Games

Artifact เกมส์การ์ดวางแผนจากซีรีส์ดังอย่าง Dota 2 ลงคอมพิวเตอร์ปลายปีนี้ ลงแอนดรอยด์ปีหน้า

Valve เผยข้อมูลเกี่ยวกับเกมส์ Artifact เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยครับว่าทำงานร่วมกับ Richard Garfield ผู้สรรค์สร้างตำนานอย่าง Magic: The Gathering มาตั้งแต่ปี 2014 โดยจะใช้ตัวละครจาก Dota 2 เป็นหลัก

Teaser ความยาว 35 วินาทีที่ไม่สื่อความหมายอะไรนี้อยู่มาครึ่งปีแล้ว! ในที่สุดก็มีข่าวอัพเดทเสียที

Valve Artifact Gameplay

ตัวเกมส์ Artifact จะเป็นเกมส์การ์ดที่ลงทุกแพลตฟอร์ม ตั้งแต่ PC, Console ไปจนถึงมือถือ แน่นอนว่าแม้การเล่นจะไม่เหมือนกัน แต่ชนกับ Hearthstone ที่เป็นเกมส์จากทาง Blizzard อย่างแน่นอน โดยฝั่งคอมพิวเตอร์และคอนโซลมีกำหนดออกปลายปีนี้ ส่วนมือถืออย่าง Android จะออกกลางปีหน้า (ฝั่ง iOS ยังไม่มีช่วงเวลาแน่ชัดออกมาครับ)

ตัวเกมส์นั้นเขียนขึ้นด้วยเอนจิ้น Source 2 ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มใดก็ตาม และจะไม่มีโหมด Single Player ใช่ครับอ่านไม่ผิดครับ ตัวเกมส์จะเป็นออนไลน์มัลติเพลเยอร์อย่างเดียว ทาง Valve ไม่ได้อธิบายว่าทำไมถึงไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง แต่ก็เดาได้ว่าคงจะทำให้ตัวเกมส์พัฒนาเสร็จเร็วขึ้น และลดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียว

ที่สำคัญคือ… แม้จะลงทุกแพลตฟอร์ม แต่มันไม่ใช่เกมส์ประเภท Free-to-play ต้องซื้อไปเล่นเท่านั้น โดยระยะแรกเกมส์จะมีการ์ดทั้งสิ้น 280 ใบ เป็นฮีโร่ 44 ตัว โดยหลายตัวก็มาจาก Dota นี่ล่ะ  ถ้าอยากจะซื้อการ์ดเพิ่มก็ต้องซื้อผ่าน Steam Marketplace เอา

การที่จะเล่นก็ต้องซื้อเกมส์ จะเปิดแพคก็ต้องซื้ออีกทำให้มันฟังดูเป็นเกมส์ที่แพงไม่น้อย ข่าวดีก็คือเราสามารถขายการ์ดได้บน Steam Marketplace ด้วยเช่นกัน โดยเกมส์ส่วนใหญ่ไม่สามารถขายการ์ดให้กับผู้เล่นคนอื่นได้เลยด้วยซ้ำไป

กำหนดการออกเกมส์นั้นยังอีกไกล โดยมีคนจำนวนหนึ่ง โดยส่วนใหญ่เป็นนักข่าวได้ลองเข้าไปเล่นก่อนแล้ว อย่างไรก็ตามผู้ที่ติดตามเกมส์ของ Valve คงทราบดีว่ามิติกาลเวลาของ Valve นั้นค่อนข้างจะแตกต่างจากโลกภายนอกอย่างมาก (แปล: เป็นการแซวว่า Valve ไม่เคยออกเกมส์ตรงเวลา และมักจะเลทเอามากๆ) คงต้องรอดูล่ะครับว่างวดนี้เกมส์จะออกปลายปีจริงหรือไม่ แล้วฝั่งมือถือจะได้เล่นภายในกลางปีหน้าหรือจะต้องเลทไปจนถึงปี 2020 กัน

ที่มา – Android Police

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top