Applications

Vainglory คอเกมส์เกมเมอร์สาย MOBA ไม่ควรพลาด

ถ้าใครได้ดูงานเปิดตัว iPhone 6 / iPhone 6 Plus เมื่อเดือนกันยาที่ผ่านมาก็น่าจะเคยเห็นเกมนี้ผ่านตากันมาบ้าง เพราะ Vainglory ได้รับเลือกมาให้เป็นเกมเปิดตัว

 

 

 

Vainglory  

ผู้พัฒนา :                                Super Evil Megacorp

ประเภท :                               MOBA

รูปแบบ :                                iOS

ดาวน์โหลดได้ที่ :                 App Store

Support Devices :            iPhone, iPad

 

Vainglory_01

ถ้าใครได้ดูงานเปิดตัว iPhone 6 / iPhone 6 Plus เมื่อเดือนกันยาที่ผ่านมาก็น่าจะเคยเห็นเกมนี้ผ่านตากันมาบ้าง เพราะ Vainglory ได้รับเลือกมาให้เป็นเกมเปิดตัวแสดงพลังกราฟฟิคของชิป Apple A8 กลางงานกันเลยทีเดียว ทำให้หลายๆ คนตื่นตากันมากโดยเฉพาะเกมเมอร์สาย Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) เกมนี้เป็นผลงานของค่ายเกมน้องใหม่ในนาม Super Evil Megacorp แต่เหล่าสมาชิกนั้นจัดว่าโหดทีเดียวเพราะเป็นแหล่งรวมพลมือเก๋าจากค่ายเกมดังอย่าง Riot, Rockstar และ Playfish นั่นเอง เรื่องความสนุกนั้นคงไม่ต้องพูดถึง สามารถการันตีได้จากทีมงานกันอยู่แล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดให้เล่นกันบน iPad และล่าสุดก็ได้มีเวอร์ชั่น iPhone ให้ได้ตะลุมบอลกันได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ว และในเมื่อมีทีมงานจาก Riot เป็นผู้ร่วมพัฒนาตัวเกม Vainglory ก็เลยได้รับแรงบันดาลใจจากเกม League of Legends (LoL) ที่สาวก MOBA หลายคนรู้จักกันดีมาแบบเต็มๆ ซึ่งรูปแบบการเล่นจะให้จัดทีมแบบ 3 ต่อ 3 (ขนาดกลุ่มถูกปรับลดลงมาจาก LoL) ใช้เวลาเล่นต่อหนึ่งแมทช์ประมาณ 20 นาที มีระบบการออกของ การอัพเลเวล อัพสกิล มาให้แบบเต็มสูบ หากอยากสัมผัสตัวเกมกันแล้วก็ตามมาได้เลย

Vainglory_02

ในเมนู Play นี้สามารถเลือกโหมดการเล่นได้ไม่ว่าจะเป็นโหมดฝึกหัด โหมดซ้อม ตั้งกลุ่ม และลงเล่นสนามจริง

 

10 ตัวละครที่มีให้เลือกเล่น

Vainglory_03

Vainglory_04

Vainglory_05

 

Vainglory_06

Vainglory_07

 

 

Vainglory_08

Vainglory_09 Vainglory_10

Vainglory_11

Vainglory_12

วิธีการเล่นเกมนี้หากไม่ใช่คอ MOBA อาจต้องทำความเข้าใจกันพอสมควร แต่ตัวเกมก็มีระบบฝึกหัดให้ลองเล่นพร้อมกับสอนไปในตัวก็น่าจะเข้าใจได้ไม่ยากนัก ผู้เล่นต้องตั้งทีมฝ่ายละ 3 คนขึ้นมา เป้าหมายมีเพียงอย่างเดียวคือทำลายคริสตัล (Vain) ของฝั่งตรงข้ามลงให้ได้ แต่ระหว่างทางก็จะมีป้อมปืนคอยขวางอยู่ต้องช่วยกันทำลายไปทีละป้อมจนถึงฐานที่มั่น จุดพลิกเกมจะอยู่ที่ Kraken สัตว์ประหลาดยักษ์ถ้าทีมไหนเอาชนะมันได้ก็จะได้มาเป็นพวกช่วยทำลายป้อมปืนต่างๆ ให้ ชัยชนะในเกมนี้ขึ้นอยู่กับความร่วมมือร่วมใจเท่านั้น

 

Vainglory_16

Vainglory_18

Vainglory_21

Vainglory_25

Vainglory_47

Vainglory_53

Vainglory_64

Vainglory_67

หลังจากที่ได้สัมผัสกับ Vainglory รู้สึกว่าฉากในเกมแม้ดูจะไม่ใหญ่แต่เวลาเล่นจริงนั้นรู้สึกว่ากว้างมากทีเดียว (วิ่งไม่ถึงจุดหมายซักที) การปรับให้เหลือเลนเดียวก็ดูจะเหมาะกับเกม MOBA บน iPhone ดีเพราะทำให้เล่นด้วยหน้าจอสัมผัสได้ง่ายขึ้น แต่ติดที่ตอนนี้ตัวละครที่มีให้เลือกเล่นนั้นยังน้อยไปหน่อย รูปแบบการเล่นเป็นทีมจึงยังไม่หลากหลายมากนัก คงต้องรออัพเดทกันอีกสักพัก โดยรวมแล้วถือว่าเป็นสุดยอดเกม MOBA บนสมาร์ทโฟนในขณะนี้ กราฟฟิคสวย เพลงประกอบเยี่ยม ไม่โหลดมาเล่นไม่ได้แล้วล่ะงานนี้

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top