Games

World of Goo!! ตึ๋งหนืด ครองโลก

เกมจะเป็นแนว puzzle (แนวเกมไขปริศนา) ใช้เชาว์ปัญญา บวกทักษะเชิงฟิสิกส์เข้าไปอีกนิดหน่อย เพื่อแก้ปัญหา และหาทางไปสู่จุดหมายของเกมให้ได้ โดยพระเอกของเกมก็คือตัว GOO นั่นเอง

World_of_Goo_Logo[1]

 

ผู้พัฒนา : 2D BOY

ราคา : 152.81 บาท

โทรศัพท์มือถือที่รองรับ : Android 2.2 ขึ้นไป

 

หลายๆคน อาจจะเคยเล่น เกมส์ World of Goo กันมาแล้วในเวอร์ชั่น PC มาวันนี้ เกมส์ World of Goo ได้นำมาลงไว้บน แอนดรอยด์แล้ว

ลักษณะของเกมส์จะเป็นแนว puzzle (แนวเกมไขปริษณา) ใช้เชาว์ปัญญา บวกทักษะเชิงฟิสิกส์เข้าไปอีกนิดหน่อย เพื่อแก้ปัญหา และหาทางไปสู่จุดหมายของเกมให้ได้ โดยพระเอกของเกมก็คือตัว GOO นั่นเอง เป็นสิ่งมีชีวิตคล้ายๆเยลลี่เหนียวๆหนึบๆ ซึ่งเจ้าตัว GOO ในเกมนี้ก็จะมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน และมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป เช่น บางชนิดเหนียวกว่าปรกติ, บางชนิดต่อตัวกันแบบง่ายๆได้, บางชนิดต่อตัวแล้วจะกลายเป็นลูกโป่ง, ต่อแล้วติดไฟได้, ต่อแล้วคงทนต่อสภาพพื้นผิวที่ก่ออันตราย, ต่อแล้วมีหนามยึดเกาะพื้นผิว ฯลฯ ซึ่งฉากในเกมจะเป็นตัวกำหนดให้ผู้เล่นเองว่าจะมี GOO ชนิดไหนบ้าง กี่ตัว

คอนเซปท์ก็คือการเรียงต่อตัว GOO ไปตามแต่ละฉากในเกม (ลักษณะประมาณการเชื่อมต่อสะพานข้ามแม่น้ำ หรือเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่มีการไขว้กันของท่อนเหล็กครับ) เพื่อให้ไปถึงจุดหมาย นั่นก็คือ ท่อดูด GOO ครับ แต่ละท่อก็จะมีสีที่แตกต่างกันอีก ก็ขึ้นอยู่กับว่าเอาไว้ใช้ดูด GOO ชนิดไหนบ้าง บางอันก็ดูดได้หมด บางอันก็เลือกเฉพาะชนิด แต่สุดท้ายแล้วความสำเร็จก็คือจำนวนตัว GOO ที่ผ่านท่อเข้าไปนั่นเอง ยิ่งมากยิ่งดีครับ เพราะจะมีผลกับผู้เล่นในโหมดพิเศษของเกม (ในแต่ละฉาก ตัวเกมมีการกำหนดจำนวนอย่างน้อยที่สุดที่ตัว GOO จะต้องผ่านเข้าไป)

อุปสรรคในเกมนั้นมีหลายหลายแบบที่ท้าทายผู้เล่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นความสูง แรงลม น้ำ ไฟ ฟันเฟืองที่อันตรายต่อตัว GOO ความสมดุล แรงเหวี่ยง และอีกหลายๆแบบที่ผู้พัฒนาออกแบบมาได้แบบว่า “เฮ้ย…แล้วจะไปให้ถึงได้ยังไงเนี่ย” แบบนั้นเลยค่ะ บอกได้คำเดียวว่าท้าทายกึ๋นเอามากๆ

น่าเล่นใช่ไหมล่ะสามารถโหลดได้ใน  Google Play แล้ว

ที่มา : http://www.lgmobilelover.com

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save