Games

SD Gundam G Generation Revolution | Flashfly

SD Gundam G Generation Revolution บนสมาร์ทโฟนมีการปรับรูปแบบการเล่น รวมถึงเนื้อเรื่องมีทั้ง Mobile Suit Gundam ภาคเริ่มต้น Mobile Suit Gundam SEED และอื่นๆ

SD Gundam G Generation Revolution

ผู้พัฒนา :                Bandai Namco

ประเภท :                Strategy-RPG

รูปแบบ :                 iOS, Android

ดาวน์โหลดได้ที่ :      App Store, Play Store

ถ้าพูดถึงเกมวางแผนแนวหุ่นยนต์เชื่อได้เลยว่าหลายคนต้องนึกถึงเกม Super Robot Taisen หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Super Robot Wars ลอยมาก่อนแน่ๆ เพราะขึ้นชื่อเรื่องความสนุกครองใจสาวกหุ่นเหล็กมาโดยตลอด แต่จริงๆ แล้วถ้าใครเป็นสาวก Gundam จะต้องรู้จักเกมแนวนี้อีกเกมหนึ่งซึ่งจะเน้นหุ่นยนต์ที่มาจากจักรวาล Gundam เท่านั้นอย่าง SD Gundam G Generation แน่นอน ซึ่งมีความแตกต่างกันชัดเจนเพราะเกม Super Robot นั้นจะไม่เน้นที่เนื้อเรื่องจากการ์ตูนเพียงเรื่องเดียว แต่จะเป็นการยำเนื้อเรื่องการ์ตูนดังแทบทุกยุคสมัยเข้าด้วยกัน ส่วน SD Gundam G Generation จะเจาะลึกทุกรายละเอียดเกี่ยวกับ Gundam เน้นการทำภารกิจสำคัญในแต่ละภาคเพื่อมาอัพเกรดหุ่นยนต์ ถึงจะไม่ดังเปรี้ยงเท่ากับเกมยำหุ่นแต่ก็มีแฟนๆ ที่คอยติดตามกันอย่างเหนียวแน่น อย่างภาคล่าสุดบนเครื่องคอนโซลก็เพิ่งจะฉลองครบรอบ 30 ปีซีรี่ส์ Gundam ไปหมาดๆ

และตอนนี้ทาง Bandai Namco ก็ได้ส่ง SD Gundam G Generation Revolution สำหรับสมาร์ทโฟนมาให้แฟนๆ ได้สนุกกันอีกต่อ โดยได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นจากการเดินตารางมาเป็นแนววางแผนลากจิ้ม ซึ่งดูจะเหมาะกับหน้าจอสมาร์ทโฟนมากกว่า โดยเนื้อเรื่องที่นำมาให้เล่นช่วงแรกกันนั้นก็มีทั้ง Mobile Suit Gundam ภาคเริ่มต้นที่มีพระเอกหัวหยิกสุดเทพตลอดกาลนาม Amuro Ray ภาค Mobile Suit Gundam SEED ที่แม้จะโดนวิจารณ์เละแต่ความดังนั้นก็เป็นพลุแตกเช่นกัน ภาค Mobile Suit Gundam 00 ฉันจะเป็น Gundam คำพูดติดปากของ Setsuna F. Seiei ตัวเอกของภาค และก็มีตัวละครจากภาคอื่นๆ มาแจมอีกเพียบอย่าง Mobile Suit Gundam Wing, Mobile Suit Gundam Unicorn, Mobile Suit Zeta Gundam, รวมไปถึง Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans ที่การ์ตูนเพิ่งจะจบไปได้ไม่นานด้วย

Main Menu

หน้าจอแรกของตัวเกม จะรวมเมนูต่างๆ ไว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจัดกองทัพ อัพเกรดหุ่น อัพเกรดตัวละคร ร้านค้าขายกาชา ร้านขายไอเทม หากต้องการเริ่มเล่นเกมให่กดที่ปุ่ม Quest ได้เลย

 

Menu Settings

 

Sound – เปิด/ปิด ระบบเสียงทั้งหมด

BGM – ปรับระดับเสียงในเกม

SE – ปรับระดับเสียงประกอบฉาก

Voice – ปรับระดับเสียงตัวละคร

เกมนี้จะมีโหมดการเล่นให้ได้เลือก 3 โหมดด้วยกันคือ โหมดเนื้อเรื่อง, โหมด Co-op และโหมดสู้กับบอส

ระบบการเล่นเบื้องต้นของตัวเกมอย่างที่เกริ่นไปข้างต้นคือจะไม่ใช่การเดินตารางแล้ว ผู้เล่นต้องจัดกองทัพด้วยยานแม่ 1 ลำและ Gundam อีก 6 เครื่องพร้อมคนขับ ซึ่งทั้งยานแม่และหุ่น Gundam นั้นการเลือกคนขับต้องมีความเข้ากันได้ในระดับนึงด้วย ไม่อย่างนั้นจะทำให้ค่าพลังต่างๆ ลดลงไปพอสมควร

เมื่อลงสู่สนามต่อสู้ก็แค่ทำการกำหนดเป้าหมายการโจมตีด้วยจิ้มค้างไว้ที่กองทัพฝั่งเราแล้วก็ลากเป้าโจมตีไปที่เป้าหมาย จากนั้นตัวเกมก็จะดำเนินไปแบบอัตโนมัติ โดยระหว่างการเล่นนั้นสามารถเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ได้ตลอดเวลา และหากโดนศัตรูลอบกัดมายิงยานแม่ก็ต้องรีบกลับมาป้องกันให้ทันด้วย

กดใช้สกิลประจำตัวหุ่นแต่ละตัวสามารถทำได้โดยการรอให้เกจสีเหลืองที่ด้านหน้าไอคอนหุ่นเต็มจะกระพริบเสียก่อน จากนั้นก็สามารถแตะที่ไอคอนหุ่นเพื่อใช้งานโจมตีได้เลย แนะนำว่าต้องดูระยะการโจมตีให้ดีด้วย จะใช้ท่าใหญ่ทั้งทีวืดไปเสียดายแย่

มาดูร้านค้าในเกมนี้กันบ้างแน่นอนว่าจะต้องมีกาชาเป็นตัวดูดตังค์ ที่ทาง Bandai Namco จะส่งหุ่น Gundam สุดเทพมายั่วผู้เล่นกันตลอดเวลา ซึ่งก่อนจะกดกาชาลุ้นกันก็สามารถดูค่าพลังหุ่นตอน Max ก่อนได้ พร้อมมีบอกประวัติความเป็นมาให้ด้วย

อีกส่วนจะเป็นร้านค้าทั่วไปเน้นขายไอเทมอัพเกรด ตั๋วเพิ่มค่าประสบการณ์ เงินในเกมก็มีขายด้วย

เป็นไงบ้างครับกับ SD Gundam G Generation Revolution ที่ถูกส่งตรงมายังหน้าจอสมาร์ทโฟนของทุกท่าน เกมนี้ช่วงเปิดตัวให้ลงทะเบียนนั้นเรียกว่าฮอตฮิตสุดๆ น่าจะเป็นเพราะเป็นภาคแรกของซีรีส์นี้ที่ย้ายมาลงให้กับแพลทฟอร์มใหม่ๆ อย่างสมาร์ทโฟนด้วย สำหรับผู้เล่นเก่าช่วงแรกๆ อาจจะยังไม่ชินกับระบบการเล่นลากจิ้มแบบใหม่นี้ แต่พอทำความเข้าใจไปได้ซักพักก็จะรู้เองว่ามันก็ต้องใช้หัวคิดในการวางแผนพอสมควรเลยล่ะ โดยรวมถือว่ายังคงกลิ่นอายของ SD Gundam G Generation ได้เป็นอย่างดี และยิ่งใครเป็นสาวก Gundam ตัวยงด้วยแล้วละก็ห้ามพลาดเชียว เพราะมีหุ่นสุดโปรดมาให้กดกาชากันเพียบแน่นอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top