Games

WIND Runner อีกเกมสนุกๆจากค่าย Never

อีกหนึ่งเกมแนว Arcade สนุกๆที่ทาง Naver จับเอามาใส่ในแอพฯ แชทยอดนิยมอย่าง LINE ซึ่งตอนนี้ได้ประกาศความสำเร็จมีผู้ใช้งานทั่งโลกทะลุ 230 ล้านคนเข้าไปแล้ว

อีกหนึ่งเกมแนว Arcade สนุกๆที่ทาง Naver จับเอามาใส่ในแอพฯ แชทยอดนิยมอย่าง LINE ซึ่งตอนนี้ได้ประกาศความสำเร็จมีผู้ใช้งานทั่งโลกทะลุ  230 ล้านคนเข้าไปแล้ว โดยที่ประเทศญี่ปุ่นครองอันดับ 1 มีผู้ใช้แอพ LINE มากที่สุดในโลกประมาณ 47 ล้านคน พี่ไทยก็ไม่น้อยหน้ามีผู้ใช้แอพฯ แชทตัวนี้ตามมาเป็นอันดับที่ 2 มีผู้ใช้งานอยู่ประมาณ 18 ล้านคน และอันดับที่ 3 ก็คือประเทศไต้หวันนั้นเองมีผู้ใช้งานอยู่ประมาณ 17 ล้านคนตามหลังไทยมานิดๆ เอง เรียกได้ว่าเติบโตอย่างก้าวกระโดดประสบความสำเร็จกันสุดๆ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา เกม WIND Runner จะเป็นเกมวิ่งแข่งที่เน้นระยะทางยิ่งไปได้ไกลเท่าไหร่ก็ยิ่งได้รับคะแนนมากขึ้นเท่านั้น โดยจะใช้ข้อมูลรายชื่อจาก LINE เป็นหลักเหมือนกับเกมอื่นๆ ให้ผู้เล่นได้แข่งขันกับเพื่อนๆ ทำคะแนนและส่งรองเท้าให้กันเพื่อเพิ่มจำนวนครั้งในการเล่น ด่านต่างๆ ในเกมนี้จะมีอุปสรรคมากมายที่จะมาคอยขัดขวางผู้เล่นไม่ว่าจะเป็นหน้าผา, มอนสเตอร์, ลูกอุกกาบาต, เมฆฝนฟ้าคะนอง ในเมื่อมีตัวขัดขวางแล้วตัวเกมก็ยังมีไอเทมตัวช่วยเหลือผู้เล่นด้วยเหมือนกัน เช่นขวดยาขยายร่างทำให้เป็นอมตะ หรือแม่เหล็กที่เอาไว้ดูดเหรียญต่างๆ ในเกม

wind_runner_01

Menu Shop

ก่อนจะไปวิ่งออกแรงทำคะแนนก็ต้องมีการเตรียมพร้อมกันซักหน่อย ที่หน้าจอนี้ผู้เล่นสามารถที่จะปรับแต่งสัตว์เลี้ยง สัตว์ขี่ หรือเลือกซื้อไอเทมต่างๆ ที่ช่วยในการเล่นได้เลย

wind_runner_02

Menu Character

ตัวละครในเกมนี้จะมีให้ผู้เล่นได้เลือกใช้กันถึง 4 ตัวละครด้วยกัน และมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป

Chloe = ตัวละครแรกที่ใช้ได้ฟรีไม่มีความสามารถโดดเด่นอะไร

Stella = เมื่อกำจัดมอสเตอร์ได้จะได้คะแนนเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

Leo = เมื่อเก็บสะสมเหรียญแห่งดวงดาวจะได้รับโบนัสเพิ่มขึ้นเป็นห้าเท่า

Kylie = ช่วงระยะเวลา Fever Time จะได้คะแนนเพิ่มขึ้นสามเท่า และจะพุ่งออกจากจุดเริ่มต้นเป็นระยะทาง 300 เมตร

wind_runner_03

Menu Riding Pet

เห็นเป็นเกมวิ่งๆ แบบนี้ก็มีสัตว์ให้ขี่เหมือนเกมออนไลน์เหมือนกันนะ สำหรับสัตว์ขี่ในเกมนี้จะช่วยให้ผู้เล่นกระโดดได้ 3 ครั้งจากเดิมที่กระโดดได้แค่ 2 ครั้งต่อเนื่อง แต่ละตัวก็มีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าอยากปั้มตังค์ในเกมเยอะๆ แล้วล่ะก็แนะนำ White Tiger ขาวเลยครับ รับทรัพย์กันไปเต็มๆ หลังจบด่านสองเท่า

wind_runner_04

วีธีการเล่นในเกมผู้เล่นจะต้องคอยกระโดดหลบสิ่งกีดขวาด และเก็บสะสมเหรียญแห่งดวงดาวในฉากควบคู่กันไป การบังคับให้ตัวละครกระโดดหลบก็ไม่ยากเพียงแค่เอานิ้วสัมผัสที่หน้าจอเท่านั้นเอง แตะหนึ่งครั้งจะกระโดด 1 ที และระหว่างที่อยู่กลางอากาศหากแตะที่หน้าจออีก 1 ครั้งตัวละครจะกระโดดกลางอากาศอีก 1 ที เรียกว่ากระโดด 2 ชั้น ต้องฝึกฝนใช้ให้คล่องเพราะการโดด 2 ชั้นจำเป็นมากในเกมนี้ เนื่องจากสิ่งกีดขวางต่างๆ นั้นมีอยู่ตลอดทั้งฉากประมาทไม่ได้เลยล่ะ ตัวละครที่เลือกเล่น สัตว์เลี้ยงที่ขี่ก็มีผลต่อการเล่นมากเลยทีเดียว LV ตัวละครควรอัพให้เต็มก่อนจะช่วยให้เล่นง่ายขึ้นอีกเยอะ

หลังจากที่ได้สัมผัสเกม WIND Runner ต้องยอมรับเลยว่าค่ายผู้พัฒนาเกมอย่าง WEME ทำเกมออกมาได้ดีเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องภาพกราฟิกต่างๆ ภายในเกม รวมไปถึงระบบการเล่น ที่ผู้เล่นไม่จำเป็นจะต้องใช้เงินจริงเพื่อซื้อไอเทมต่างๆ ก็สามารถเล่นได้อย่างไม่มีติดขัด แต่ถ้าใครอยากสนับสนุนนักพัฒนาอันนี้ก็ไม่ว่ากัน ยิ่งเป็นผลดีที่จะทำให้เรามีเกมใหม่ๆ สนุกๆ ตามออกมาให้เล่นกันอีกด้วย และยังเป็นเกมที่ไม่ทำให้เบื่อง่ายเพราะสามารถเอาคะแนนมาอวดเพื่อนๆ ได้ด้วยนั้นเอง หากใครยังไม่เคยลองเล่นจัดไปครับไม่ผิดหวังแน่นอน

wind_runner_17

wind_runner_05

wind_runner_09

wind_runner_10

wind_runner_11

wind_runner_12

wind_runner_15

wind_runner_16

ผู้พัฒนา :                                LINE Corporation

ประเภท :                               Arcade & Action

รูปแบบ :                                iOS, Android

ดาวน์โหลดได้ที่ :                 App Store, Play Store

Support Devices :           iPhone, iPod Touch, iPad, Android Phone

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top