที่ผู้บริโภคอย่างเราๆ นี่แหละ สำหรับในงานจะมีรุ่นไหนมาจำหน่าย หรือโชว์ตัวบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

tme

Samsung Galaxy Note 3

gnote_2[1]

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองในงานนี้ เพราะถึงคราวที่ Galaxy Note รุ่นที่ 3 จะปรากฏตัวพร้อมจำหน่ายในงาน และเป็นที่แน่นอนว่าจะทันวางจำหน่ายในงานด้วย สำหรับสเป็คนั้นเรายังไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะออกมาในรูปแบบใด หรือแม้กระทั่งรูปก็ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาให้เห็น เพราะกว่าจะถึงเวลาเปิดตัวจริงๆ ในต้นเดือนกันยายน นิตยสารของเราก็ตีพิมพ์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่านิตยสาร What Phone จะไม่พลาดนำมารีวิวให้ได้อ่านแน่นอน

หมายเหตุ รูปมือถือ Samsung Galaxy Note3 เป็นรูปที่เกิดจากการเรนเดอร์ตามข่าว ภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy Note 3 สร้างจากข้อมูลข่าวลือที่มีทั้งหมด

Samsung Galaxy Win

Samsung-Galaxy-Win-i8552-2

ไม่รู้ว่าตั้งชื่อรุ่น Galaxy Win จะบ่งบอกถึงชัยชนะอะไรหรือเปล่า แต่ถึงอย่างไรทาง Samsung ก็เปิดตัวรุ่นนี้พร้อมอุดทุกช่วงราคาเพื่อกวาดส่วนแบ่งทุกช่วงจริงๆ สำหรับสเป็คเครื่องก็ถือว่าแรงใช่ย่อย ด้วยซีพียูแบบ Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz หน่วยความจำภายใน 8 GBสั่งงานบนหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ใช้งานได้ 2 ซิม เรียกว่าจอเล็กกว่า Galaxy Grand แต่แรงกว่าเยอะ แถมหน้าตายังคล้ายกันอีกต่างหาก แต่น่าเสียดายที่ให้กล้องมาแค่ 5 ล้านพิกเซลเท่านั้นเอง

Samsung Galaxy Ace 3

samsung_galaxy_ace_3_black

สำหรับตลาดกลาง-ล่าง Samsung ก็ไม่ยอมพลาดอยู่แล้ว จากที่ส่ง Samsung Galaxy Cooper > Galaxy Ace 2 จนถึงรุ่นนี้ Samsung Galaxy Ace 3 อัพเกรดมาใช้ซีพียูแบบ Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz สั่งงานบนหน้าจอสัมผัสขนาด 4 นิ้ว กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล หน่วยความจำภายใน 4 GB แต่ก็เพิ่ม microSD ได้อีกตามต้องการ

Nokia Lumia 1020

nokia_lumia-1020_product_image

จาก Nokia 808 PureView กล้องดิจิตอลความละเอียด 41 ล้านพิกเซลรุ่นแรกของโลก ตามมาด้วย Nokia Lumia 1020 ที่เปลี่ยนมาใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 พร้อมอัพเกรดความสามารถของกล้องให้เทพขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยแอพฯ Nokia Pro Camera สามารถซูมภาพได้อย่างคมชัดถึงแม้ว่าจะถ่ายภาพไปแล้ว มีไฟแฟลช Xenon ไม่ต้องกังวลเรื่องการถ่ายภาพในที่มืด นอกจากนี้ยังสามารถลงแอพฯ ใช้งานต่างๆ ได้จาก Windows Phone Store ทีมีแอพฯ เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ สำหรับรุ่นนี้น่าจะมีจำหน่ายในงานเลย เพราะตอนนี้มีข้อมูลในเวบไซต์โนเกียประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

Nokia Lumia 925

nokia-lumia-925

วางจำหน่ายไปแล้วสักพักกับ Nokia Lumia 925 ที่มีขนาดกะทัดรัดกว่าเดิม เล็กลง เบาลงกว่าเดิม แต่ยังคงมีหน้าจอขนาดใหญ่เท่าเดิม สำหรับรุ่นนี้ความพิเศษอยู่ที่กล้องดิจิตอล ถึงแม้ว่าจะไม่เทพเท่ากับ Lumia 1020 แต่ก็มีลูกเล่นต่างๆ ให้ใช้งานกันสารพัด ไม่ว่าจะเป็นแอพฯ Nokia Smart Cam ที่สามารถเปลี่ยนใบหน้า ทำเอฟเฟ็คท์ลบวัตถุที่ไม่ต้องการ หรือทำ Action Shot ได้ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้วสัมผัส ส่วนสเป็คระดับ Dual-core จะดูไม่แรง แต่ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ก็ลื่นปรื๊ดอยู่แล้ว คาดว่าภายในงานน่าจะมีโปรโมชั่นเด็ดๆ ดึงดูดอย่างแน่นอน

LG G2

lg-g2

เห็นคำว่า Optimus ใน LG Smartphone มานาน คราวนี้ถึงเวลาต้องลาจาก ด้วย LG G2 ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด หน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD แรงสุดๆ ด้วยซีพียูระดับ Quad-core ความเร็วถึง 2.26 GHz หน่วยความจำภายใน 16 GB แต่รุ่น 32 GB จะนำเข้ามาจำหน่ายในไทยหรือไม่ต้องคอยติดตาม ส่วนกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p รองรับ 3G และ 4G LTE แต่ LG ประเทศไทยจะนำเข้ารุ่นไหน ต้องรอติดตามในงาน

LG G Pad 8.3

gpad[3]

หลังจากที่ LG ทำตลาดแท็บเล็ตเมื่อหลายปีก่อน แล้วก็เงียบหายไปเลย มาคราวนี้ LG G Pad 8.3 น่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควร ด้วยหน้าจอขนาด 8.3 นิ้วตามชื่อรุ่น หน้าจอความละเอียดระดับ Full HD 1920 x 1200 พิกเซล ส่วนรูปภาพตัวเครื่อง และสเป็คภายในยังไม่มีข้อมูลมากนัก คาดว่าน่าจะมาโชว์ตัวภายในงานให้เราได้ชมกัน ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จะมาสร้างสีสันให้ตลาดแท็บเล็ตมีตัวเลือกมากขึ้น

HTC Butterfly S

HTC-Butterfly-S (1)

วางจำหน่าย HTC Butterfly ไปแล้วสักพักก็ถึงเวลาอัพเกรดในรุ่น Butterfly S ด้วยหน่วยประมวลผลความเร็ว 1.8 GHz แบบ Quad-core หน้าจอความละเอียด Full HD ขนาดใหญ่ 5 นิ้วตามสมัยนิยม หน่วยความจำภายใน 16 GB หรือหากไม่พอก็เพิ่ม microSD ได้อีกถึง 64 GB      กล้องดิจิตอล 4 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี Ultra Pixel ที่ให้ภาพสว่างขึ้น 300% ตัวเครื่องรองรับทั้ง 3G และ 4G LTE แต่ราคาแอบแรงไปนิด 23,900 บาท ถ้าเป็นสาวกล่ะก็ จัดไปได้เลย

HTC One mini

HTC_One_mini

เปิดตัวไปกับ HTC One ตัวแรงไปแล้ว ถึงคราวออกตัว mini ราคาประหยัดลงกว่าเดิม ลดทั้งขนาด และสเป็คให้ mini ลง แต่ก็ยังถือว่าแรงใช้ได้ ด้วยหน่วยประมวลผลความเร็ว 1.4 GHz แบบ Dual-core หน่วยความจำ 16 GB แต่เพิ่ม microSD ไม่ได้ตามรอยพี่ใหญ่ หน้าจอลดขนาดลงมาเหลือ 4.3 นิ้ว แต่ยังคงมีลำโพงคู่แบบสเตอริโอที่ด้านบน และด้านล่าง ส่วนกล้องยังคงความละเอียดไว้ที่ 4 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 1.6 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เช่นเคย ส่วนราคา และวันจำหน่ายจะทันในงานหรือไม่นั้น ต้องติดตาม

HTC Desire 500

htc-desire-500

สมาร์ทโฟน 2 ซิมอีกรุ่นจากค่าย HTC ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นในรุ่นราคาประหยัด แต่คราวนี้มาในรุ่นแรง ด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz หน่วยความจำภายใน 4 GB หน้าจอขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ถ้าหากต้องการมือถือ 2 ซิมกับสเป็คแรงๆ รุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ได้

Sony Xperia Z Ultra

Xperia_Z_Ultra_Range

รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Sony Xperia Z Ultra ขยายร่างจาก Xperia Z มาเป็นหน้าจอขนาด6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD เทคโนโลยีใหม่ใช้ดินสอวาดภาพลงบนหน้าจอได้เลย มาพร้อมด้วยซีพียูแบบ Quad-core ทำงานที่ความเร็วสูงถึง 2.2 GHz ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 Jelly bean และยังมีคุณสมบัติพิเศษด้วยการกันน้ำ กันฝุ่นมาตรฐาน IP58 ดีไซน์สวยงาม แถมยังบางเพียง 6.5 มม. เท่านั้น หน่วยความจำภายใน 16 GB เพิ่ม microSD ได้อีก 64 GB เชื่อมต่อไร้สายครบครันทั้ง 3G, 4G LTE, Wi-Fi กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ Full HD ภายในงานมีจำหน่ายแน่นอน

OPPO Find Mirror

oppo find mirror

แม้ว่าจะไม่มีตัวแรงรุ่นไหนมาแทน OPPO Find 5 แต่ก็ยังมีรุ่นรองมาแทนอย่าง Find Mirror รุ่นใหม่ หน้าจอขนาดกำลังพอดี 4.7 นิ้ว กับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.1 หน่วยความจำภายใน 16 GB แต่ไม่สามารถเพิ่มได้อีก กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชแบบ LED ตัวเครื่องรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ราคาค่าตัวไม่แพงอย่างที่คิด พบตัวจริงได้ในงานพร้อมขายแน่นอน

OPPO Find Muse

OppoFindMuse

เล็กลงมาหน่อยกับสเป็คเบาๆ แบบ Dual-core ความเร็ว 1.2 GHz ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด หน้าจอขนาด 4 นิ้ว ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป หน่วยความจำภายใน 4 GB เพิ่ม microSD ได้ กล้องดิจิตอลความละเอียดเพียง 3 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ HD 720p และยังมีโหมดโลโม่ตามสไตล์ OPPO มาให้ด้วย รองรับการเชื่อมต่อ 3G, Wi-Fi ครบครัน

OPPO Find Way S

            อีกรุ่นที่คาดว่าน่าจะมาทันงานนี้ก็คือ OPPO Find Way S ภาคต่อของ OPPO Find Way สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล โดย OPPO Find Way S นั้นยังคงไว้ซึ่งจุดเด่นอย่างกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายรูปหน้าตัวเองได้เนียนกิ๊งด้วยโหมด Beauty Plus พร้อมกล้องหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ในส่วนของสิ่งที่อัพเกรดขึ้นมาก็คือหน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว คมชัดด้วยความละเอียดระดับ HD 720p พร้อมซีพียู Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz รันระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean มีหน่วยความจำภายใน 16 GB พร้อมรองรับการใช้งาน 2 ซิม

Acer Liquid S1

acer Liquid-S1_flat

เทรนด์จอใหญ่กำลังมาแรง สำหรับค่าย Acer ก็มีออกมาด้วยเช่นกัน ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว แรงด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core ความเร็ว 1.5 GHz หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB เพิ่ม microSD ได้อีก 32 GB กระหึ่มด้วยระบบเสียง DTS ถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ Full HD 1080p หากไม่มีอะไรผิดพลาดน่าจะมาจำหน่ายทันในงานให้ได้เป็นเจ้าของกัน

Acer Liquid Z3

acer-liquid-z3-black

วางจำหน่ายไปแล้วสักพักกับ Acer Liquid Z3 ตัวเล็ก สเป็คแรงด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Dua-core ความเร็ว 1 GHz หน่วยความจำภายใน 4 GB เพิ่ม microSD ได้อีกสูงสุด 32 GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 3 ล้านพิกเซล สั่งงานบนหน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว อาจจะเล็กไปสำหรับยุคนี้แต่ก็เหมาะกับผู้หญิงนิ้วเล็กๆ พกพาสะดวก และรุ่นนี้ยังมีฝาฟลิบปิดหน้าจอเพื่อกันรอยมาให้ด้วย จำหน่ายในราคาเบาๆ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

Acer Liquid E2

Acer-Liquid-E2

            มาต่อกันที่สมาร์ทโฟน 2 ซิม จากค่าย Acer กันบ้าง กับ Acer Liquid E2 ซึ่งมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้ว มีความละเอียด 980 x 540 พิกเซล (QHD) ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean ได้อย่างลื่นไหลด้วยขุมพลังระดับ Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz มีหน่วยความจำภายใน 4 GB สามารถเพิ่ม microSD ได้สูงสุด 32 GB ถ่ายภาพคมชัดด้วยกล้องหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และมีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลสำหรับใช้งานวิดีโอคอลล์ ให้เสียงกระหึ่มมีมิติผ่านลำโพง 2 ตัว ในแบบสเตอริโอพร้อมระบบเสียง DTS  ซึ่งคาดว่าจะเป็นอีกรุ่นที่มาทันให้ทดลองเล่น พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของกันได้ภายในงาน

BlackBerry Q10

BB_Q5_black_001sign.jpgdb8b8293-b8b4-4aa1-bc04-43e4891bf0e5Large

การกลับมาอีกครั้งของ BlackBerry ในรูปแบบของคีย์บอร์ดในรุ่น Q10 ครั้งนี้ น่าจะได้รับการตอบรับจากสาวกบีบีอยู่ไม่มากก็น้อย หน้าจอเป็นแบบสัมผัสตามสมัยนิยม จุดเด่นของรุ่นนี้ก็เห็นจะเป็นระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10 สั่งงานบนหน้าจอขนาด 3.1 นิ้ว ประมวลผลด้วยซีพียูความเร็ว 1.5 GHz หน่วยความจำภายใน 16 GB      เพิ่ม microSD ได้อีก 64 GB กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ Full HD พร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล รองรับ Social network เต็มรูปแบบเช่นเคย สำหรับใครที่อยากลองว่า OS ใหม่นี้จะลื่นแค่ไหน ไปลองเล่นที่งานได้เลย

BlackBerry Q5

BB_Q5_black_001sign.jpgdb8b8293-b8b4-4aa1-bc04-43e4891bf0e5Large

สมาร์ทโฟนในรูปแบบคีย์บอร์ดอีกหนึ่งรุ่นจาก BlackBerry แต่เป็นรุ่นราคาประหยัด ลดสเป็คลงมาหน่อย ด้วยหน่วยประมวลผลความเร็ว 1.2 GHz แบบ Dual-core หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB หน้าจอสัมผัสขนาด 3.1 นิ้วบนระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10 เช่นกัน ส่วนกล้องดิจิตอลลดความละเอียดลงเหลือ 5 ล้านพิกเซล สมาร์ทโฟนพร้อมคีย์บอร์ดแบบนี้น่าจะยังคงโดนใจขาแชทเช่นเคย

i-mobile IQX2

iq-x2

สมาร์ทโฟน IQX รุ่นที่ 2 จาก i-mobile มาแล้ว อัพเกรดให้แรงด้วยซีพียู Quad-core ความเร็ว 1.5 GHz และยังมีหน้าจอขนาดใหญ่สะใจถึง 5 นิ้ว หน่วยความจำภายใน 4 GB แม้จะดูน้อยไปหน่อย แต่ก็สามารถเพิ่มด้วย microSD ได้อีก 32 GB สำหรับรุ่นนี้ก็ยังแบ่งออกเป็น 2 รุ่นรองรับ 3G 900/2100 MHz และ 3G 850/2100 MHz ก่อนซื้อแจ้งพนักงานขายด้วยนะว่าใช้ซิมการ์ดของค่ายไหนอยู่ แต่เดี๋ยวนี้ก็ย้ายไปเครือข่ายใหม่ 2100 MHz กันหมดแล้ว

Mondo 5001Q

สำหรับค่ายมือถือน้องใหม่อย่าง Mondo ที่มาเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรก ได้เลือกส่ง Mondo 5001Q มือถือแอนดรอยด์ 2 ซิมสเปคแรง มีจุดเด่นตรงที่หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5 นิ้ว ให้ความคมชัดสูงระดับ Full HD 1080p พร้อมตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 8.8 มิลลิเมตร จัดเต็มด้วยหน่วยประมวลผล Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz รัน Android 4.2 (Jelly Bean) ถ่ายภาพได้คมชัดด้วยกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แถมยังได้ยินข่าวแว่วๆ มาว่าจะเปิดตัวในราคาที่ต่ำกว่าหมื่น ขอบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับน้องใหม่อย่าง Mondo

 

 

สำหรับสมาร์ทโฟนที่เรามาแนะนำนี้บางรุ่นอาจจะมาไม่ทันวางจำหน่ายในงาน ซึ่งอย่างน้อยก็น่าจะมีตัวจริงมาให้ได้ลองเล่นกันอย่างแน่นอน สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2013 Showcase ครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 3-6 ต.ค. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เดิม สำหรับโปรโมชั่นเด็ดๆ คลิกเข้าไปดูได้ที่เวบไซต์ www.thailandmobileexpo.com เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ตรงสู่สถานที่จัดงาน แล้วพบกันในงานครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

2 Comments
To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save