Games

Terminator Genisys: Revolution สงครามจักรกลสังหาร

Terminator Genisys: Revolution เกมคนเหล็กภาคล่าสุดมาให้เหล่าแฟนๆ ได้ออกไปบู้กับจักรกลสังหารแบบจัดเต็ม สงครามจะเป็นเช่นไร และจะสามารถหยุดยั้งได้หรือไม่

Terminator_Genisys_01

ค่าย Glu Mobile ผู้พัฒนาเกมบนมือถือชั้นนำได้ส่งเกม Terminator Genisys: Revolution เกมคนเหล็กภาคล่าสุดมาให้เหล่าแฟนๆ ได้ออกไปบู้กับจักรกลสังหารแบบจัดเต็ม ผู้เล่นจะได้สัมผัสเรื่องราวอีกด้านในอนาคตที่ไม่ได้มีระบุไว้ในภาพยนตร์ เรื่องราวภายในเกมเริ่มต้นจากในปี 1997 โลกได้มาถึงจุดจบถูกควบคุมทั้งหมดโดย Skynet ระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะที่มนุษยชาติไม่ควรสร้างมันขึ้นมา และทำให้เกิดสงครามระหว่างมนุษย์ (Resistance) และเครื่องจักร ซึ่งสงครามในครั้งนั้นได้ยืดเยื้อมาเป็นเวลาถึง 32 ปีนับตั้งแต่นั้นมา และในปี 2029 นี่เองที่ตำนานบทใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อเล็กซ์ โลเปซ หนึ่งในเชลยที่ถูกจักรกลสังหารควบคุมตัวไว้ ซึ่งทาง Resistance ได้เล็งเห็นถึงความสามารถในการเอาตัวรอด และความสามารถในการต่อสู้ ว่าเป็นคนที่สามารถพึ่งพาได้ ทาง Resistance จึงได้ลักลอบนำอาวุธเข้าไปให้โลเปซ เพื่อหาทางเปิดประตูค่ายกักกันนั่นเอง สงครามต่อต้านที่มี อเล็กซ์ โลเปซ เป็นแกนกลางจะเป็นเช่นไร และจะสามารถหยุดยั้ง Skynet ได้หรือไม่ งานนี้ขึ้นอยู่กับฝีมือผู้เล่นล้วนๆ เลย

Main Menu

Terminator_Genisys_02

สำหรับหน้าจอหลักจะแบบออกเป็น 3 เมนูคือ เมนูพิเศษ ศูนย์รวมชุด Item Set ที่จะมาช่วยผู้เล่นเก่งกาจขึ้นได้ในพริบตา และเมนูอาวุธ จะเป็นการเลือกใช้อาวุธต่างๆ ทั้งหลัก ทั้งรอง รวมไปถึงของเติมพลัง ก่อนออกไปรับภารกิจนั่นเอง

 

 Terminator_Genisys_03

ในระหว่างทำภารกิจ ผู้เล่นสามารถเลือกพกปืนติดตัวไปได้ถึง 3 แบบ 3 ชนิดด้วยกัน หากเลือกใช้ให้เหมาะสมกับภารกิจ อะไรๆ ก็ง่ายขึ้นอีกเยอะ

Menu Settings

Terminator_Genisys_04

ที่เมนูนี้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ของตัวเกมได้ตามความต้องการ รวมไปถึงการ เปิด/ปิด การแจ้งเตือนข่าวสารต่างๆ ภายในเกมด้วย ส่วนข้อมูลรายละเอียดของเกม หรือข้อมูลของผู้พัฒนาก็ได้มัดรวมอยู่ในเมนูนี้แล้วเรียบร้อย

สำหรับวิธีการเล่นภายในเกมนี้นั้นผู้เล่นจะได้รับภารกิจต่างๆ เป็นด่านๆ ไป ไม่ได้เปิดเป็นโลก Open World ที่ให้ตัวละครวิ่งไปไหนมาไหนได้ หลักๆ จึงมาอยู่ที่การซุ่มโจมตีนั่นเอง พยายามหลบหลังที่กำบังแล้วคอยดูจังหวะดีๆ จึงค่อยสวนกลับไป ให้เล็งที่ส่วนหัวจะช่วยประหยัดกระสุนได้อีกเยอะ เนื่องจากทำดาเมจได้แรง ส่วนอาวุธที่มีให้ใช้ก็มีตั้งแต่ปืนพก ปืนกล ไปจนถึงเครื่องยิ่งจรวดที่สามารถกำจัดศัตรูกลุ่มใหญ่ๆ ได้ในแบบตูมเดียวจบ ซึ่งการอัพเกรดอาวุธชนิดต่างๆ นั้นจะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์การเอาชนะด่านต่างๆ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นเมื่อได้เงินจากการเคลียร์ภารกิจ แล้ว อย่าลืมมาอัพเกรดอาวุธโดยเด็ดขาด ส่วนทริคที่จะทำให้ยิงปืนแบบต่อเนื่องได้โดยไม่ต้องรอเปลี่ยนกระสุนก็คือการสลับปืนที่ใช้ไปเลยนั่นเอง

Terminator_Genisys_05

Screenshots

Terminator_Genisys_22

Terminator_Genisys_19

Terminator_Genisys_24

Terminator_Genisys_13

เป็นเกมที่เหมาะมากหากใครกำลังอินอยู่กับ Terminator Genisys จะได้อารมณ์ร่วมแบบสุดๆ ได้ไล่ฆ่า ไล่ทำลายจักรกลสังหารกันเพลินมือแน่ๆ ส่วนทางด้านกราฟฟิคภายในเกมก็ถือว่าทำออกมาได้ดูดีพอสมควร พร้อมกับมีเรื่องราวอีกด้านของเรื่อง Terminator ให้ได้เสพกับแบบจัดเต็ม ติดอยู่นิดที่ตัวเกมดันทำมาให้เราไม่สามารถเคลื่อนไหวตัวละครได้เลย ทำได้แค่เลือกเป้าแล้วยิง ซึ่งทำให้อรรถรสในรูปแบบของเกม Action ขาดหายไปพอสมควร แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจไม่น้อย

Terminator Genisys: Revolution

ผู้พัฒนา :                                Glu Mobile

ประเภท :                               Action Shooting

รูปแบบ :                                iOS, Android

Support Devices :                iPhone, iPad, Android device

ดาวน์โหลดได้ที่ :

  btn_ios btn_android

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top